Người mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Ai cũng biết mệnh của mình sẽ hợp và không hợp với một mệnh khác. Nó sẽ quy định đến việc có nên kết đôi cùng người khác, bên cạnh họ dài lâu hay không. Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp không? Cả hai mệnh này đều mang tuy nhiên nét riêng biệt dễ nhận ra và theo thực tế là hai mệnh này khắc nhau

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn Đang Xem: Người mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp nhau không?

Bạn đang xem bài viết: mệnh thổ và mệnh mộc

Giới thiệu về mệnh Thổ và mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc là hình ảnh tượng trưng cho cây cối trên trái đất. Đây là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở, sức sống mãnh liệt và có khả năng che chở cho kẻ yếu.

Cũng bởi vì thế, những ai thuộc mệnh Mộc đều có tính cách rất hài hòa, dễ dàng sử dụng, tốt bụng, được mọi người yêu mến và quý trọng. cho dù người mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn, tư duy mạch lạc, song cũng đơn giản chỉnh sửa như cơn gió. Yếu điểm trong tính cách của họ chính là sự cố chấp, cứng đầu, hay chống đối, thường gây tranh chấp. Bởi vậy, người mệnh Mộc thường không được lòng cấp trên.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp nghề gì? 3 nhóm nghề dành riêng cho mệnh Thổ

Trong chuyện tình duyên, nữ mệnh Mộc thường có tính cách khá mạnh mẽ, cứng cỏi, quyết đoán. Thế nên, đường tình duyên của họ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Thế nhưng, họ cũng là người phụ nữ của gia đình, biết cách chăm sóc gia đình chồng và con cái.

Nam mệnh Mộc mãnh liệt, cứng rắn, đầy nam tính và diện mạo phóng khoáng. Tuy ngoại hình hơi cứng nhắc tuy nhiên một khi đã quyết tâm thì vẫn sẽ khiến cho đối phương cảm nhận thấy an tâm mà xiêu lòng. Người chồng mệnh này cũng biết cách chăm lo cho gia đình và được mọi người xung quanh yêu mến.

Người mệnh mộc sinh những năm nào?

Cách tính mệnh theo 5 mạng phần lớn phụ thuộc vào năm sinh. Hãy tìm hiểu thêm những năm sinh nào thuộc mệnh Mộc để biết người thân, bạn bè của bạn có nằm trong bản mệnh này không. Những món quà hợp sắc màu, những lời chúc tốt đẹp của bạn khi đến với mọi người sẽ giúp mọi người thêm vui vẻ.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

1942 – 2002: Nhâm Ngọ

1959 – 2019: Kỷ Hợi

1988 – 1928: Mậu Thìn

1943 – 2003: Quý Mùi

1972 – 2032: Nhâm Tý

1989 – 1929: Kỷ Tỵ

1950 – 2010: Canh Dần

1973 – 2033: Quý Sửu

1951 – 2011: Tân Mão

1980 – 2040: Canh Thân

1958 – 2018: Mậu Tuất

Xem Thêm : Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tuổi gì sẽ may mắn

1981 – 2041: Tân Dậu

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Tính cách người mệnh mộc theo phong thuỷ

Mỗi cá nhân sẽ có những tính cách và vận số khác nhau vì lẽ đó các mệnh khác nhau cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó. Và đây là những đặc tính riêng của người mệnh Mộc:

Thường thường bạn sẽ có phong thái của một người dám nói dám làm, có một tính cách quyết đoán nên sẽ làm những việc lớn.

Việc có một sự nhanh nhạy trong tư duy, đầu óc sắc bén là ưu thế của người mệnh Mộc.

Thế nhưng người thuộc mệnh này cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài dù đã cố tỏ ra mạnh mẽ.

Cho dù tư duy tốt, nhạy bén nhưng lại thiếu sự kiên trì với những mục đích của mình. Nếu như mong muốn thành công bạn nên rèn luyện đức tính kiên nhẫn nhiều hơn.

Về mặt ăn nói với những người xung quanh, mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều cảm tình vì rất khôn ngoan, đáng tin cậy và rất hiểu chuyện.

Mệnh Thổ

Trong Ngũ hành, Thổ tượng trưng cho đất, là nguồn cội của sự sống. DDây là môi trường để cây được ươm trồng, nuôi dưỡng và lớn lên.

Theo đó, người mệnh Thổ là những người có đức tính tốt, bình đẳng, có lòng bao dung, hiểu được cách chú ý người khác và là người đáng tin cậy. Tuy vậy, người mệnh này cũng có một số nhược điểm là khá cố chấp, bảo thủ và thiếu sự quyết đoán.

Trong tình duyên, phụ nữ mệnh Thổ là mẫu người lý tưởng để kết hôn. Bởi vì họ rất chung thủy, luôn cố gắng làm việc, tôn trọng bố mẹ và chồng. Cũng bởi do đó, họ chắc chắn sẽ là hậu phương vững chắc cho chồng trong công việc lẫn cuộc sống

Trường hợp nam giới mệnh Thổ lại không hề biết cách chăm lo gia đình, đỡ đần vợ con. Cho dù trong thời gian tán tỉnh họ chuẩn bị và sẵn sàng bắt tay vào mọi việc, tuy nhiên một khi kết hôn mọi chuyện lại chỉnh sửa. Bởi vì bản chất của đàn ông mệnh Thổ vốn lười biếng. Thế nhưng, họ cũng là tuýp người biết tôn trọng giá trị gia đình và là người tốt bụng.

Mệnh Thổ sinh năm nào?

Mệnh Thổ sinh năm nào
Mệnh Thổ sinh năm nào

Bạn phải biết được những người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu thì mới có thể chọn lựa mạng thổ hợp gì nhất. Phía dưới là sơ lược ghi chú về năm sinh mệnh Thổ cho toàn thể tham khảo:

Một vài năm sinh thuộc mệnh thổ: Mậu dần (1938, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Tuất (1946, 2006), Đinh hợi (1947, 2007), Canh tý (1960, 2020), Tân sửu (1961, 2021), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991),….

Tính cách người thuộc mạng Thổ

Tính cách người mệnh thổ cũng phụ thuộc vào mệnh thổ năm nàovới một vài ưu điểm như giàu tình yêu thương với tính cách ôn hòa khá chăm chỉ, đặc biệt hơn cả họ vẫn là người sống bằng lý trí với ý chí vững vàng thực tế và rất khiêm tốn, bên cạnh đó họ ghét sự cô độc một mình, thế nên nên chọn mệnh thổ hợp với màu gì tương sinh để khắc chế những tính cách khiến người mệnh thổ khó phát triển.

Nhờ đến tính giản dị khiêm tốn do thế mà khá ít người biết tới người mệnh này. Tính cách trầm lặng và luôn giữ được tính ôn hòa giữa các thành viên trong gia đình. Là người sống nguyên tắc nên họ rất quan trọng đến lời hứa cũng như uy tín bởi vậy mà được lòng khá là nhiều bạn bè tin tưởng.

Nên ưu tiên chọn các màu hợp mệnh thổ để cung cấp may mắn, cân bằng những điểm yếu của bản mệnh này.

Quan tâm ở người mệnh thổ lại bị khuyết đi phần trí tưởng tượng, nên ít khi thấy được sự mạo hiểm táo bạo trong một quyết định nào đấy.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp không?

Nếu như theo tên gọi thì Mộc là cây và thổ là đất thì hai điều này luôn tồn tại bên cạnh nhau không rời trong cuộc sống. Thế nên mà nhiều người đã nhầm tưởng rằng Mộc hợp Thổ.

Xem Thêm : Mệnh Thổ nuôi con gì hợp? 3 vật nuôi may mắn của mệnh Thổ

Một mệnh có hợp hay khắc với một mệnh khác hay không đều dựa vào phong thủy ngũ hành. Theo đó, trong ngũ quan có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Nó tồn tại song song với nhau và hỗ trợ nhau cùng giữ vững quan sinh hệ

Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được coi là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mọi người. Điều này làm cho Thổ sẽ trở nên cằn cỗi, thoái hóa, nghèo nàn.

Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp không?
Mệnh Thổ và mệnh Mộc có hợp không?

Vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có hợp không?

Để biết mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không chúng ta cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc.

Theo mối tương quan tương khắc, mệnh Mộc khắc Thổ. Vì thếcó khả năng khẳng định hai mệnh này là không hợp nhau. Cây khi mọc lên sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, khiến cho đất ngày càng cằn cỗi.

Còn có một suy luận khác về quy luật này là do đất nằm ngang, cây mọc thẳng đứng, cây là đất luôn ở thế không song hành mà luôn đối nghịch, do đó gọi là khắc. Mệnh Mộc và mệnh Thổ nên tránh kết hợp với nhau để tránh tương khắc.

Tuy vậy, để chuẩn xác hơn còn phụ thuộc vào mệnh của chồng hay vợ.

Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ là mối tương quan tương khắc. Nhưng cần coi vai trò của người chồng và vợ, coi ai là trụ cột – đóng vai trò chính.

Nếu như người chồng giữ vai trò trụ cột thì mối quan hệ này dù có tương khắc cũng không bất lợi mấy. Bởi mệnh Thổ của vợ đóng nhiệm vụ hỗ trợ, Thổ hao hụt tuy nhiên Mộc tươi tốt. Nhờ đó mà người chồng có thể phát triển.

Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp không?

Giống như là trên, ta biết mối quan hệ của mệnh Mộc và mệnh Thổ là tương khắc. Trong trường hợp này, nếu như chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc, chồng vẫn giữ nhiệm vụ trụ cột thì người chồng sẽ không thuận do thực chất của mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ của người chồng.

Vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có hợp không?
Vợ chồng mệnh Thổ và Mộc có hợp không?

Sự xung khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc

Dù là mối quan hệ xung khắc nhưng bạn cũng nên biết rằng đây chính là quan hệ cần thiết trong lúc tồn tại của chúng ta. Nếu bạn đủ quyết tâm vẫn có thể ở bên nhau được.

Mộc và Thổ đây chính là mối quan hệ mà chỉ có người mệnh Mộc sẽ được phát triển tốt còn người mệnh Thổ sẽ là người chịu thiệt thòi. Sẽ phải hi sinh, xếp sau tất cả để người mệnh Mộc được tỏa sáng.

Nếu mệnh Mộc là nam, mệnh Thổ là nữ thì có thể người phụ nữ sẽ phải hi sinh rất nhiều để giữ vững mối quan hệ ổn định.

Nếu như mệnh Mộc là nữ, mệnh Thổ là nam thì mối tương quan này sẽ không lâu bền được. Vì người nam sẽ khó có thể chịu đựng được những tổn thương, những nhẫn nhục quá lâu như nữ.

Hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ sinh con mệnh Hỏa

Để hóa giải được xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ thì cần phải mượn một mệnh thứ 3, chính mệnh này sẽ giúp cho đời sống vợ chồng được hòa hợp với nhau đồng thời mang đến sự thuận lợi cho công việc.

Sinh con mệnh Hỏa là cách hóa giải xung khắc hiệu quả cho vợ chồng mệnh Mộc và Thổ.
Sinh con mệnh Hỏa là cách hóa giải xung khắc hiệu quả cho vợ chồng mệnh Mộc và Thổ.

Theo đó, mệnh thích hợp với cả Mộc và Thổ chính là mệnh Hỏa vì trong mối tương quan ngũ hành Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu vợ chồng sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp cho mệnh Mộc và Thổ giúp đỡ và hỗ trợ và thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Hóa giải xung khắc bằng việc hướng nhà

Cách hóa giải kế tiếp đấy chính là nhờ vào hướng nhà, nếu gia chủ theo phong thủy mệnh Thổ thì phải nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì phải nên chọn xây nhà theo hướng Đông Nam, Đông và Nam.

Việc chọn lựa xây nhà theo hướng tốt sẽ là cách giúp cho gia chủ cân bằng được sự xung khắc, mang đến sự hòa thuận cho cuộc sống gia đình và hấp dẫn được tài lộc và thăng tiến.

Dùng các món đồ có màu thuộc hành Hỏa

Dùng các món đồ có màu thuộc hành Hỏa
Dùng các món đồ có màu thuộc hành Hỏa

Một cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Mộc và Thổ đó chính là dùng các vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở. Gia chủ có khả năng trang trí không gian nhà ở bằng những sắc màu như đỏ, cam, vàng, hồng, tím. Ngoài ra, gia chủ cũng nên thường xuyên dùng các món đồ dùng cá nhân có sắc màu như trên.

Trang trí không gian sống với gam màu hồng vừa tạo cảm giác mới lạ vừa giúp hóa giải được xung khắc giữa vợ chồng mệnh Mộc và Thổ.

Tổng kết

Trên đây chính là nội dung bài chia sẻ mệnh Thổ và mệnh Mộc​ có hợp không? Trà Đá Thủ Đô mong rằng bài viết đã mang tới cho bạn những nội dung bổ ích, giúp bạn hiểu rõ được nỗi lo này, cũng như có những cách hóa giải xung khắc sao cho đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *