Mệnh Mộc sinh năm nào? Tử Vi của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào? Đặc điểm của người mệnh Mộc, nam nữ mệnh mộc tuổi gì? Theo các học thuyết về Ngũ hành, vạn vật trong trời đất đều được sinh ra từ 5 nguyên tố cơ bản là: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Năm nguyên tố này cùng hiện hữu tương sinh tương khắc với nhau, hoặc giúp nhau phát triển hoặc áp chế nhau. Trong số đó, mệnh Mộc là mệnh đứng thứ 2 trong Ngũ hành, tượng trưng cho Mộc loại. Vậy người mệnh Mộc tuổi gì? Hợp với mệnh gì? Có những đặc điểm đặc trưng nào? Mời bạn đọc thêm bài viết sau.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn Đang Xem: Mệnh Mộc sinh năm nào? Tử Vi của người mệnh Mộc

Bạn đang xem bài viết: mệnh mộc sinh năm nào

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Trong hành Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

  • Mậu Thìn (người sinh năm 1928, 1988), Kỷ Tỵ (người sinh năm 1929, 1989) còn được nhắc đên là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Nhâm Ngọ (người sinh năm 1942, 2002), Quý Mùi (người sinh năm 1943,2003) còn được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Canh Dần (người sinh năm 1950, 2010), Tân Mão (người sinh năm 1951,2011) còn được nhắc đên là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Mậu Tuất (người sinh năm 1958, 2018), Kỷ Hợi (người sinh năm 1959,2019) còn được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Nhâm Tý (người sinh năm 1972, 2032), Quý Sửu (người sinh năm 1973, 2033) còn được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Canh Thân (người sinh năm 1980, 2040), Tân Dậu (người sinh năm 1981, 2041)Thạch Lưu Mộc (cây Thạch Lựu).
Người mệnh Mộc sinh năm nào? Người mệnh Mộc tuổi gì?
Người mệnh Mộc sinh năm nào? Người mệnh Mộc tuổi gì?

Xem thêm: Gợi ý 100 cái tên mệnh Mộc ý nghĩa và hợp phong thủy

Vậy tóm lại lại là những ngưỡng thuộc mệnh mộc sẽ sinh vào năm 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041

Theo như phong thủy học, người có năm sinh thuộc hành Mộc vốn thuộc tuýp người hoạt bát, yêu đời và sáng dạ, họ luôn có nhiều sáng kiến hay và đôi lúc có nhiều trí tưởng tượng bay xa hơn thực tế. Trong công việcsau khi phụ trách việc gì thì họ sẽ cố gắng hết sức hoàn thành thật tốt và chuẩn xác nhất.

Người mệnh Mộc luôn có một vài nhược điểm cần phải thay đổi sớm như: quá hấp tấp, dễ nổi nóng, vẫn chưa có sự nhẫn nại, đôi lúc họ không tập trung mà chểnh mảng đi hoạt động hiện tại của bản thân.

Dựa vào biểu tượng vốn có của mệnh Mộc, người thuộc mệnh này nên làm những công việc về lĩnh vực cây cối, gỗ, hoa cỏ như là: nghệ nhân cắm hoa, ngành nông – lâm nghiệp, công nghiệp giấy hoặc trang trí nội thất,…

Khi xây nhà hoặc mua nhà mới, người thuộc mệnh Mộc nên bày trí thêm những vật trang trí hoặc chậu cây để kích thích vận khí, hướng thích hợp là hướng chính Đông và hướng Đông Nam sẽ rất hợp với hành Mộc.

Các nạp âm thuộc mệnh Mộc theo năm sinh

Tang Đố Mộc

Mệnh mộc là gì? Người mệnh Mộc sinh năm nào?
Mệnh mộc là gì? Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Các tuổi thuộc nạp âm này là Quý Sửu và Nhâm Tý. Trong thuyết ngũ hành, có Thủy sinh Mộc, Mộc vừa sinh trưởng đã bị Kim sát phạt, từ đấy ta có Sửu thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy. Tang Đố Mộc chính là loại cây dâu tằm, vừa mới lớn, vừa trổ hoa trái thì đã bị cắt, hái thu hoạch.

Nhìn vào thực tế, cây dâu hiện hữu trên đời, từ thân cây cho đến từng chiếc lá đều có công dụng, thân cây sử dụng để làm cung bắn, lá thì để nuôi tằm. Từ đây có thể hình dung được, người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc bản tính không có nhiệt huyết, dễ bị chi phối, làm gì cũng nên có người đóng góphỗ trợ.

Tùng Bách Mộc

Các mệnh tuổi sẽ thuộc nạp âm này chính là Tân Mão và Canh Dần. Theo lời người xưa kể lại, Mộc đến khi phồn thịnh sẽ biến thành Tùng Bách Mộc ứng với Lâm quan tại Dần và Đế Vương tại Mão.

Tùng Bách Mộc là loại cây có sức sống mạnh mẽ và năng lực thích ứng hoàn cảnh vô cùng tốt, dù nắng gắt, gió mạnh chúng vẫn sinh trưởng tươi tốt. Vì thế, người thuộc nạp âm này thường dễ đạt thành tựu dù hoàn cảnh xuất phát có tệ thế nào, trái lại, cũng có thể là người không có ý chí.

Đại Lâm Mộc

Theo sách ngũ hành đã viết, các mệnh tuổi thuộc nạp âm này là Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Thìn ở đây được hiểu là thảo nguyên bao la, Tỵ được coi là vầng Thái Dương nắng ấm, từ đó cây cối sinh trưởng thành những thân cây to lớn, vĩ đại là Đại Lâm Mộc.

Mệnh Mộc là gì? Cách xác định ngũ hành bản mệnh theo năm tuổi?
Mệnh Mộc là gì? Cách xác định ngũ hành bản mệnh theo năm tuổi?

Xem Thêm : Điểm danh những cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Người thuộc nạp âm này thuộc tuýp người có đầu óc, biết nhìn xa trông rộng. Tuổi Mậu Thìn có Thìn thuộc hành Thổ, Thổ bị khắc chế bởi mệnh Mộc, điều này dẫn đến thiếu nhiệt huyết và trở nên nhục chí. Tuổi Kỷ Tỵ có Tỵ thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nếu như có gặp vận hạn cũng dễ khắc phục hơn tuổi Mậu Thìn.

Dương Liễu Mộc

Người thuộc nạp âm này vốn sống nội tâm, ít nói, dịu dàng, họ nhìn vào thực tế và giận dữ nhanh nhạy. Tuy nhiên, trong lòng họ cũng khá mưu mô.

Thạch Lựu Mộc

Các mệnh tuổi thuộc nạp âm này là tuổi Canh Thân và Tân Dậu, trong đó, có tháng 7 là Thân, tháng 8 là Dậu, 2 tháng này rơi vào mua thu, hành Mộc sẽ bị yếu dần chỉ có nạp âm Thạch Lựu Mộc (cây lựu) là vẫn sinh trưởng và đơm hoa kết trái.

Xét về mạnh tuổi, cả tuổi Tân Dậu và Canh Thân đều có can và chi đều thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc bị khắc chế bởi mệnh Kim, điều này cho chúng ta thấy hai mệnh tuổi này thiếu linh động và giận dữ kém.

Bình Địa Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm này là Mậu Tuất và Kỷ Hợi, có khả năng hiểu cánh đồng là Tuất, Hợi sẽ là địa thế địa điểm cây cỏ sinh trưởng. Điều này giống với sức sống của Bình Địa Mộc, dù thời tiết đông lạnh cây cối không thể đơm hoa, kết trái nhưng rễ cây vẫn âm thầm phát triển.

Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt nhất?
Người mệnh Mộc sinh mùa nào tốt nhất?

Mệnh Mộc có tướng tinh như thế nào theo năm sinh?

Năm Can Chi Mệnh ngũ hành Cung mệnh Xương Tướng tinh Mệnh Ngũ đế Khắc
Nam Nữ
1942 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc Tốn Khôn Con ngựa Con rắn Thanh Đế (trường mạng) Lộ Bàng Thổ
1943 Quý Mùi Dương Liễu Mộc Chấn Chấn Con dê Con cọp Thanh Đế (trường mạng) Lộ Bàng Thổ
1950 Canh Dần Tùng Bách Mộc Khôn Khảm Con cọp Con heo Thanh Đế (trường mạng) Lộ Bàng Thổ
1951 Tân Mão Tùng Bách Mộc Tốn Khôn Con thỏ Con rái Thanh Đế (trường mạng) Lộ Bàng Thổ
1958 Mậu Tuất Bình Địa Mộc Càn Ly Con chó Con vượn Thanh Đế
(phú quý)
Sa Trung Kim
1959 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc Khôn Khảm Con heo Con gấu Thanh Đế
(phú quý)
Sa Trung Kim
1972 Nhâm Tý Tang Đố Mộc Khảm Cấn Con chuột Con heo Thanh Đế (Quan Lộc,
tân khổ)
Ốc Thượng Thổ
1973 Quý Sửu Tang Đố Mộc Ly Càn Con trâu Con cua biển Thanh Đế (Quan Lộc,
tân khổ)
Ốc Thượng Thổ
1980 Canh Thân Thạch Lựu Mộc Khôn Tốn Con khỉ Con sói Thanh Đế
(cô bần)
Bích Thượng Thổ
1981 Tân Dậu Thạch Lựu Mộc Khảm Cấn Con gà Con chó Thanh Đế
(cô bần)
Bích Thượng Thổ
1988 Mậu Thìn Đại Lâm Mộc Chấn Chấn Con rồng Con quạ Thanh Đế (trường mạng) Đại Trạch Thổ
1989 Kỷ Tị Đại Lâm Mộc Khôn Tốn Con rắn Con khỉ Thanh Đế (trường mạng) Đại Trạch Thổ
2002 Nhâm Ngọ Dương Liễu Mộc Đoài Cấn Con ngựa Con cáo Thanh Đế Lộ Bàng Thổ
2003 Quý Mùi Dương Liễu Mộc Càn Ly Con dê Con cọp Thanh Đế Lộ Bàng Thổ
2010 Canh Dần Tùng Bách Mộc Cấn Đoài Con cọp Con heo Thanh Đế Lộ Bàng Thổ
2011 Tân Mão Tùng Bách Mộc Đoài Cấn Con thỏ Con rái Thanh Đế Lộ Bàng Thổ
2018 Mậu Tuất Bình Địa Mộc Ly Càn Con chó Con vượn Thanh Đế Sa Trung Kim
2019 Kỷ Hợi Bình Địa Mộc Cấn Đoài Con heo Con gấu Thanh Đế Sa Trung Kim
2032 Nhâm Tý Tang Đố Mộc Tốn Khôn Con chuột Con beo Thanh Đế Ốc Thượng Thổ
2033 Quý Sửu Tang Đố Mộc Chấn Chấn Con trâu Con cua biển Thanh Đế Ốc Thượng Thổ

Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh

Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh
Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh

Mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn (1928, 1988)

Mệnh nạp âm là Đại Lâm Mộc, được gọi là Thanh Ôn Chi Long (Rồng ôn hòa). Người tuổi Thìn này tính tình hiền hòa, vui vẻ, ấm áp, có nhiều bạn bè. Tiền vận có khả năng phải chịu nhiều cực khổ, cô độc, trung vận dần khởi sắc, hậu vận tốt lành, con cháu đầy đàn, phúc thọ mãn đường.

Coi phong thủy mệnh Mộc, nam mệnh đa phần là người hào hoa phong nhã, có công danh sự nghiệp vững vàng. Nữ mệnh là người hiền dịu, bao dung đôn hậu, có nhiều phúc khí.
Phổ Hiền Bồ Tát chính là vị Phật bản mệnh của người tuổi Thìn, Ngài tượng trưng cho lễ nghi, đức độ.

Mệnh Mộc tuổi Kỷ Tị (1229, 1989)

Mệnh ngũ hành nạp âm là Đại Lâm Mộc, còn gọi là Phúc khí chi xà, Rắn có phúc. đây chính là người thông minh lanh lợi, nhanh nhẹn hoạt bát, hào sảng phóng khoáng. Công danh tài lộc đều có, vợ chồng hòa mục, cuộc sống sung túc, hậu vận tốt lành.

Nam mệnh tuổi Tị đa số là người thích nổi bật, biến thành trung tâm của đám đông. Nữ mệnh linh lợi đáng yêu, hay khôn vặt. Ngoại hình thanh tú, tâm cơ thâm trầm, là người biết tính toán trước sau.
Tuổi Tị thờ Phật nào? Phổ Hiền Bồ Tát chính là phật độ mệnh cho bạn. Ngài che chở suốt cuộc đời con giáp này.

Mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002)

Ngũ hành nạp âm là mệnh Dương Liễu Mộc, còn gọi là Quân trung hắc mã, Ngựa chiến.

Người tuổi Ngọ này sáng tạo đĩnh ngộ, lễ nghĩa đủ đày, có ý chí, có tham vọng. Ngoài nhu trong cương, họ dùng sự khéo léo mềm mại để đạt được mục đích của mình, có khi cố chấp mà chuẩn bị và sẵn sàng làm những điều sai trái để được như ý.

Có tài ngoại giao, biết đối nhân xử thế, có nhiều mối quan hệ sâu rộng. Trong tình cảm là người sôi nổi nồng nhiệt tuy nhiên khá cảm xúc, lúc lạnh lúc nóng. Tiền vận có khả năng gặp phải tai ương, cha mẹ lâm hình thương, tài lộc tới muộn.
Tuổi Ngọ thờ Phật nào? Con giáp này nên thờ Đại Thế Chí Bồ Tát sẽ được Ngài che chở và độ mệnh suốt đời bình an.

Xem Thêm : Tỳ hưu – linh vật phong thủy

Mệnh Mộc tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh
Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh

Mệnh ngũ hành nạp âm là Dương Liễu Mộc, còn gọi là Quần nội chi dương, dê trong đàn. Là người thẳng thắn, trực tính, nghĩ gì nói nấy. Tuy vậy về tính cách thì không mấy can đảm, trước mạnh sau yếu. Thực hiện công việc không chu đáo, hay mắc lỗi, hay bỏ xót.

Mệnh này tuổi Mùi phạm sát khí, thường hay trợ giúp, cứu vớt người khác tuy nhiên chẳng được hưởng công mà còn mang vạ. Sớm gặp hình thương, duyên cha mẹ mỏng, phúc bạc. Thích động không thích tĩnh, lúc nào cũng luôn chân luôn tay song tài lộc thường đến muộn, duyên phận cũng muộn màng.

Phật độ mệnh cho tuổi Mùi là Như Lai Đại Nhật, tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ.

Mệnh Mộc tuổi Canh Dần (1950, 2010)

Mệnh ngũ hành nạp âm là Tùng Bách Mộc, còn gọi là Xuất lâm chi hổ, Hổ ra khỏi rừng, Hổ xuống núi.

Canh Dần mệnh Mộc là người cương liệt hiếm thấy. Họ khá cố chấp, luôn thực hiện theo ý của mình. Hỷ nộ vô thường, tính tình hay thay đổi.

Nữ mệnh tuổi Dần đa phần hay nói nhưng thực tâm không để bụng, cũng không giấu được chuyện gì trong lòng, song cũng vì nói nhiều mà có thể vô tình làm tổn thương, đắc tội với người khác.

Tiền vận thường thấy hình thương, không nhờ cậy được cha mẹ nhiều, thích độc lập tự chủ cuộc sống của mình. Tài lộc thường đến muộn, hôn nhân cũng muộn màng.

Tử vi trọn đời cho chúng ta thấy con giáp này nên tu tâm dưỡng tính để được an lành.

Mệnh Mộc tuổi Tân Mão (1951, 2011)

Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh
Vận mệnh người mệnh Mộc theo năm sinh

Mệnh ngũ hành nạp âm là Tùng Bách Mộc, còn gọi là Ẩn huyệt chi thố, Thỏ trong hang.

Là người có tâm trí thông tuệ, tuổi Mão này biết cân nhắc trước sau, biết tìm cái lợi cho mình, khéo léo trong cuộc sống. Thân nhàn tuy nhiên tâm không nhàn, thích đấu trí, có nhiều tâm cơ.

Tiền vận gặp hình thương, khó nhờ cậy phúc lộc cha mẹ tổ tiên. Tự lập từ sớm, tự tay làm nên cơ nghiệp. Nam có lộc trời, nữ có hồng phúc, con cháu hiếu thuận.

Tuổi Mão thờ Phật nào? Bản mệnh nên thờ Văn Thù Bồ Tát, Ngài sẽ mang trí tuệ lớn cho bạn.

Tổng kết

Trà Đá Thủ Đô hi vọng nội dung trên đây đã giúp cho bạn biết được mệnh Mộc sinh năm nào và thuộc nạp âm nào? Hãy kiểm duyệt xem bạn có thuộc mệnh Mộc không và tìm hiểu thêm các lưu ý phong thủy khi là người mệnh Mộc nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *