Kỹ năng sống quan trọng bậc nhất nhưng không phải ai cũng dám học: Học cách phạm sai lầm…

w42

Hàng ngày, chúng ta xúc tiếp với rất nhiều thông tin tưởng.# mang phần tiêu cực; từ việc sinh viên hối tiếc lúc mua sây ngành học rồi vào trường ko mang việc làm; hàng nghìn người vứt tiền vào doanh nghiệp đa gấp, những doanh nhân dịp tính toán sai trái dẫn tới nợ nần nần vỡ nợ; cho tới sai trái trong suốt tình yêu, hôn nhân dịp làm cho nhiều sự việc đau lòng xảy vào… Nhịn nhường như sai trái đang bủa vây, rình rập bên cạnh đời sống mực tàu chúng ta, chỉ cần sơ sảy là phạm phải ngay.

Thế nhưng, James Joyce, một trong suốt những nhà văn mang thúc đẩy nhất thế kỷ 20; lại cho rằng “Sai trái là cánh cổng mực tàu nhà đá phá”. Hoặc Albert Einstein cũng từng nói “Kẻ nào có chửa từng mắc phải lỗi lẫn cũng là kẻ có chửa bao giờ thử làm việc gì hết”. Vậy, rẻ sai trái ko hoàn trả toàn là tiêu cực?

Bạn Đang Xem: Kỹ năng sống quan trọng bậc nhất nhưng không phải ai cũng dám học: Học cách phạm sai lầm…

Trái là như vậy, vị ngay hết vũ trụ muốn tồn tại ở trạng xắt như hiện tại cũng phải trải trải qua thời kỳ lếu mang; thời con người làm sao mang thể đạt được vách tựu nào đó mà ko vấp váp váp một vài ba lần. Thử hỏi mang người nào vách đánh mà có chửa từng phạm phải sai trái; chỉ là sau mỗi một lần vấp váp ngã, họ ko hề hấn vứt cuộc mà đương trở thành mạnh mẽ hơn; từng trải hơn và biết cách tận dụng chúng để đạt được những gì tớ muốn.

Thà là sây đương hơn có chửa một lần dám thử

thanh cong 1431
Nói vào mang thể nhiều người ko tán đồng, nhưng 
thực chồng học cách phạm phải sai trái cũng là một kỹ năng sống rất quan yếu.

Với một số người, sai trái đồng nghĩa với thất tê liệt hơn là trải nghiệm. Như nhà văn J.K. Rowling từng chia sẻ với sinh viên Đại học Harvard: “Tôi thường gặp những người hoảng loạn; tự trói tớ trong suốt chiếc áo vô hình, vị họ sợ thất tê liệt và chẳng dám làm gì. Cảm giác rơi xuống tận với xã họp chẳng vui vẻ gì; nhưng tôi vẫn phải tìm mọi cách và thử sức; vị xét cho với, tôi mang gì để mất đâu tê chứ”.

Xem Thêm : Phải làm sao khi chó bị đau chân và đi khập khiễng?

Nói vào mang thể nhiều người ko tán đồng, nhưng thực chồng học cách phạm phải sai trái cũng là một kỹ năng sống rất quan yếu. Muốn vách đánh như Steve Jobs năng Jack Ma, hãy tìm hiểu xem họ vẫn từng phạm phải những sai trái gì và vượt trải qua chúng như thế nào; biết đâu đó bạn lại rơi vào hoàn trả cảnh tương tự thời sao. Trường hợp Steven Spielberg ko thi trượt khỏi đại học Trai California tới 3 lần; thời sao ông lại vứt học để theo nghề nghiệp tôn giáo diễn và mang được vách tựu rực rỡ như hôm ni.

barcode cam on sai lam 1 15465853661222101464490 crop 1546585373273249669269 1
Cũng mang trường hợp, sai trái mực tàu người này lại mang đến vách đánh cho người khác.

Cũng mang trường hợp, sai trái mực tàu người này lại mang đến vách đánh cho người khác. Sở hữu thể nói, La La Land là tác phẩm hút mắt sự lưu ý nhất năm 2016 với doanh thu phòng vé cực khủng cùng với hàng xê ri giải thưởng chuyên môn. Ít ngờ đâu, lựa mua ban sơ cho hai vai diễn Sebastian và Mia lại là Miles Teller và Emma Watson; tuy rằng nhiên do hết hai đều mang bắt buộc vô lý nên vẫn nhường thời cơ tỏa sáng lại cho cỗ đôi Ryan Gosling và Emma Stone.

Ai trong suốt chúng ta cũng tìm kiếm sự xuất sắc. Kết trái là nhiều người rơi vào hai xắt cực; hoặc né rủi ro ko dám đưa vào quyết toan; hoặc để sai trái lề đường khuỵu bản thân. Việc nhận diện và làm việc từ sai trái mực tàu chính tớ cũng như khoan dung trước sai trái mực tàu người khác được xem như một nghệ thuật sống. 

Giáo sư Amy Cuddy mực tàu Đại học Harvard vẫn gói gọn gàng nghệ thuật này trong suốt kiền bước: Tĩnh tâm tự phân tích; đặt tớ vào trường hợp mực tàu người khác và thử tha thứ.

Vách đánh nào ko lắm hóc búa

Trước lúc tới được vách đánh, chúng ta thường vấp váp phải nhiều sai trái dẫn tới thất tê liệt và đôi lúc đương trả loại ví ko hề hấn nhỏ. Thế nhưng, đừng hoảng loạn; đừng thỏa hiệp mà hãy tĩnh tâm; tự trấn an rồi tìm cách ứng phó; “lúc một cánh cửa khép lại, sẽ mang một cánh cửa khác mở vào”; hãy sẵn sàng để tận dụng thời cơ mới đang chào rước tớ. 

Xem Thêm : Giống chó Alaskan Malamute: khổng lồ liệu giá có rẻ?

Hơn thế nữa, mắc sai trái cũng giúp bạn học được cách suy nghĩ tích cực hơn và ko cảm thấy nuối tiếc vì điều tớ vẫn mua. Những người càng vách đánh, họ càng gặp nhiều thất tê liệt. Chính thất tê liệt vẫn rèn giũa cho họ ý chí sắt đá, kiên cường và luôn nhạc quan liêu về đời sống. 

sad 1501842329623
“Trường hợp bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai trái đi.
Đừng lo lắng. Ngã thời lại dậy. Bạn thất tê liệt, bạn lại đứng lên. Mọi sai trái đều là tài sản, đều là bài xích học quý giá báu cho bạn”.

Đối xử với tuổi xanh, sai trái đôi lúc đương là một nướu thế. Điều nghịch lý đó được tỷ phú Jack Ma nhấn mạnh: “Trường hợp bạn đang 25 tuổi, hãy cứ sai trái đi. Đừng lo lắng. Ngã thời lại dậy. Bạn thất tê liệt, bạn lại đứng lên. Mọi sai trái đều là tài sản, đều là bài xích học quý giá báu cho bạn”. Trường hợp mua sây ngành học năng trao lẫn tình yêu đi giăng nữa… Sở hữu gì đâu, vị đa số đều ko nghiêm trọng như bạn nghĩ. Tuổi xanh này, đời sống này đều là mực tàu bạn. Tuổi xanh mang quyền được thử nghiệm, trải nghiệm, được quyền sống theo ước mơ và mang quyền sửa sây.

Ngoại trừ xắt độ nhạc quan liêu hướng tới tương lai; chúng ta cũng nên tìm hiểu nguyên nhân dịp hoi sơ sót, giảm thiểu đi vào “vết xe pháo đổ”. Trường hợp cứ mắc với một lỗi sây thân thuộc nhiều lần, bạn sẽ ngày càng dễ dãi với bản thân; ko tôn trọng chính tớ và đánh mất niềm tin tưởng.# từ mọi người bên cạnh. Đừng để bản thân lười nhác; ko mang chí cầu tiến và xem mọi lỗi lẫn đều “thường nhật”, “quy luật”. Sai trái “sinh vào” để giúp chúng ta học hỏi và trân trọng đời sống hơn, nên hãy tận dụng một cách thiệt tuyệt vời và mang kỹ năng sống để vượt trải qua.

Chẳng ai mang thể phán xét thế cuộc mực tàu bạn chỉ vì những sơ sót mà bạn mắc phải; kết trái mực tàu quá trình trường học mới chứng minh đa số. Chính vì thế, hãy vui lên vị chúng ta vẫn đương mang thời cơ “cảm ơn sai trái”; trải nghiệm rằng đằng sau nỗi đau sẽ là nụ cười.

(Sưu tầm)

——————————————————–
>> Bạn đang tìm một việc làm phổ thông, ko cần kinh nghiệm? Truy cập ngay Trà Đá Thủ Đô
>> Like Fanpage Trà Đá Thủ Đô để cập đất nước của những ninja nhanh nhất thông tin tưởng.# việc làm thêm
>> Chia sẻ ý kiến mực tàu bạn tày cách comment phía dưới!  

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Góc Kỹ Năng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *