Tổng hợp 3 mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng cầu tài lộc cho gia đình

Văn khấn thần tài rằm tháng giêng là yếu tố quan trọng trong buổi lễ cúng vào rằm đầu năm, phần nào ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình bạn trong suốt một năm đó. Bài viết dưới đây của blogtuvi.vn sẽ tổng hợp giúp bạn 3 mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng cũng như cách bày biện mâm cúng và một số lưu ý khi cúng rằm tháng giêng. Cùng đòn xem thôi nào.

Văn khấn thần tài rằm tháng giêng mẫu thứ nhất

Dưới đây là mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng thứ nhất, bạn đọc có thể xem xét và lựa chọn dùng để khấn cho buổi lễ đầu năm của gia đình mình.

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 3 mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng cầu tài lộc cho gia đình

Con cầu xin các ngài phù hộ cho:…

Nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy).

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Văn khấn thần tài rằm tháng giêng cầu tài lộc bình an 2023 mẫu 2

Dưới đây là thêm một mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng cầu tài lộc bình an mà bạn có thể tham khảo để cúng tại nhà như sau:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Xem Thêm : Văn khấn mùng 2 Tết Quý Mão 2023 ngắn gọn chuẩn xác nhất

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngài Gia môn Thổ phủ, Thổ chủ Tài thần.

Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu địa chủ chư vị linh thần.

Con kính lạy Bản xứ Thổ địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.

Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…

Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.

Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.

Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến, trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.

Kính xin

các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng thứ 3

Dưới đây là mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng thứ 3, gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng phù hợp nhất với mình.

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên Hậu thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Bản cảnh Thành hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Thúc bá Đệ huynh, Cô di, Tỷ muội họ nội họ ngoại.

Tín chủ (chúng) con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng năm,….gặp tiết Nguyên tiêu, tín chủ con lòng thành, sửa sang hương đăng, sắm sanh lễ vật, dâng lên trước án.

Xem Thêm : Mệnh Mộc hợp hướng nào để xây nhà, mua đất?

Chúng con kính mời ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần. Cúi xin các ngài linh thiêng nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Mâm cúng thần tài rằm tháng giêng gồm những gì?

Ngoài văn khấn thần tài rằm tháng giêng thì một yếu tố khác cũng rất quan trọng đo chính là mâm lễ vật để cúng thần tài rằm tháng giêng. Dưới đây, blogtuvi.vn sẽ gợi ý cho bạn một số lễ vật cần có trong mâm cúng thần tài rằm tháng giêng. Cụ thể:

+ 1 bình hoa tươi (gợi ý hoa cúc, hoa vạn thọ,…)

+ 1 mâm ngũ quả

+ Rượu và nước

+ Đèn dầu hoặc nến

+ Muối và gạo

+ Vàng mã

+ Xôi

+ Chè trôi bánh chay

Trên đây là gợi ý một số lễ vật nên có trong mâm cúng thần tài rằm tháng giêng, gia chủ cũng có thể bổ sung thêm một bộ tam sên bao gồm: 1 miếng thịt lợn, 3 quả trứng, 3 con tôm.

văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Những lưu ý khi cúng thần tài rằm tháng giêng cập nhật 2023

Dưới đây là một số lưu ý khi cúng thần tài, gia chủ có thể tham khảo để giúp phong thủy hàng ngày của gia đình được tốt, từ đó đem lại tài lộc và may mắn cho mọi người trong nhà.

Đặt bàn thờ ông địa ở nơi nghiêm trang, dưới đất, hướng ra cửa chính, tốt nhất là đặt gần cửa nhưng tránh đặt ngay lối đi lại để bàn thờ thần tài không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Chú ý không được đặt bàn thờ thần tài nhìn thẳng ra hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Trước khi bày biện mâm cúng thì phải dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ ông địa, có thể lau bằng nước thơm, nước có ngâm hoa tươi hoặc rượu trắng. Những loại nước này theo quan niệm có thể tẩy uế được bụi và những điều không tốt.

Chén đựng nước cần rửa sạch trước khi cúng, khi cúng có thể xếp 5 chén nước tạo hình chữ thập. Nước trong chén không dược để quá đầy, tốt nhất là mức nước cách miệng chén khoảng 1cm và tuyệt đối không được để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn thờ ông địa.

Những thức cúng như thực phẩm, hoa, trái cây phải dùng đồ tươi ngon, không dùng đồ nhựa giả

Khi cúng thần tài rằm tháng giêng nói riêng và trong các lễ cúng khác nói chung, tác phong của người cúng cần gọn gàng, lịch sự, lời nói tốt đẹp, không chửi thề văng tục.

văn khấn thần tài rằm tháng giêng

Tổng kết

Trên đây thì blogtuvi.vn đã gửi đến bạn những mẫu văn khấn thần tài rằm tháng giêng cũng như hướng dẫn cách chuẩn bị mâm cúng thần tài và một số lưu ý trong lễ cúng. Dân gian có câu: :có kiêng có lành” nên gia chủ có thể tham khảo và làm theo. Chúc mọi người có một năm làm ăn thuận lợi và suôn sẻ.

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *