Mệnh Mộc hợp mệnh gì để kết hôn, hợp tác làm ăn?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì? Mệnh Mộc kết hôn với tuổi nào sẽ gặp thuận lợi? Làm ăn với tuổi nào đem lại may mắn? Đây là điều mà rất rất nhiều người thuộc cung mệnh này quan tâm. Bài viết sau đây Trà Đá Thủ Đô sẽ giải đáp những băn khoăn đấy.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn Đang Xem: Mệnh Mộc hợp mệnh gì để kết hôn, hợp tác làm ăn?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì?

Theo quan niệm của phong thủy cũng như thuyết ngũ hành, mỗi cá nhân sinh ra sẽ có một cung mệnh riêng. Cung mệnh này ảnh hưởng đến tính cách cũng giống như cuộc sống sau này của mỗi cá nhân. Mộc là một trong năm cung mệnh theo quy định của phong thủy.

Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?
Mệnh mộc hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

Mệnh Mộc được ví như những cơn gió, lúc nhẹ nhàng êm ái, nhưng cũng có lúc rất dữ dội. Những người mệnh Mộc thường có tính cách rất mãnh liệt, năng động, hoạt bát. Nếu là đàn ông sẽ có tố chất làm quan lớn bởi khí phách hơn người. Còn nếu là phụ nữ sẽ có một phần nam tính và tính cách hơi mạnh mẽ.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 loại cây mang lại phú quý, bình an

Vậy những người sinh ra trong cung mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh gì, khắc với cung mệnh gì. Hãy cùng tìm và phân tích nhé.

Tương khắc, tương sinh là gì?

Trong phong thủy, đối với các hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ sẽ có 2 mối tương quan với nhau chính là mỗi quan hệ tương sinh và mối tương quan tương khắc.

+Mối quan hệ tương khắc: Đây chính là mỗi quan hệ tượng trưng cho việc một hành này khắc chế, kìm hãm sự tăng trưởng của hành kia.

+ Mối tương quan tương sinh: Là mối tương quan tượng trưng cho việc hành này trợ giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ cho hành kia phát triển.

Theo quan niệm trong phong thủy, nếu bạn chọn được người có cung mệnh hợp với mình theo ngũ hành. Sẽ giúp cho việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Trong hôn nhân sẽ được hòa thuận, viên mãn và hạnh phúc.

Trái lạinếu như chọn người không thích hợp, hay còn họi là chọn người khắc mệnh của bạn, sẽ khiến cho đường công danh của bạn gặp nhiều điều may mắn. Trong tình duyên thì trắc trở, không trọn vẹn.

Mệnh mộc hợp với mệnh gì?

Người mệnh Mộc là những người sinh vào các năm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Canh Thân, Nhâm Quý, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Tuất, Tân Mão, Canh Dần, Quý Mùi, Nhâm Ngọ. Trước khi xét mệnh mộc hợp mệnh gì, con người cần nhận biết mối tương quan tương sinh của mệnh này.

Mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc
Mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc

Xem Thêm : Mệnh Thổ xăm chữ gì đẹp? 30 hình xăm ý nghĩa cho mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, có 5 mối tương quan tương sinh sau:

+ Thủy sinh Mộc: Cây cối tăng trưởng được là do nước mang lại nguồn dinh dưỡng cho cây cối.

+ Mộc sinh Hỏa: Khi cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa.

+ Hỏa sinh Thổ: Sai khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất.

+ Thổ sinh Kim: Đất là nơi phát sinh và tích tụ của kim loại.

+ Kim sinh Thủy: Sau khi kim loại bị nóng chảy sẽ sinh ra Thủy.

Vậy nên, ta có thể thấy được rằng Mộc sinh sôi, tăng trưởng là vì Thủy, tuy vậy nếu Thủy quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tồn vong. Tuy vậy, Thủy vẫn được coi là hành sinh của mệnh Mộc, sẽ giúp cho mệnh Mộc lớn mạnh hơn. Thế nên, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy, Hỏa và chính mệnh mộc.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì?

Giống như là mối tương quan tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau:

+ Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có khả năng làm thương tổn đến cây cối.

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đókhiến cho đất bị thương tổn và suy thoái.

+ Khổ khắc Thủy: Có thể hiểu đơn giản là đất cản trở dòng chảy của Thủy.

+ Thủy khắc Hỏa: Nước lớn có thể dập tắt lửa.

Xem Thêm : Phân phối đá phong thủy

+ Hỏa khắc Kim: Lửa làm cho kim loại bị biến dạng hoặc tan chảy.

Vậy nên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho định nghĩa thắng – thua. Thổ khi Mộc lớn mạnh, thu thập hết chất dinh dưỡng trong Thổ làm cho Thổ bị cằn cỗi và suy thoái. Kim khắc Mộc bởi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn lên thành những vũ khí chặt đứt, làm tổn hại đến cây cối.

Người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim
Người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim

Tóm lại, người mệnh Mộc sẽ khắc với người mệnh Thổ và người mệnh Kim.

Vợ chồng mệnh Mộc có hợp nhau không?

Như đã chia sẻ ở trên, mệnh Mộc sẽ gồm 6 nạp âm là: Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc. Mỗi sự kết hợp của các nạp âm sẽ cho ra những mục đích tương hợp và không hợp. Cụ thể như sau:

 • Đại Lâm Mộc với Bình Địa Mộc: Hai nạp âm này khi liên kết với nhau không có mối liên kết. Một ở đồng bằng, một ở rừng sâu. Bình Địa Mộc là dạng Mộc yếu ớt, cần được tương trợ. Khi gặp được Đại Lâm Mộc có thể được hỗ trợ, và giúp đỡ.
 • Đại Lâm Mộc với Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này liên kết với nhau thì xung khắc, không cát lợi.
 • Đại Lâm Mộc với Thạch Lựu Mộng: Thạch Lựu Mộc bé nhỏ khi đứng cạnh đại thụ thì sẽ bị thiệt. Vì thếsự kết hợp này không cát lợi.
 • Đại Lâm Mộc với Tùng Bách Mộc: Hai cây lớn cùng kết hợp sẽ cùng tăng trưởng và vững chắc hơn. Vì vậysự cộng hưởng giữa Đại Lâm Mộc và Tùng Bách Lộc sẽ là đại cát lợi.
 • Mệnh Đại Lâm Mộc với Đại Lâm Mộc: Song Mộc khi kết hợp với nhau sẽ tại thành địa thế lớn. Hai bên sẽ tranh giành chất dinh dưỡng, ánh sáng và không gian của nhau để cùng trưởng thành và lớn mạnh. Nếu vợ chồng cùng thuộc Đại Lâm Mộc cuộc sống sẽ có nhiều tranh giành, vợ chồng khắc khẩu.
 • Mệnh Đại Lâm Mộc và Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này tương hòa, khi kết hợp sẽ biến thành những người bạn đồng hành vô cùng cát lợi.
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Tùng Bách Mộc: Hai nạp âm có mối tương quan tương hòa, hai bên cùng có lợi.
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Bình Địa Mộc: Cho dù là các cây ở đồng bằng có sức sống kém hơn ở vùng đồi núi. Nhưng việc này lại đẩy mạnh cây lựu vươn lên giành ánh sáng. Cuộc gặp gỡ này mang lại sự tương hòa và cát lợi.
Vợ chồng mệnh Mộc có hợp nhau không?
Vợ chồng mệnh Mộc có hợp nhau không?
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Tang Đố Mộc: Hai mệnh Mộc này cũng có tính chất tương hòa. Cây dâu và cây lựu và những cây do con người trồng. Mặc dù không cùng họ tuy nhiên cũng là láng giềng vì thế hai mệnh hợp nhau cũng tương hợp.
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc: Đây chính là sự kết hợp mà cả hai đều đạt tới thành công tuyệt vời.
 • Mệnh Thạch Lựu Mộc với mệnh Thạch Lựu Mộc: Hai người thuộc nạp âm này nết kết hợp sẽ rất đại cát, đại lợi. Mang đến một vườn cây hoa trái ngon lành.
 • Mệnh Tang Đố Mộc với mệnh Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm này khi gặp nhau sẽ biến thành một quần thể thực vật đa dạng và tốt tươi. Vì lẽ đó, hai người mang hai nạp âm này khi kết hôn với nhau sẽ khá tương hòa, cuộc sống có nhiều cát lợi.
 • Mệnh Tang Đố Mộc với mệnh Tùng Bách Mộc: sự cộng hưởng tốt, tạo thành một bãi cây lớn và xanh tươi. Do đó vợ chồng thuộc nạp âm này khi kết hợp cũng sẽ rất khả quan.
 • Mệnh Tang Đố Mộc với mệnh Bình Địa Mộc: sự kết hợp này tạo thành cát lợi vô song. Hình thành một bãi lớn vô song. Hai vợ chồng thuộc nạp âm này sẽ sinh sống hòa thuận.
 • Tang Đố Mộc và Tang Đố Mộc: Hai nạp âm này khi kết hợp tạo nên tính tương hòa. Nên hai mệnh này gặp gỡ sẽ thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Dương Liễu Mộc: Sự cộng hưởng của nạp âm này tạo nên tính tương hòa. Cả hai vợ chồng khi sinh sống sẽ không ngừng vươn lên, biến thành một gia đình hạnh phúc.
 • Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Tùng Bách Mộc: Quan hệ tương hòa, sự gặp gỡ này giúp đỡ và hỗ trợ lớn cho nhau, có thể biến thành một rừng cây lớn.
 • Mệnh Tùng Bách Mộc với mệnh Bình Địa Mộc: Những cây cối cối mềm yếu thích có chỗ dựa để khỏi bị gãy đổ hoặc bật gốc trong gió bão. Bởi thế trong mối quan hệ này tạo nên sự tương hòa, tương đắc, cát lợi.
 • Mệnh Bình Địa Mộc với mệnh Dương Liễu Mộc: Sự kết hợp của hai nạp âm này mang tới cục diện giàu sang và hiển vinh.
 • Mệnh Bình Địa Mộc với mệnh Bình Địa Mộc: Khi hai nạp âm này kết hợp với nhau sẽ tạo nên những dấu ấn trong cuộc sống, cuộc sống hòa thuận, ấm êm.
 • Mệnh Dương Liễu Mộc với mệnh Dương Liễu Mộc: Hai vợ chồng thuộc nạp âm này sẽ tạo nên tình thế nâng đỡ nhau.
Vợ chồng mệnh Mộc có hợp nhau không?
Vợ chồng mệnh Mộc có hợp nhau không?

Mạng Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau không?

Để biết mạng Mộc và mệnh Thổ có hợp nhau không, tương sinh hay tương khắc, chúng ta cần phải dựa vào quy luật Ngũ hành.

Theo mối tương quan tương khắc, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Do đócó thể khẳng định rằng hai mệnh này không hợp nhau. Cây sinh mọc lên sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất ngày càng trở nên cằn cỗi.

Còn có một suy luận khác về quy luật này chính là do đất nằm ngang, cây lại mọc thẳng đứng, cây và đất không ở thế song hành mà luôn đối nghịch nhau, vì thế còn được gọi là tương khắc. Do đó, Mệnh Mộc và mệnh Thổ nên tránh liên kết với nhau để có thể hạn chế được sự tương khắc.

Vậy, chồng mạng Mộc thu thập vợ mệnh Thổ thì sao?

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Được biết, trong ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ được xét là mối quan hệ tương khắc. Nhưng phải coi vai trò của người chồng và người vợ, ai là trụ cột của gia đình – đóng vai trò chính.

Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Trong trường hợp người chồng giữ vai trò trụ cột thì mối tương quan này dù có tương khắc tuy nhiên cũng không bất lợi quá nhiều. Bởi lẽ mệnh Thổ của vợ đóng nhiệm vụ chính là hỗ trợ cho chồng, nếu như Thổ hao hụt thì Mộc sẽ tươi tốt. Nhờ đó mà người chồng vẫn có thể tiến lên được trong công danh, sự nghiệp.

Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc sẽ như thế nào?

Cũng giống như là trường hợp trên, vốn dĩ ta biết mối quan hệ giữa Mộc và Thổ là tương khắc. Tuy nhiên nếu như chồng vẫn giữ nhiệm vụ trụ cột thì người chồng sẽ không thuận lợi do thực chất mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ của người chồng.

Cách hóa giải xung khắc mệnh Mộc

MỘT SỐ CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ TRONG TRƯỜNG HỢP NHÀ CÓ PHƯƠNG VỊ KHÔNG HỢP PHONG THỦY MỆNH MỘC:

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *