Những lưu ý về ánh sáng để cây hương thảo phát triển xanh tốt

Cây hương thảo (Rosemary) là một loại thảo mộc tuyệt vời có thể trồng trong nhà, nhưng phải thỏa điều kiện ánh sáng đầy đủ là điều cực kì quan trọng. Vậy cần lưu ý những gì về ánh sáng để cây hương thảo phát triển xanh tốt. Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu nhé!

1. Đặc điểm của cây hương thảo

Cây hương thảo mọc thành bụi (cao 0,2-1m) phân nhiều nhánh, sinh trưởng ở khu vực nhiệt đới và phát triển rất nhanh với khí hậu tại Việt Nam. Lá của cây có mùi thơm khá đặc trưng thường trồng làm cảnh hoặc làm gia vị và thuốc. Lá màu xanh sẫm nhỏ dài, không có cuốn và mùi hương dễ chịu. Hoa màu lam nhạt nhỏ cỡ 1cm. Mùi hương của lá có thể tăng khả năng sáng tạo và năng suất làm việc khi đặt cây trong phòng làm việc.

Bạn Đang Xem: Những lưu ý về ánh sáng để cây hương thảo phát triển xanh tốt

Nhung Luu Y Anh Sang De Cay Huong Thao Phat Trien Xanh Tot

Cây hương thảo

2. Một số lưu ý về ánh sáng khi trồng cây hương thảo

Xem Thêm : 3 Loại “Hoa Thơm Nức Mũi”, Trồng Trên Ban Công Mùi Thơm Như Xịt Nước Hoa

Cây hương thảo phát triển mạnh dưới ánh sáng mạnh. Vì vậy một cửa sổ sáng với ánh mặt trời buổi sáng là hoàn hảo. Ngoài ra, nếu vị trí ít nắng, cây cũng có thể rất dễ dàng phát triển dưới ánh đèn huỳnh quang cũng như đèn halogen. Nói chung, càng sáng, càng tốt.

  • Cần xem xét vị trí trồng hương thảo có đủ nắng hay không?

Một trong những điều kiện quan trọng không thể bỏ qua để trồng được cây hương thảo xanh tốt đó là ánh sángCây phải nhận được 6-8 giờ ánh sáng (nắng) thì cây hương thảo mới phát triển tốt được. Nếu vị trí đặt cây hương thảo có dưới 3 giờ nắng chiếu vào. Thì cây hương thảo gần như không sống được. Sau khoảng 5-7 ngày trồng, cây dễ bị đen thân lá.

Nhung Luu Y Anh Sang De Cay Huong Thao Phat Trien Xanh Tot 1

Cây hương thảo bị đen thân, lá do thiếu ánh sáng

Xem Thêm : Đất nhiễm chua là gì? Cách nhận biết và khắc phục sao cho hiệu quả

Do đó trước khi trồng, bạn cần xem xét vị trí trồng cây có đủ nắng hay không. Chỉ cần ở đó có được 1 buổi sáng hoặc chiều có nắng rọi vào thì có thể trồng được cây hương thảo.

  • Để cây thích nghi dần dần với ánh sáng nơi trồng mới

Nếu như bạn đã chọn được vị trí tương đối thích hợp để trồng cây hương thảo, cũng cần giảm căng thẳng cho cây bằng cách giảm dần ánh sáng. Giữ cây bên ngoài ở một nơi có ánh nắng mặt trời và 1 phần bóng râm trong vài tuần. Để điều chỉnh khả năng hấp thụ ánh sáng của chậu hương thảo trước khi mang cây vào nơi trồng mới (ví dụ như trồng trong nhà).

Nhung Luu Y Anh Sang De Cay Huong Thao Phat Trien Xanh Tot 2

Vị trí trồng hương thảo có đủ ánh sáng chiếu vào

Như vậy, Trà Đá Thủ Đô vừa chia sẻ đến bạn những lưu ý về ánh sáng khi trồng cây hương thảo. Hy vọng bạn sẽ có được những chậu hương thảo thật là xum xuê, xanh tốt!


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *