Mệnh Thổ hợp nghề gì? 3 nhóm nghề dành riêng cho mệnh Thổ

Ngũ hành tương sinh bao gồm 5 mệnh chính là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Trong số ấy, người mệnh Thổ có đặc trưng tính cách khá nổi bật. Khi chọn được nghề hợp mệnh, mệnh chủ Thổ sẽ có khả năng phát huy hết ưu điểm và tài năng, sự nghiệp, công danh thăng tiến.

Vậy tính cách người mệnh Thổ thế nào? Người mệnh Thổ hợp nghề gì? toàn bộ có thể được hé lộ trong bài viết sau đây, mời quý bạn đón đọc!

Bạn Đang Xem: Mệnh Thổ hợp nghề gì? 3 nhóm nghề dành riêng cho mệnh Thổ

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn đang xem bài viết: mệnh thổ hợp nghề gì

Người mệnh Thổ hợp nghề gì?

Phía dưới sẽ là trả lời chi tiết mạng Thổ hợp với nghề gì? Bạn đọc hãy cùng tham khảo để có được sự chọn lựa chuẩn xác nhất nhé.

Nghề thuộc ngũ hành Hỏa

Những công việc thuộc ngũ hành Hỏa sẽ tạo điều kiện cho người mệnh Thổ luôn gặp được may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Xem thêm: Mệnh Thổ xăm chữ gì đẹp? 30 hình xăm ý nghĩa cho mệnh Thổ

Những công việc liên quan tới mệnh Hỏa thường có đặc điểm là lễ nghi, nhiệt tình, mãnh liệt, hung bạo. Các công việc cụ thể là: Ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, điện lực, pháo hoa, sản xuất thuốc, ca hát nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà tâm lý học, bảo hiểm, điện ảnh, lính cứu hỏa, năng lượng mặt trời…

Nghề thuộc ngũ hành Thổ

Người mệnh Thổ cũng có thể chọn những công việc liên quan tới mệnh Thổ của mình để mang lại nhiều may mắn. Các hoạt động liên quan tới hành Thổ đều có tính ổn định, vững chãi, lý trí.

Nghề liên quan tới mệnh Thổ là: Bất động sản, kiến trúc, công trình, gốm sứ, vật liệu sản xuất, nông nghiệp, chăn nuôi, nhà địa lý, cây nông nghiệp, quản lý khách sạn, quản gia, cố vấn, nghiên cứu thổ nhưỡng…

Hoặc bạn cũng có thể chọn những hoạt động liên quan tới chăn nuôi gia súc, gia cầm. Chọn lựa những hoạt động ngày cũng sẽ giúp người mệnh Thổ được thành đạt, cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

Xem thêm: 8 bức tranh phong thuỷ mệnh Thổ giúp tăng vận khí

Người mệnh thổ chọn đúng nghề này, cả đời quý nhân phù hộ
Người mệnh thổ chọn đúng nghề này, cả đời quý nhân phù hộ

Người mệnh Thổ không hợp nghề gì?

Dưới đây sẽ là những công việc mà người mệnh Thổ không được lựa chọn vì sẽ khiến người mệnh Thổ gặp phải chông gai, khó có thể tăng trưởng được.

Nghề thuộc ngũ hành Kim

Theo ngũ hành Thổ sinh Kim, cũng là một trường hợp tương sinh vì Thổ sinh Kim. Thế nhưng, trong trường hợp này vì Thổ sinh xuất nên dễ bị suy yếu để phù trợ cho Kim. Chỉ có Kim được lợi, Thổ sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy lựa chọn hoạt động thuộc hành Kim người mệnh Thổ sẽ không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên.

Ngành thuộc ngũ hành Kim là những hoạt động liên quan tới máy móc, điều khiển, quyền uy. Đấy là các công việc: Kim loại, vật liệu sản xuất, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, điện tử viễn thông, máy móc cơ khí, gia công đồ trang sức, công cụ máy móc.

Nghề thuộc ngũ hành Mộc

Xem Thêm : Văn khấn mùng 3 Tết 2023 Quý Mão đúng chuẩn

Mộc khắc Thổ, do đó chọn lựa công việc hành Mộc sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của người mệnh Thổ. Đặc điểm chung của những nghề này là mang tính giáo dục, tôn giáo, hiền hòa, sinh sôi. Bao gồm các công việc như đồ gỗ, văn học, văn phòng phẩm, nhà nghiên cứu thực vật…

Nghề thuộc ngũ hành Thủy

Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy vì đất có thể chặn dòng chảy của nước. Đặc tính của nhóm nghề này là trí tuệ, lưu động và có tính hàn. Các công việc cụ thể là: Sản xuất áo mưa, sản xuất cánh buồm, nhân sự cứu hộ, vận động viên thể thao dưới nước, nhân viên ngoại giao, trượt băng nghệ thuật…

Người mệnh Thổ không hợp nghề gì?
Người mệnh Thổ không hợp nghề gì?

Người mệnh Thổ hợp buôn bán gì nhất?

Những người này hợp với những nơi làm việc tại trung tâm. Cùng với đó người mệnh Thổ cũng giống như hợp với các ngành kinh doanh sản phẩm như địa ốc, bất động sản, công trình dân dụng cũng như khách sạn, xây dựng và tăng trưởng bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, phong thủy, sản xuất gốm sứ, địa ốc và những ngành nghề xoay quanh đến nông nghiệp hoặc chăn nuôi gia súc gia cầm.

Hoặc cũng có thể là những ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề sản xuất, dịch vụ tang lễ hoặc nhà máy tái chế… hơn nữa bạn cũng luôn nhớ đến quy luật ngũ hành tương sinh mới phụ thuộc vào những bản mệnh mà họ chọn hành tương sinh giúp đỡ và hỗ trợ cho mình. Có như vậy thì công việc của bạn mới được thuận lợi và thành công ngoài ra.

Người mệnh Thổ hợp buôn bán gì nhất?
Người mệnh Thổ hợp buôn bán gì nhất?

Nếu như những người thuộc mệnh Thổ mà bán hàng địa ốc, bất động sản hoặc kiến trúc sư hay là nhà thầy tạo ra thì những lĩnh vực này thuộc với mệnh Thổ. Chính vì vậy bạn chỉ phải kích hoạt khu vực thuộc hành Thổ của văn phòng làm khu vực trung tâm hoặc góc Tây Nam, Đông Bắc đều được. Bên cạnh đấy bạn cũng có thể đặt pha lê hoặc những tác phẩm nghệ thuật được làm bằng đá cẩm thạch hay đá quý mới có khả năng kích hoạt được hành Thổ ở đấy.

Bên cạnh đấy bạn cũng có thể đặt pha lê hoặc những tác phẩm nghệ thuật được làm bằng đá cẩm thạch hay đá quý mới có thể kích hoạt được hành Thổ ở đấy. Nếu bạn chọn lựa theo những hành nghề trên thì mọi sự đều được may mắn, bạn có thể gặt hái được nhiều dấu ấn.

Vì sao nên chọn nghề hợp mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?
Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Mỗi người lại có một tính cách không giống nhau, chỉ khi chọn lựa được đúng công việc phù hợp với cá tính, năng lực và sở thích của mình thì con người mới có khả năng phát huy trọn vẹn thế mạnh sẵn có của chính mình. Từ đấy giúp ích cho quá trình thăng tiến của mỗi cá nhân.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn tìm chuẩn xác được công việc mình yêu thích và phù hợp để có thể dành trọn tâm trí, sức lực vào hoạt động đấy.

Có thể nói, việc định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp với ngũ hành luôn là vấn đề được nhiều người chú ý vào thời điểm hiện tại. Bởi, chọn được nghề nghiệp hợp với bản mệnh mỗi cá nhân sẽ giúp mang đến những may mắn, thuận lợi trong hoạt độngcó cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập, nâng cao địa vị…

Xã hội biến đổi không ngừng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công việc mới mẻ. Vậy đứng trước quá nhiều chọn lựa như vậy, làm sao để người mệnh Thổ nhận biết đâu là công việc hợp mệnh để chọn cho đúng?

Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?
Người mệnh Thổ hợp với nghề gì?

Mệnh Thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh tương sinh là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ); hoặc nghề thuộc mệnh tương hợp là mệnh Thổ của mình.

Nếu chọn được các nghề hợp mệnh theo như trên thì người mệnh Thổ sẽ có nhiều không gian để phát huy hết khả năng của mình.

Nghề hợp mệnh cũng giúp bản mệnh dễ gặp được quý nhân giúp đỡ để chỉ lối cho những hướng đi đúng đắng trong công việc, hoặc khắc phục khó khăn đang mắc phải.

Bên cạnh đấychọn lựa các ngành nghề hợp mệnh cũng giúp người mệnh Thổ thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để nắm bắt đúng lúc các thời cơ trước mắt. Nhờ vào điều đó, con đường tài lộc của bản mệnh có thể được hanh thông, thuận lợi.

Người mệnh Thổ nên tránh các nghề thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy tương khắc với bản mệnh (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy) của mình để không gặp phải những điều xui xẻo, rủi ro, tai nạn, tiểu nhân quấy rối, dễ bị chèn ép…

Nghề không hợp phong thủy mệnh Thổ cũng khiến chủ mệnh thường xuyên cảm thấy lo lắng, bồn chồn, khó chú ý vào công việc. Từ đấy sinh ra cảm xúc nóng nảy, tự timất đi cơ hội hoặc gây thù chuốc oán với người khác.

Xem Thêm : 5 loại đá phong thủy mệnh Mộc tăng vận khí cho chủ mệnh

Làm nghề xung khắc với bản mệnh cũng sẽ hiếm có cơ hội gặp được quý nhân phù trợ, khó mở rộng bán hàng, buôn bán ế ẩm, lỗ nhiều hơn lãi.

Tính cách người mệnh Thổ trong công việc

Người mệnh Thổ có những dấu hiệu tính cách chung không thể nhầm lẫn với các mệnh khác trong Ngũ hành và gồm có những ưu – khuyết điểm sau:

Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ

Đặc trưng trong tính cách của người hình Thổ là sự bao dung, tha thứ và đáng tin cậy. Họ cũng là những người rất trung thành và dễ được lòng mọi người vì luôn giữ chữ tín nếu như đã hứa với ai điều gì.

Thậm chí, sau khi đã hứa họ sẽ lập kế hoạch để thực hiện cho bằng được. Người mệnh Thổ hiểu rõ về lợi thế của mình, biết rõ sức mạnh của mình ở đâu, đến đâu và hiểu được cách để phát huy điều đó.

Những người mệnh Thổ có tính cách trầm, bình tâm, cẩn trọng, có thể tổ chức khi làm bất cứ việc gì. Họ ngăn nắp, khéo tay và nhạy cảm tuy nhiên cũng khá khép kín và nhút nhát. Những người mệnh này rất thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng.

Trong tính cách, họ khó mở lòng tuy nhiên sau khi đã quyết định yêu ai sẽ rất chung thủy và kiên định. Sâu trong con người họ có sự kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sức mạnh nội tâm của họ rất lớn.

Đôi khi cũng bị chê là chậm chạp nhưng họ vẫn làm theo cách riêng của mình. Họ có ý thức rất mạnh về sự bình đẳngquan điểm sai trái và đúng đắn. Người mệnh Thổ cũng khá liều lĩnh và nhiệt tình trong các dự án mới.

Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ
Ưu điểm trong tính cách người mệnh Thổ

Yếu điểm trong tính cách người mệnh Thổ

Bên cạnh những ưu thế tốt kể trên, người mệnh Thổ hiện hữu những nhược điểm như: thiếu sự quyết đoán, không dám nghĩ lớn và nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn.

Thỉnh thoảng, người mệnh này dễ sinh ra thành kiến với người hay việc khác.

Bù lại, họ có tính kỷ luật, tự giác và cả lòng tự trọng nên rất được lòng cấp trên lẫn cộng sự. Điều đấy tạo điều kiện cho họ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người để hoàn thiện hoạt động tuyệt vời nên vẫn có thể thăng tiến lên vị trí cao.

Chú ý khi chọn nghề cho người mệnh Thổ

Khi định hướng nghề nghiệp trong tương lai, người mệnh Thổ nên chọn nghề hợp mệnh làm một yếu tố để tham khảo. Tuy nhiên, trong bất cứ hoạt động gì, mệnh chủ nên có thái độ nghiêm túc, chăm chỉ và tinh thần quyết tâm cao. Đây mới là điểm quan trọng nhất mang lại thành công, công danh và sự nghiệp.

Nếu như chọn được nghề đúng mệnh và yêu thích rồi thì mệnh Thổ nên chú ý vào việc học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Hãy để bản thân thực sự giỏi trước khi thử sức mình ở lĩnh vực mới. Theo các cụ ta nói “Đứng núi này trông núi nọ” sẽ khiến quý bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt và hao tốn nhiều sức lực, thời gian.

Tổng kết

Trà Đá Thủ Đô mong rằng với những ngành nghề hợp mệnh trên đây sẽ giúp người mệnh Thổ chọn được nghề phù hợp, thêm tự tin, bản lĩnh vững vàng để đúng lúc kiểm soát các cơ hội trong tương lai.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *