Phủ xanh ngôi nhà bạn với 4 loại cây xanh tốt quanh năm, con đàn cháu đống

Xu hướng phủ xanh ngôi nhà đang dần được ưa chuộng ở Việt Nam. Những mái nhà phủ dây leo, những bức tường dùng cây cối thay cho vật liệu xây dựng… không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn điều hòa không khí, mang lại không gian tự nhiên cho ngôi nhà.

Để tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn thì việc lựa chọn các loại cây xanh phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhất là các loại cây nào dễ trồng, ít tốn thời gian chăm bón, cải tạo. Vậy đó là những loại cây nào? Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn Đang Xem: Phủ xanh ngôi nhà bạn với 4 loại cây xanh tốt quanh năm, con đàn cháu đống

Phu Xanh Ngoi Nha Ban Vo 4 Loai Cay Xanh Tot Quanh Nam Con Dan Chau Dong

Phủ xanh ngôi nhà bạn với những loại cây xanh tốt quanh năm

1. Phủ xanh ngôi nhà với cây dây nhện

Cây Dây Nhện còn có tên gọi khác là cây Lan Chi hoặc Lục thảo trổ, Cỏ mệnh môn, Luyến khách…

Xem Thêm : Hướng dẫn kỹ thuật gieo hạt chanh dây

Có tên tiếng Anh: Spider Plant

Tên khoa học: Chlorophytum Comosum

 • Cây dây nhện ưa đất ẩm đều và điều kiện ánh sáng trung bình. Cây phát triển thời gian dài có thể sinh cây con xung quanh. Trường hợp Dây Nhện được trồng trong chậu thì cây con thường mọc dài ra, treo lơ lửng ngoài không trung và lấy chất dinh dưỡng từ cây mẹ.
 • Cây Dây Nhện có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, với khả năng hấp thu Cacbonic và các khí độc vào ban đêm mà không cần ánh sáng nên rất thích hợp để đặt cây dây nhện trong phòng ngủ. Chỉ một cây Dây Nhện, trong vòng 24 giờ đồng hồ có thể làm sạch đến 85% lượng chất Formaldehyde trong phòng ngủ.
 • Ngoài ra, cây dây nhện còn có tác dụng xua đuổi tà khí, vận xấu, mang lại bình yên, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Phu Xanh Ngoi Nha Ban Vo 4 Loai Cay Xanh Tot Quanh Nam Con Dan Chau Dong 1

Cây dây nhện

2. Phủ xanh ngôi nhà với cây trầu bà

 • Trầu bà là loại trong những loại cây phổ biến được trồng trong nhà, văn phòng, khách sạn,… cây có giá trị làm cảnh cao, mang ý nghĩa tốt lành.
 • Trầu bà hoạt động như một nhà máy làm sạch không khí, giúp hấp thụ các chất độc như formaldehyde từ thảm công nghiệp. Loài cây thân leo thích nghi tốt trong giỏ treo hoặc bất cứ vật trang trí nào mà bạn muốn.
 • Đặc biệt là cây trầu bà rất dễ trồng, dễ chăm sóc, có sức sống bền bỉ. Mỗi khi trầu bà quá dài, đừng ngại cắt bớt để chậu cây của bạn trông đẹp hơn, chỉ cần một nhánh nhỏ cắm vào nước hoặc đất ẩm đặt nơi khuất gió sau một thời gian cây sẽ bén rễ, mọc chồi mới và vươn dài.
 • Trầu bà phát triển tốt ở nhiệt độ phòng và mọi điều kiện ánh sáng, nhưng quá thiếu sáng có thể khiến lá trầu bà biến dạng
Phu Xanh Ngoi Nha Ban Vo 4 Loai Cay Xanh Tot Quanh Nam Con Dan Chau Dong 2

Chậu Trầu bà

3. Phủ xanh ngôi nhà với dây thường xuân

 • Nói về sức sống và khả năng sinh trưởng mạnh mẽ thì không thể bỏ qua được “Dây Thường Xuân” . Cây có thể sống quanh năm, bất kể là mùa hè nắng nóng hay là mua đông giá rét.
 • Dây thường xuân còn có tên gọi khác: cây dây nguyệt quế, cây dây lá nho, cây vạn niên…
 • Với vẻ đẹp sang trọng vượt thời gian, dây thường xuân tạo ra hiệu ứng khá bắt mắt. Khi kết hợp cùng đồ nội thất, tạo cảm giác tao nhã cho không gian nhà bạn. Hơn thế, thường xuân còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, có thể hấp thu các chất có hại như benzen, phenol, nicotine,…
 • Dây thường xuân thích đất ướt và điều kiện nhiệt độ phòng máy lạnh. Nhân giống Thường xuân rất đơn giản, chỉ cần bạn cắt một đoạn nhỏ dây thường xuân có khoảng 2-3 mắt mầm, ngâm trong nước sạch, đặt trong phòng có nhiệt độ 20oC. Chỉ sau khoảng 10-15 ngày sau cành có thể mọc ra rễ mới.
Phu Xanh Ngoi Nha Ban Vo 4 Loai Cay Xanh Tot Quanh Nam Con Dan Chau Dong 3

Dây thường xuân

>>>Xem thêm: Cây Thường Xuân – Cây phong thủy của người mệnh Mộc

4. Phủ xanh ngôi nhà với cây cỏ đồng tiền

Xem Thêm : Các Loại Thuốc Trừ Sâu Bọ, Côn Trùng Trong Nhà

Cây cỏ đồng tiền hay còn gọi là rau má lá sen, rau má dù, sen dù lùn.

Tên khoa học là Hydrocotyle Verticillata.

 • Vốn là một loài cây có sức sống bền bỉ. Nên cây cỏ đồng tiền là một biểu tượng cho ý chí kiên cường và bất khuất, quyết không gục ngã trước mọi hoàn cảnh khó khăn.
 • Cây tạo ra không khí trong lành, từ đó xua tan đi những năng lượng tiêu cực và vận xui. Để gia chủ luôn cảm thấy sáng suốt và tỉnh táo, thúc đẩy khả năng sáng tạo, giúp công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội thăng tiến, giúp tăng tài tiến lộc cho gia chủ.
 • Cây cỏ đồng tiền thường sống thành bụi và sinh trưởng rất nhanh trong điều kiện ẩm ướt.
 • Cây cỏ đồng tiền thường được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi. Nếu bạn đã có cây cỏ đồng tiền mẹ trồng ngoài đất sẵn thì bạn cũng thể chờ khi cây cỏ đồng tiền đẻ nhánh, tiến hành tách các cây con từ bụi cây mẹ vào trồng sau chậu đã chuẩn bị sẵn.
Phu Xanh Ngoi Nha Ban Vo 4 Loai Cay Xanh Tot Quanh Nam Con Dan Chau Dong 4

Cỏ đồng tiền

Bên trên là 4 loại cây dễ trồng, ít chăm sóc mà cây vẫn xanh tốt quanh năm mà Trà Đá Thủ Đô muốn gửi đến bạn. Chúc bạn có được những khu vườn thật xanh tốt!

Cần hỗ trợ tư vấn đặt hàng bạn hãy nhấc máy lên và bấm ngay số hotline: 0909 1234 09 hoặc 082 799 7777 để được tư vấn đặt hàng.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *