Tại sao nên làm giàn leo cho sân vườn?

Việc sở hữu cây cảnh trong chính ngôi nhà của mình là ao ước của nhiều người. Từ sân vườn cho đến trong nhà bạn đều có thể bố trí cây xanh để tô điểm cho ngôi nhà thêm phần sống động. Đặc biệt, ngày nay nhiều người ưa chuộng xu hướng làm giàn leo trong thiết kế sân vườn, cổng nhà. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng giải đáp tại sao nên làm giàn leo cho sân vườn.

Tại sao nên làm giàn leo cho sân vườn? – Lợi ích của giàn leo

Tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà

Tại sao nên làm giàn leo 1

Bạn Đang Xem: Tại sao nên làm giàn leo cho sân vườn?

Giàn leo ngoài trời là kiểu kiến trúc đã xuất hiện từ thời kỳ Phục Hưng ở Châu Âu trong thiết kế sân vườn. Ngày nay xu hướng trồng hoa bằng giàn leo ngày càng được đón nhận bởi các tín đồ yêu cây cảnh. Giàn leo ngoài trời góp phần mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà nhưng vẫn gần gũi thiên nhiên, tạo bầu không khí trong lành. Có nhiều kiểu thiết kế sân vườn đối với cây leo như: làm cổng hoa, tường hoa,… Đây là món đồ trang trí từ thiên nhiên vô cùng xinh xắn mà bạn có thể dễ dàng sở hữu.

Tạo không gian râm mát vào mùa hè oi bức

Xem Thêm : Cách trồng và chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Cái nắng oi ả của mùa hè luôn làm chúng ta khó chịu. Đặc biệt đối với nhà có mái tôn thì việc chống nóng bằng các loại cây leo là việc làm hiệu quả mà lại đơn giản. Tạo giàn leo trên mái tôn giúp dịu bớt cái nắng oi ả, tạo không gian râm mát và trả lại không khí trong lành. Hoặc mọi người có thể thiết kế giàn leo cổng, thiết kế giàn kiểu mái che trong sân vườn để có một không gian thư giãn cho bản thân và gia đình. Không chỉ có tác dụng che nắng mà giàn leo còn giúp che mưa hiệu quả.

Tính đa dụng cao

Trên thị trường có nhiều loại giàn leo như lưới giàn, giàn gỗ, sắt,… Có thể trồng được nhiều loại cây từ cây ăn trái cho đến hoa cây cảnh. Bên cạnh đó giàn leo có thể ứng dụng để trồng cây sân vườn, ban công, sân thượng,… Nói chung các loại giàn leo hiện nay có tính đa dụng rất cao vì thiết kế thông minh, đa dạng và dễ sử dụng.

Kinh nghiệm chăm sóc cây leo giàn

Tại sao nên làm giàn leo 2

Xem Thêm : Cây dây nhện – kỹ thuật trồng, chăm sóc cây dây nhện đúng cách

Hầu hết các loại cây leo giàn đều có sức đề kháng cao, chống chịu thời tiết tốt nhưng bạn vẫn cần tuân thủ một số kỹ thuật chăm sóc để cây được phát triển tốt nhất. Đầu tiên là nhu cầu nước, cây leo phát triển nhanh nên nhu cầu nước lớn, cần tưới nước thường xuyên đặc biệt trong giai đoạn sinh trưởng và ra hoa. Nên tưới nước điều độ vào buổi sáng hoặc chiều mát tùy điều kiện thời tiết, khí hậu.

Bên cạnh đó, nếu muốn phát triển thân và lá tốt hơn thì nên bón phân trước khi trồng (bón lót), trong quá trình chăm sóc nên bón bổ sung các loại phân hữu cơ. Một số loại cây leo cần bấm, tỉa và xới xáo. Việc bấm ngọn giúp cây phát triển mọc nhiều nhánh mới hơn. Ngoài ra cây leo thường có nhiều mầm nhánh, phát triển mạnh nên cần xới xáo để rễ thông thoáng, cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi cây.

Lời kết

Cây leo giàn không chỉ trồng vườn mà còn có thể trồng ở ban công, sân thượng. Giàn leo còn có nhiều ưu điểm như bền, đẹp mắt và giúp cho sự phát triển của cây tốt hơn. Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về lợi ích của giàn leo và kinh nghiệm chăm sóc các loài cây leo. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:


Tham khảo: bancongxanh.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *