Top 5 món chè ngon không nên bỏ qua tại Huế

Huế là Kinh Đô của những món đặc sản ngon khó cưỡng, đặc biệt là chè Cung Đình với 36 loại nghe lạ tai nhưng khi ăn thì mê mãi. Với đa đạng về các loại chè như chè bột lọc thịt quay, chè bông cau, chè môn… Rồi tới hàng chục loại chè khác như chè khoai, chè bắp, chè kê,… Tại Huế có tới mấy chục loại khác nhau, từ những món bình dân cho đến những món chè cung đình cầu kỳ, tinh tế. Mỗi loại lại có một hương vị riêng, nhưng loại nào cũng hấp dẫn, cũng thu hút thực khách. Dưới đây là những món chè Huế thơm ngon, hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi ghé thăm xứ Huế.

1. Chè bắp Cồn Hến

Nói đến Huế thì không thể nào không nhắc đến món chè bắp trứ danh. được bán ở nhiều nơi nhưng ngon nhất và nổi tiếng nhất thì du khách phải ghé Cồn Hến. Để nấu được đúng vị thì bắp phải là bắp sữa tại Cồn Hến. Khi nấu bắp được nạo cho tơi nhỏ sau đó cho thêm đường trắng, bột lọc và nấu cho đến khi đặc lại.

Bạn Đang Xem: Top 5 món chè ngon không nên bỏ qua tại Huế

image top 5 mon che ngon khong nen bo qua tai hue 165889959996125 Em Vào Bếp

Khi ăn vị chè thanh thanh quyện với bắp dẻo thơm đã tạo nên một món ăn bình dị, dân dã, nhưng cũng không kém phần tinh tế của xứ Huế.

2. Chè bột lọc heo quay

Xem Thêm : Công thức món chè dưa non thạch lá dứa giúp giải nhiệt mùa hè

Có thể nói đây là món độc nhất vô nhị chỉ có tại Huế. Chè bột lọc heo quay được làm từ bột nếp bọc bên ngoài những miếng thịt heo quay, cắt vuông nhỏ (có cả bì lợn, cả thịt), sau đó thả vào nước đường đun lên. Khi ăn vị ngọt của nước đường quyện với vị mặn của thịt heo quay khiến thực khách không bị ngán.

image top 5 mon che ngon khong nen bo qua tai hue 165889960087031 Em Vào Bếp

3. Chè hạt sen và chè nhãn bọc hột sen

Được mệnh danh là một món chè thanh cao và thường được nấu trong cung đình xưa. Để nấu được hai món này chuẩn vị. Người nấu phải túc trực canh chừng để lửa cháy vừa phải. Khuấy thật nhẹ nhàng và chú ý thời gian để hạt sen vừa đủ chín. Không quá mềm cũng không bị sượng.

image top 5 mon che ngon khong nen bo qua tai hue 165889960110731 Em Vào Bếp

4. Chè khoai tía

Xem Thêm : Mẹo hầm xương nhanh nhừ mà nàng dâu nào cũng cần biết

Là món chè thu hút du khách bởi màu sắc độc đáo cùng hương vị thanh mát, béo ngậy. Chè được chế biến từ khoai môn tím. Nấu chung với nước dừa và để nhỏ lửa đến khi vừa sánh là tắt bếp.

image top 5 mon che ngon khong nen bo qua tai hue 165889960266971 Em Vào Bếp

5. Chè đậu ngự

Là món khá nổi tiếng và có xuất xứ lâu đời tại Huế. Được nấu từ các loại đậu đến mềm, không được nát. Khi ăn cho thêm đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ. Tạo nên mùi thơm và nước dừa nhằm làm tăng vị béo ngậy, hấp dẫn.

image top 5 mon che ngon khong nen bo qua tai hue 165889960347571 Em Vào Bếp

Tham khảo: Tradathudo.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Ẩm Thực

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *