Top 5 loại thuốc kích rễ được sử dụng phổ biến cho hoa lan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích rễ khác nhau dùng chuyên biệt cho hoa lan. Tại sao lại có nhiều loại thuốc kích rễ như vậy? Phải chăng chúng có thành phần khác nhau và được dùng chuyên cho từng loại lan khác nhau hay chăng.

Bài viết ngày hôm nay, Trà Đá Thủ Đô sẽ chia sẻ cho bạn Top 5 loại thuốc kích ra rễ tốt nhất cho hoa lan cũng như nêu rõ những thành phần, ưu điểm của từng loại. Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô theo dõi nhé!

Bạn Đang Xem: Top 5 loại thuốc kích rễ được sử dụng phổ biến cho hoa lan

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan

Kích rễ cho hoa lan

Tại Sao Cần Phải Kích Rễ Cho Lan?

Câu hỏi nay nghe tưởng chừng như quá bình thường nhưng chưa có người trồng lan nào tự đặt câu hỏi. Tại sao mình phải kích ra rễ cho lan? Sao không để chúng phát triển một cách tự nhiên? Câu trả lời sẽ là:

  • Rễ là một trong những bộ phận cực kì quan trọng hấp thụ nước, các chất dinh dưỡng để cung cấp cho toàn bộ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.
  • Đối với chậu lan bị bệnh ở rễ như: ngập úng rễ, thối rễ,… việc kích thích để cây lan có thể ra được rễ tơ mới là điều phải được ưu tiên.
  • Trong quá trình chăm sóc lan, nếu lạm dụng các loại phân bón, thuốc BVTV có thể gây nên hiện tượng nghẹt rễ, ngộp rễ làm cho rễ lan không thể phát triển, việc kích thích rễ để chúng hoạt động bình thường là điều mà bạn nên làm.
Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 1

Kích rễ cho lan là một đều rất cần thiết

Top 5 Loại Thuốc Kích Rễ cho hoa Lan Tốt Nhất Bạn Nên Dùng

1. Thuốc kích rễ Bio root 0-1-1 kích rễ hữu cơ cực mạnh

Bioroot hay bio root 0-1-1 là một loại thuốc kích rễ cực mạnh đến từ Mỹ (USA).

Sản phẩm có thành phần chính là các axit hữu cơ có nguồn gốc từ thực vật, khoáng chất và các loại humic. Kích thích rễ phát triển nhanh và mạnh mẽ.

Cách sử đụng: pha 5 giọt thuốc kích rễ Bioroot cho 1 lít nước tưới, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát 3 ngày phun 1 lần đảm bảo cây lan ra rễ nhiều.

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 2.jpg

Bioroot –  kích rễ cực mạnh

2. Thuốc Kích Rễ Superthrive – thần dược cho hoa lan

Superthrive được xem là thuốc kích ra rễ mạnh nhất và giá cũng rất cao.

Xem Thêm : Triệu chứng gây hại phổ biến thường gặp của sâu hại rau Trà Đá Thủ Đô

Superthrive chứa rất nhiều dinh dưỡng bao gồm Vitamin nhóm B,  hormone sinh trưởng và các loại khoáng thiết yếu rất tốt dành cho hoa lan. Kích thích rễ phát triển trong giai đoạn đầu hoặc giai đoạn mới chuyển chậu.

Superthrive cho lan được dùng rất nhiều, nhất là đối với các dòng lan Ngọc Điểm, Lan kiếm, Lan hồ điệp, lan vũ nữ, phi điệp  thậm chí là lan rừng.

Cách sử dụng:  Pha với tỉ lệ 1 giọt Superthrive cho 100ml nước, phun đều lên cây vào sáng sớm hoặc chiều mát cây sẽ ra rễ rất khỏe và đua ngọn nhanh.

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 2

Superthrive thần dược cho hoa lan

3. Kích Rễ Cho Lan Của Mỹ Rooting Powder

Thuốc kích rễ cho lan Rooting powder sản phẩm được sản xuất với thành phần chính là hoạt chất IBA (Indole-3-Butyric Acid) và Hormone thực vật giúp kích thích rễ cực mạnh, giúp ra rễ tơ và phục hồi bộ rễ cực mạnh ở giai đoạn lan mới ghép hoặc giai đoạn sau ngập úng, bệnh ở rễ lan.

Cách sử dụng: Pha 1gram bột kích rễ rooting powder vào 1-2 lít nước. Tưới thẳng vào gốc cần kích rễ. Bạn có thể lặp lại sau 1-2 tuần để tăng hiệu quả.

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 3.jpg

Thuốc kích rễ Rooting Powder

4. Thuốc Kích Rễ Lan Vitamin B1

Thuốc kích rễ Vitamin B1 (hay còn gọi là Thuốc B1) là một loại chất lỏng có chứa vitamin B1 (thiamine) được sử dụng để kích thích quá trình phát triển rễ cho cây trồng, bao gồm cả lan.

Hiện nay, sản phẩm B1 cho lan được bán trên thị trường rất nhiều loại với tên thương mại rất khác nhau cũng như nhiều nước sản xuất như: B1 growmore (Mỹ), B1 thái, B1 HVP,…

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về các loại hạt giống mướp

Cách sử dụng: Pha 1-2 giọt trong 1 lít nước. Thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc kích rễ Vitamin B1 là vào mùa xuân và mùa thu, khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng nhanh.

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 4.jpg

Vitamin B1 – kích thích rễ phát triển

5. Thuốc Kích Rễ Lan Hùng Nguyễn 6 in 1

Thuốc kích rễ Hùng Nguyễn 6 in 1 được xem là thuốc kích rễ quốc dân.

Thành phần bao gồm: Nước tinh khiết, Indole-3-butyric acid (IBA), Naphthalene acetic acid (NAA), Vitamin B1 (thiamine), Axit hữu cơ, Tá dược

Không chỉ riêng công dụng kích rễ mà chế phẩm Hùng Nguyễn còn được dùng để bổ sung NPK, kích kie lan, diệt nấm, trừ bệnh rỉ sắt cực kì tốt.

Đối với sản phẩm thuốc kích rễ lan hùng nguyễn, sử dụng tốt nhất là đối với các loại lan mới ghép, lan rừng mới lấy về và các loại lan cơ bản.

Cách sử dụng: 2 – 3ml cho 1 lít nước.

Top 5 Loai Thuoc Kich Re Duoc Su Dung Pho Bien Cho Hoa Lan 5

Chế phẩm Hùng Nguyễn kích thích sự phát triển rễ

Để mua được thuốc kích rễ cho lan tốt nhất, bạn có thể đặt hàng tại website: vuonsaigon.vn hoặc gọi ngay số hotline 0909 1234 09 – 082 799 7777 để mua hàng tốt nhất, giao hàng nh anh toàn quốc


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *