Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến

Bí ngô là loại rau trồng lấy quả được nhiều người ưa chuộng. Các bạn có thể sử dụng quả bí ngô để chế biến đa dạng món ăn từ luộc, xào hay nấu xanh hoặc nấu chè,…Bởi vì độ ngon và dinh dưỡng của loại quả này là nhiều người đã tìm hiểu về hạt giống bí ngô để trồng tại nhà. Bài viết này, Thế giới làm vườn sẽ chia sẻ thông tin về các loại bí ngô và địa chỉ mua hạt giống bí ngô uy tín, chất lượng nhé!

Tìm hiểu chung về cây bí ngô

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 1Bí ngô hay còn có tên gọi khác là bí đỏ. Đây là một loại rau trồng cho ăn quả. Vì đặc tính cây dễ trồng và chăm sóc, nên được nhiều người lựa chọn để trồng tại nhà. Tuy nhiên, trồng là một chuyện, làm sao để bí cho năng suất cao, quả to và đặc ruột là chuyện khác. Vậy nên để đạt được thành quả như mong muốn các bạn cần khá nhiều yếu tố. Điều cốt lõi trước tiên là tìm hiểu về loại bí ngô phù hợp với mình. Sau đó mới tiến hành lựa chọn hạt giống chất lượng cao giúp cây trồng sinh trưởng chắc khỏe.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến

Các loại hạt giống bí ngô phổ biến hiện nay

1. Hạt giống bí ngô hồ lô

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 2Bí ngô hồ lô còn được gọi là bí cô tiên. Loại bí này có hình dáng rất đẹp, phần eo giữa thắt lại tựa như chiếc đồng hồ cát. Phân thân ở đuôi quả phình to hơn so với thân ở phần cuống.

Loại giống bí đỏ này rất khỏe, có thể trồng với mật độ dày. Bí đỏ hồ lô có thời gian thu hoạch khá nhanh khoảng 65-75 ngày. Bí hồ lô thích hợp để chị em trồng tại nhà lấy quả ăn. Vốn từ các đặc tính phát triển sinh trưởng tốt, cho năng suất cao và dinh dưỡng nên bí đỏ hồ lô được trồng và bán phổ biến nhất trên thị trường.

2. Hạt giống bí đỏ dài

Xem Thêm : Trồng mướp bằng hạt bao lâu thì thu hoạch?

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 4Loại bí đỏ dài này còn được gọi là bí đỏ mật. Dáng quả của giống này thon dài khác với bí đỏ hồ lô có thân ngắn và tròn. Tên gọi bí đỏ mật xuất phát từ đặc điểm khi quả chín thì vỏ quả sẽ chuyển sang màu vàng cam rất đẹp mắt. Ruột của bí mật cũng có màu vàng ruộm và nấu lên có vị ngọt lịm tự nhiên. Vậy nên người ra thường dùng loại bí nahyf để nấu chè hoặc các thực phẩm trang trí có màu sắc đẹp.

3. Hạt giống bí đỏ khổng lồ

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 5Có thể bạn đã thấy hình ảnh loại bí này xuất hiện khá quen thuộc trên phim hay được trang trí ở ngoài đời. Bí đỏ khổng lồ hay còn được gọi với các tên bí đỏ haloween. Vốn phổ biến và được trồng nhiều ở các nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Âu. Tuy vậy, bí đỏ khổng lồ bán lẻ khá khó và không ứng dụng nhiều tại nước ta nên không được trồng phổ biến. Thay vào đó, loại bí này được tập trung trồng và cung cấp vào mùa Haloween để trang trí. Những trái bí đỏ được cắt và tạo hình khuôn mặt trông rất thú vị.

4. Hạt giống bí đỏ tròn

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 6Loại bí đỏ này có quả dạng tròn, thiên hướng hình cầu hoặc tròn dẹt tùy vào giống. Đối với loại quả tròn dẹt thường quả hình thành các múi tự nhiên, phần vỏ cứng. Bí đỏ tròn trước đây được trồng khá phổ biến tuy nhiên sau này loại bí đỏ hồ lô xuất hiện cho năng suất cao, thời gian thu hoạch nhanh hơn nên được ưa chuộng nhiều hơn. Tùy vào loại giống mà thời gian thu hoạch cũng trên dưới 3 tháng. Đối với các giống lai F1 thì thời gian thu hoạch sẽ nhanh hơn, khoarnhg 65-75 ngày.

5. Hạt giống bí đỏ siêu ngọn

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 7Khác với các loại bí đỏ trên được trồng để lấy quả, thì loại bí đỏ siêu ngọn được lai tạo nên để chuyên thu hoạch ngọn. Khi trồng thì thay vì phát triển quả, người ta sẽ cắt hoa để tập trung dinh dưỡng cho các nhánh. Khi các nhánh phát triển sẽ cho năng suất ngọn cao. Ngọn bí đỏ được dùng để xào như một loại rau ăn rất ngon và ngọt, cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể.

Địa chỉ mua hạt giống bí ngô uy tín, chất lượng

Xem Thêm : Kỹ thuật chăm sóc Dâu Tây Hana trồng chậu

Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến 3Ngày nay trên thị trường có quá nhiều địa chỉ bán hạt giống rau trồng. Tuy nhiên, khó mà nhận biết được địa chỉ nào bán hàng uy tín, chất lượng. Có nhiều người vì cái lợi của bản thân mà bán hàng kém chất lượng, đôn giá lên quá cao, quảng cáo quá xa thực tế. Vậy nên các bạn khi mua phải hết sức cẩn thận.

Lưu ý khi mua hạt cần kiểm tra:

  • Bao bì, nhãn mác có nơi xuất xứ, thông tin rõ ràng.
  • Kiểm tra bao hạt giống có bị mục, thủng gì không?
  • Kiểm tra hạt giống bên trong liệu có bị mốc, hạt lép, nứt hay bạc màu?

Khâu lựa chọn hạt giống luôn là công đoạn quan trọng. Bởi hạt giống chất lượng thì mới đảm bảo được độ nảy mầm, chất lượng cây trồng như thế nào.

Các loại hạt giống bí đỏ chất lượng:

  • Hạt giống bí đỏ tròn Phú nông
  • Hạt giống bí đỏ hồ lô Đồng Tiền Vàng
  • Hạt giống bí đỏ hồ lô Phú nông

Thông tin liên hệ:

  • Số 20 Khu Biệt Thự Ngân Long, Đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. HCM
  • Phone: (028) 3784 0622
  • Email: info@tropical.vn

Tham khảo bài viết: Tìm hiểu chung về hạt giống mướp


Tham khảo: bancongxanh.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *