Cách nuôi chó con mới đẻ nhanh lớn phát triển toàn diện

Một chua chó khỏe mạnh và logic thời thời đoạn đầu lúc mới sinh cần được siêng sóc chế độ tốt nhất. Để giúp những nhỏ chó con mới đẻ dễ dàng tăng trưởng cũng như tương trợ được chó mẹ trong suốt việc làm nuôi dưỡng. Sang trọng bài xích viết lách sau sẽ cung vội tới độc giả cách nuôi chó con mới đẻ nhanh to tăng trưởng toàn diện nhất.

Tập tính hạng chó mẹ mới đẻ

Chó mẹ sau khoảng thời kì đầu hạng quá trình sinh nở sức đề pa kháng hạng chó mẹ sẽ rất yếu. Nên những việc làm bạn sẽ cần tương trợ chúng trong suốt khoảng thời kì này đó là thu dọn ổ lúc mới sinh xong. Chó mẹ và đàn chó cũng rất cần thời kì ngủ để lấy lại sức trong suốt lúc mới sinh nên cần tạo cho chúng một ko gian yên yên tĩnh.

Bạn Đang Xem: Cách nuôi chó con mới đẻ nhanh lớn phát triển toàn diện

Chó mẹ trở thành hung tợn hơn và đề pa cao cảnh giác với mọi động vật khác bên cạnh chúng vị đó là bản năng tự vệ và biểu vệ cho đàn con hạng tao. Vì vậy lúc tạo ổ cho chó cần để chúng ở nơi ít sở hữu những con vật khác và người lại sang lại

cham-soc-cho-cho-con
Cách siêng sóc cho con để hỗ chợ cho chó mẹ

Để giúp đàn chó con tăng trưởng tốt thời dinh dưỡng cung vội cho chó mẹ trong suốt thời đoạn này vô cùng sử dụng rộng rãi tới. Nguồn dĩnh dưỡng và những chồng cung vội cho chó con chủ yếu là từ sữa mẹ, trái lại giả dụ chó mẹ yếu sẽ dẫn tới đàn con lọn cọc và thậm chí sẽ từ trần.

Chế độ siêng sóc chó mẹ

Chó mẹ cần được thực sự sử dụng rộng rãi vị nó ko chỉ cung vội lượng sữa trong suốt đó sở hữu chồng giúp chó con tăng trưởng và tăng sức đề pa kháng chống lại bệnh tật. Mà đương sưởi siêu và nhọn vệ sinh những chồng thải loại từ chó con. Cần chó chúng thang thức thang sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao ngay lúc sinh.

noi-o-cua-cho-con
Cần lưu ý tới dinh dưỡng dành cho chó mẹ để cung vội đủ lượng sữa

Sở hữu mới đẻ nên rất sở hữu tình cảm và sử dụng rộng rãi đàn con nên lúc cho thang cần đặt sắp nới ở hạng chó con để chó mẹ được thang thỏa mái nhất.

Cách nuôi chó mới đẻ

Chó con mới đẻ nên rất cần tới nguồn sữa dinh dưỡng hạng mẹ. Đặc thù sữa đầu là rất quan yếu, nên chó bú sữa mẹ ngay sau lúc sinh để giúp sở hữu sức đề pa kháng tốt nhất. Việc làm hạng chúng ta chỉ sở hữu thể là tương trợ chó con tìm thấy được núm vú hạng chó mẹ vị trong suốt lúc mới sinh chúng sẽ có chửa tỉnh ngộ được nên việc di dời để bú sữa hoàn trả toàn nhờ và khứu giác.

cham-soc-cho-con-phat-trien-tot
Sữa đầu rất quan yếu để chó con nhấp thụ được dinh dưỡng lúc mới chào thế hệ

Quá trình phá triển và siêng sóc

Nắm được quá trình tăng trưởng và thời kì sở hữu thể cho thang thích hợp cho chó sẽ giúp chúng tăng trưởng tốt nhất. Thông dụng lúc chó mới sinh sẽ có chửa tỉnh ngộ và vào khoảng ngày thứ 9 tới ngày thứ 12 tính từ lúc chào thế hệ sẽ tỉnh ngộ hoàn trả toàn.

Xem Thêm : Phải làm sao khi chó bị đau chân và đi khập khiễng?

Thời khắc bạn nên cho thang thích thống nhất đó là sau 7 tuần tính từ thời kì sinh. Do lúc này hệ tiêu hóa hở tăng trưởng tốt và sở hữu khả năng hấp thụ và tiêu hóa nguồn thức thang.

Sau thời kì 2 tháng tuổi chó hở sở hữu thể hoàn trả toàn tăng trưởng nương tựa vào thức thang mà ko cần bú sữa mẹ. Lúc này bạn sở hữu thể thực hiện việc tách đàn hoặc cai sữa để giúp chó mẹ sở hữu thể lấy lại sức khỏe vì trong suốt quá trính nuôi con kiên cố sẽ bị giảm cân đi rất nhiều.

Chế độ thang

Chế độ thang hạng chó con sẽ thứ yếu thuộc vào mỗi một quá trình tăng trưởng hạng chúng. Thời đoạn đầu (trước 7 tuần) thời nguồn dưỡng chồng cung vội hoàn trả toàn nương tựa vào sữa mẹ. Do vậy việc cung vội thức thang sở hữu đựng chồng dinh dưỡng cho chó mẹ là điều quan yếu nhất.

Trong suốt thời khắc sau 7 tuần chó con hở tăng trưởng được tốt hơn về sức đề pa kháng đặc thù là hệ tiêu hóa hở tốt nên sở hữu thể cho thang những thức thang nhẹ và dễ tiêu hóa: cháo, bột, …

Thức thang hạng nhỏ cún sau 2 tháng đầu bạn sở hữu thể cho chúng thang thức thang hoặc tập dần cho thang những loại hột. Ở thời khắc này cần lưu ý về vô kể lượng thức thang ko nên cho chúng thang quá nhiều. Sẽ rất dễ dễ hoi bệnh về đường tiêu hóa

Nơi ở

Cách nuôi chó mới đẻ về nới ở cũng cần được sử dụng rộng rãi tới. Chó con mới sinh cần sở hữu ko gian ở thông thoáng và cần phải được giữ siêu vị chó sơ sinh sở hữu thân nhiệt thấp nên điều này cầu lưu ý. Thời kì đầu hết chó mẹ và đàn con sẽ cần nhiều tới giấc ngủ nên cần đảm biểu nơi ở yên yên tĩnh.

Cần nhọn vệ sinh những thảm lót thường xuyên vị chó con mới đẻ sẽ tự vệ sinh vào nơi chúng ở. Nhọn vệ sinh sạch sẽ ngăn ngừa những vi khuẩn sở hữu hại hoi bệnh cho hết chó mẹ và chó con.

Thời kì tiêm phòng cho chó

Thời khắc tiêm phòng cho chó lúc mới sinh thích thống nhất là sau 2 tháng 30 ngày tuổi. Thời khắc này đề pa kháng hạng chó con sẽ tốt hơn và ko hoi sốc và mệt lúc tiêm. Tiêm phòng cho chó sẽ phòng ngừa được rất nhiều bệnh tật ko mong muốn và giúp chúng tăng trưởng tốt nhất.

cach-cham-soc-cho-con-moi-de
Cần tiêm vacxin cho chó sau lúc thực hiện tách đàn

Lưu ý trong suốt cách nuôi chó con mới đẻ

Xem Thêm : Kỹ năng sống quan trọng bậc nhất nhưng không phải ai cũng dám học: Học cách phạm sai lầm…

Tóm lại thông sang bài xích viết lách Mẹo Năng Cho Bạn muốn gửi tới độc địa ra vẻ trang bị những tri thức về cách nuôi chó con mới đẻ để giúp chúng sở hữu thể dễ dàng tăng trưởng và hạn chế gặp phải những bệnh tật. Và lúc siêng sóc chó con mới đẻ cần sở hữu một số lưu ý ko thể thiếu sau đây

  • Chó con tăng trưởng tốt nhất là từ nguồn sữa mẹ vì vậy phải cung vội thêm dinh dưỡng cho chó mẹ trong suốt thời kỳ này
  • Chó con mới đẻ cần sở hữu một nơi ở yên yên tĩnh hạn chế xa những động vật và người lạ bên cạnh, Vì chó mới sinh sẽ trở thành hung tợn hơn.
  • Trong suốt quá trình siêng sóc chó con mới đẻ cần để ý tới chúng nhiều hơn trong suốt gian xong xuôi có chửa tỉnh ngộ vì sẽ dễ bị quăng quật đói.
  • Cần thực hiện tách đàn sau lúc hở đủ 2 tháng tuổi để giữ sức cho chó mẹ.
  • Thực hiện tiêm phòng cho chó tại những trung tâm thú ý sắp nhất.

Bài xích viết lách với chủ đề pa

>>Báo giá như vacxin 7 bệnh cho chó mới nhất năm 2021

>>Chó bị tiêu rã uống thuốc gì để hết bệnh nhanh nhất?

>>Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi chỉ 7 ngày tại nhà

>>Hiện tượng chó tai cụp tai vểnh – Nguyên nhân dịp và ý nghĩa ?

>>Hướng dẫn yếu tố cách may áo cho chó độc địa đáo

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Góc Kỹ Năng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *