Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến

Cà chua là loại quả có nhiều giống khác nhau, đa dạng kiểu dáng và đặc tính. Vì vậy nên vô tình khiến nhiều người mơ hồ về các loại cà chua này. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn trồng cà chua tại nhà thì hãy đọc bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ top các loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến trên thị trường nhé!

1. Hạt giống cà chua bi

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biếnChắc hẳn loại cà chua này đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Cà chua bi được trồng theo chùm và sai quả nên vừa ngon lại thẩm mỹ. Đặc điểm dễ nhận thấy của cà chua bi là quả nhỏ tròn như ngón tay cái. Khi ăn cà chua bi sẽ có vị ngọt và giòn hơn so với các giống khác. Vì vậy nên cà chua bi chín được dùng nhiều trong món salad hay gỏi rất hợp.

Bạn Đang Xem: Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến

 2. Hạt giống cà chua leo giàn (cà chua bạch tuộc)

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 2Loại cà chua này có tên gọi rất thú vị là cà chua bạch tuộc. Lý do có tên gọi này là vì khi cây len giàn sẽ phát triển lớn và trĩu quả. Từ cây gốc leo lên chia thành nhiều nhánh tỏa rộng tựa như giàn mướp.

3. Hạt giống cà chua lùn

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về hạt giống ngò rí

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 3Cây cà chua lùn có chiều cao chỉ dao động khoảng 20 đếm 30 cm và hầu như được sử dụng làm cây cảnh là chính. Tuy nhiên giống cà chua này vẫn có quả và ngon không kém gì giống thường. Vậy nên trồng cà chua lùn vừa để làm cảnh cho vườn mình thêm đẹp mà lại thu hoạch được quả ngon để ăn. Hiện nay trên thị trường có hai loại hạt giống cà chua lùn là giống màu quả đỏ hoặc màu quả vàng.

4. Hạt giống cà chua tím

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 5Nhìn trong ảnh, các bạn có thể thấy lạ vì giống này không phổ biến ở Việt Nam. Cà chua tím vì khi chín thay vì màu đỏ thông thường quả sẽ chuyển sang màu tím. Giống cà chua này bắt nguồn từ Mỹ và được xuất khẩu rộng rãi đi các nước. Nhưng hiện nay các nước cũng đã nghiên cứu và tự lai tạo ra được giống này. Cà chua tím chủ yếu được sử dụng trong y học. Ngoài ra, cà chua vẫn có thể sử dụng để ăn rất ngon và bổ dưỡng.

5. Hạt giống cà chua cao sản F1

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 4Đây là một giống cà chua lai. Giống lai luôn được lai từ đời đầu, khi lai giống này sẽ lấy được ưu điểm của bố mẹ. Do đó mà người ta có thể lai ra được các giống khắc phục tình trạng vốn có của cây cà chua. Ví dụ như cây cà chua phát triển tốt nhất ở các vùng ẩm nhưng ngược lại thì không. Tuy nhiên ngày nay với công nghệ lai quả thì vấn đề đã được giải quyết. Lúc này, cà chua có thể trồng được quanh năm chứ không đơn giản là theo mùa, theo vùng như trước.

6. Hạt giống cà chua cherry (cà chua chuỗi ngọc)

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 6Loại cà chua cherry tương tự như cà chua bi nhưng quả nhỏ, tròn và mọng nước như cherry vậy. Khi chín quả có màu vàng hoặc nâu đỏ tùy loại giống cây. Quả cà chua cherry có kích thước to hơn cà chua bi. Khác ở chỗ cà chua bi thì dáng dài còn cà chua cherry dáng tròn. Vậy nên ngoài cái tên kể trên thì giống này còn được gọi là cà chua chuỗi ngọc. Cà chua cherry cũng được sử dụng nhiều trong các món ăn salad hoặc gỏi trộn đều ngon.

7. Hạt giống cà chua thân gỗ

Xem Thêm : Cách chọn khay, chậu nhựa phù hợp để trồng rau sân thượng

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 7Cà chua thân gỗ từng là cà chua được các tín đồ cuồng cà chua ở Việt Nam rao bán với giá 1 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, sau một thời gian gây sốt trên thị trường, đến nay loại cà chua này vẫn chưa bán được, do quả không đẹp và ăn không ngon bằng các loại cà chua khác. Cà chua có phần thân gỗ đúng như tên gọi, thân hóa gỗ trong và phát triển thành cây to, cao, sống khoảng 7-8 năm mới tàn (cây thường niên).

8. Hạt giống cà chua đen

Một số loại hạt giống cà chua được trồng phổ biến 8Giống cà chua này tương tự như cà chua tím chỉ khác là khi chín có vỏ màu đen. Loại cà chua này cũng ít được trồng làm cảnh vì không nhiều người thích màu đen của cà chua.

Lời kết

Hi vọng sau bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại hạt giống cà chua. Mỗi loại sẽ có một đặc tính, hình dáng và màu sắc khác nhau. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận biết và lựa chọn cho mình loại hạt giống cà chua phù hợp nhất!

Tham khảo sản phẩm hạt giống cà chua bên mình:


Tham khảo: bancongxanh.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *