Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 loại cây mang lại phú quý, bình an

Người mệnh Mộc hợp cây gì? Cây hợp mệnh Mộc để mang lại phú quý, bình an là cây nào? Có phải cứ cây màu xanh là hợp mệnh mộc? Trong bài viết này, Trà Đá Thủ Đô sẽ gợi ý một vài cây hợp mệnh Mộc cho các bạn tham khảo.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn Đang Xem: Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 loại cây mang lại phú quý, bình an

Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 loại cây hợp mệnh Mộc

Cây kim ngân

Cây kim ngân có dáng nhỏ nên rất phù hợp để làm loại cây cảnh để bàn cho người mệnh Mộc. Lá cây có màu xanh mướt, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Xem thêm: 50+ hình xăm mệnh Mộc hợp phong thủy, hút tài lộc

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay cây phát tài là loại cây rất thích hợp cho người mệnh Mộc. Lá cây hình thoi, không ngừng vươn lên tượng trưng cho ý chí của người mệnh Mộc.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây trầu bà xanh

Cây trầu bà xanh giúp cung cấp nhiều điềm lành, giúp ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí. Ngoài ra, cây còn có thể giúp lọc được khói bụi và ô nhiễm trong không khí.

Cây trầu bà xanh
Cây trầu bà xanh

Cây ngũ gia bì xanh

Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Mộc, cây ngũ gia bì xanh còn giúp xua đuổi côn trùng, mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn.

Cây ngũ gia bì xanh
Cây ngũ gia bì xanh

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm giúp loại bỏ khí hại trong phòng và còn có những lợi ích phong thủy tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây trường sinh

Mang ý có nghĩa là luôn luôn trường tồn, đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc nhiều may mắn, thịnh vượng và có nhiều lộc khí.

Cây trường sinh
Cây trường sinh

Cây bàng Singapore

Loại cây thể hiện cho sự chịu khó, trưởng thành, chín chắn như người mệnh Mộc nên rất thích hợp để làm cây cảnh trong nhà hay để bàn.

Cây bàng Singapore
Cây bàng Singapore

Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật tượng trưng cho sự thanh cao, mãnh liệt cùng hình ảnh luôn vươn lên mỗi ngày nên rất phù hợp cho người mệnh Mộc.

Cây trúc Nhật
Cây trúc Nhật

Cây đuôi công xanh

Xem Thêm : Những lý do nên chọn đá phong thủy chất lượng

Cây mang đến nhiều may mắn, cát lợi, hạnh phúc và sự vui vẻ cho gia chủ, đặc biệt là những người thuộc mệnh Mộc.

Cây đuôi công xanh
Cây đuôi công xanh

Cây phát tài

Ngay từ cái tên đã cho chúng ta thấy ý nghĩa giúp cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn. Người mệnh Mộc trồng cây này trong nhà giúp cuộc sống no đủ, gặp thêm nhiều may mắn.

Cây phát tài
Cây phát tài

Cây ngân hậu

Cây có lá màu xanh, có đốm màu trắng nhạt. Khi người mệnh Mộc trồng cây này sẽ giúp mang tới nhiều điều tốt lành, bình an cho cả gia đình.

Cây ngân hậu
Cây ngân hậu

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm giúp con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc nhiều may mắn hơn, được nhiều người trợ giúp và ngày càng thăng tiến.

Cây tùng thơm
Cây tùng thơm

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây có thể lọc không khí, ô nhiễm từ môi trường. Trong phong thủy, cây có thể xua đuổi tà ma, loại bỏ chướng khí, giúp cuộc sống thoải mái hơn.

Cây trầu bà đế vương xanh
Cây trầu bà đế vương xanh

Cây nào khắc mệnh Mộc?

Theo ngũ hành, người mệnh Mộc sử dụng cây thuộc mệnh Kim sẽ không hề tốt. Bởi những loại cây sinh khí cho người mệnh Mộc sẽ bị Kim hút hết.

Cây nào khắc mệnh Mộc?
Cây nào khắc mệnh Mộc?

Gia chủ mệnh Mộc cũng cần phải tránh những cây tương khắc với mệnh Mộc. Kim khắc Mộc, nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh những cây thuộc hành Kim như: cây Cẩm Nhung, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, kim ngân, bạch mã hoàng tử.

Hướng dẫn chọn cây để bàn hợp mệnh Mộc

Chọn cây trồng theo sắc màu hợp mệnh Mộc

Những người có chuyên môn phong thủy khuyên rằng người mệnh Mộc nên trồng nhiều cây cảnh trong nhà, làm hòn non bộ, thảm cỏ hoặc trồng cây bể cá để thêm phần may mắn, phát tài. Vậy, mệnh Mộc trồng cây gì thì thích hợp? Đối với những người này, nên chọn lựa những cây có màu xanh lá cây của hành Mộc. Lựa chọn tốt hơn là màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (tương sinh), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có cuộc sống phát triểntiền của dồi dào.

Lửa đốt cháy cây nên người mệnh Mộc cần tránh những vật hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Cùng với đó vì hành Kim khắc chế Mộc nên cây màu trắng cũng cần tránh. Nếu như chọn nhầm những cây này, họ có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Chọn chậu trồng cây cho người mệnh Mộc

Đại diện của mệnh Mộc là những vật mang hình thẳng đứng như cây cối, vì vậy người mệnh này nên trồng cây cảnh trong những chậu có hình dáng cao dài, thẳng. Bên cạnh đó, những chậu uốn cong kiểu cách thuộc hành Thủy cũng khá là hợp với họ. Điều cần quan tâm là không được chọn chậu có góc nhọn, hình ngọn lửa hay chậu bầu tròn, bằng kim loại.

Cách chăm sóc cây phong thủy mệnh Mộc

1. Bảo đảm rất đầy đủ ánh sáng cho cây tăng trưởng

Để chăm sóc cây cảnh phong thủy mệnh Mộc trong nhà, yếu tố trước tiên bạn phải cần lưu ý đó là ánh sáng. Vậy ánh sáng nào thích hợp để cây tăng trưởng. Tùy từng đặc điểm của mỗi loại cây sẽ có lượng ánh sáng không giống nhau. Có các kiểu cây cảnh chịu được ánh sáng thấp, nhưng có những cây cảnh cần ánh sáng tự nhiên mới tăng trưởng được.

Tuy nhiên dù là những cây có khả năng chịu ánh sáng thấp thì vẫn phải đảm bảo rất đầy đủ ánh sáng cho cây tăng trưởng. Nếu bạn đặt cây cảnh trong phòng khách, bạn nên đảm bảo đặt cây ở vị trí chuẩn bị khoảng 2 – 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng. Hoặc bạn nên đặt cây phơi nắng 2 – 3 giờ mỗi tuần để cây tăng trưởng tự nhiên.

Bảo đảm rất đầy đủ ánh sáng cho cây tăng trưởng
Bảo đảm rất đầy đủ ánh sáng cho cây tăng trưởng

Ánh sáng ‘mạnh’ thường xuất hiện ở phía trước các cửa sổ hướng nam, cửa sổ lớn ở phía đông hoặc phía tây không bị cản trở. Các cửa sổ nhỏ ở phía đông hoặc phía tây vẫn chưa có gì cản trở cung cấp ánh sáng ‘trung bình’. Cửa sổ phía bắc và những cửa sổ có kính mờ chỉ cung cấp ánh sáng ‘thấp’. Cây của bạn có thể chỉ nhận được ánh sáng thấp nếu chúng cách hơn 2 mét so với cửa sổ bất kỳ hướng nào.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn sử dụng thêm ánh sáng phát ra từ loại đèn kiểu như ánh sáng mặt trời nên cây có thể quang hợp được như môi trường bên ngoài, cây sẽ phát triển tốt hơn.

2. Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây cảnh trong nhà

Yếu tố thứ hai cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà đó là lượng nước. Thông thường với cây trồng trong nhà không được tưới quá là nhiều nước. Khi nào bạn thấy đất khô thì khi đó nên tưới nước là được.

Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây cảnh trong nhà
Cung cấp vừa đủ lượng nước cho cây cảnh trong nhà

Hơn nữa khi tưới nước cho cây, bạn nên dùng bình phun nước để phun cho cây. Vào mùa hè nên phun ngày 2 lần, mùa đông ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Tùy vào từng loại cây có khả năng chịu nước khác nhaucùng lúc đó lượng nước cũng không giống nhau để cây phát triển. Bạn có thể chọn những chậu cây thích hợpcó khả năng dùng chậu cây cảnh có đĩa đệm bên dưới để đơn giản di chuyển và khả năng thoát nước tốt, không bị chảy nước ra nhà.

Xem Thêm : Cách chọn vòng tay đá quý đẹp – hợp phong thủy

3. Bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng trong nhà

Lượng phân bón cho cây cảnh khi trồng trong nhà phù hợp sẽ giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây. Nếu như bạn bón quá nhiều phân, cây nhanh phát triển, làm mất dáng và phá thế. Thậm chí còn làm chết cây.

Tuy nhiên nếu bón quá ít sẽ dẫn đến cây thiếu dưỡng chất, khó phát triển và làm chết cành. Thế nên, cách tuyệt vời nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài radùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất khả quan cho sự tăng trưởng của cây.

Cây trồng trong nhà hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn. Bởi vậy nếu như cây có biểu hiện của sâu bệnh, đầu tiên bạn nên dùng cồn để lau sạch lá và gốc sau đấy mới dùng những loại thuốc hữu cơ để trừ sâu bệnh.

4. Tăng độ ẩm trong nhà hoặc văn phòng máy lạnh

Không khí khô có thể tốt cho một số loại cây chịu hạn như Xương Rồng, nhưng hầu hết những loại cây cảnh trồng trong nhà đều cần độ ẩm, nhất là cây nhiệt đới. Bạn có thể mua một máy làm ẩm phòng với một màn sương mát mẻ, và đảm bảo nó đủ gần để mang lại độ ẩm trong không khí cho cây, tuy nhiên không khiến cho tán lá hoặc hoa bị ướt.

Tăng độ ẩm trong nhà hoặc văn phòng máy lạnh
Tăng độ ẩm trong nhà hoặc văn phòng máy lạnh

Một cách làm khác đấy là sử dụng chai xịt và phun sương cho cây mỗi ngày để chúng có thể độ ẩm. Trồng các chậu cây gần nhau cũng khiến cho chúng tự gia tăng độ ẩm trong không khí để mang lại qua lại lẫn nhau.

5. Thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh cây cảnh trong nhà

Khi chăm sóc cây trồng trong nhà cần lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên. Xén bớt rễ để rễ không phát triển vượt trội so với chậu làm nứt vỡ chậu. Tỉa lá, cành rậm rạp hoặc héo giúp cây được sạch sẽ, thanh thoát và tránh được lũ sâu bọ côn trùng trú ngụ. Cắt bớt phần cành già cũng giúp đẩy mạnh sự phát triển của cây.

Song song với việc cắt tỉa là hãy chú ý dùng vải mềm lau sạch lá bám bụi bẩn (bởi cây lọc không khí) để cây luôn tươi xanh và tăng trưởng tốt hơn. Nhớ mang bao tay khi bón phân, tỉa lá hoặc lau lá bạn nhé!

6. Có biện pháp hồi phục kịp thời cho cây khi bị khô héo

Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống.

Có biện pháp hồi phục kịp thời cho cây khi bị khô héo
Có biện pháp hồi phục kịp thời cho cây khi bị khô héo

Không được cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể khiến cho cây chết do bị mất nước. Chỗ chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

7. Bảo vệ cây khỏi trẻ nhỏ và thú cưng

Cây trồng trong nhà tiềm ẩn nguy hiểm bởi sự tấn công của thú cưng hoặc trẻ nhỏ. Nhiều con vật như mèo, chó, thỏ hay gặm lá cây hoặc cào cấu đất trồng trong chậu vương vãi, làm ngã đổ cây. Trẻ nhỏ thì hay dùng kéo hoặc tay cắt, bẻ lá cành. Khi trồng cây cảnh trong nhà bạn cần lưu ý bảo vệ cây khỏi những đối tượng này.

Đồng thời, nhiều cây cảnh tuy trồng được trong nhà tuy nhiên trong thân, lá, rễ hay hoa có một phần chất độc gây bỏng rát hoặc ngộ độc nếu chạm phải hoặc ăn nhầm. Bạn phải cần đặt cây tránh xa thú cưng hoặc trẻ nhỏ để bảo vệ chúng khỏi bị ngộ độc.

8. Trồng lại cây hàng năm

Trồng lại cây hàng năm cũng là cách chăm sóc cây cảnh trong nhà mà bạn nên lưu ý. Cây được trồng lại bởi cây đã quá to so sánh với chậu, bạn nên trồng lại cây ít nhất 1 lần/năm. Thời điểm thích hợp để trồng lại cây đấy là màu xuân hay đầu hè, lúc đó thời tiết thuận lợi.

Tổng kết

Bạn hãy đọc thêm bài viết và chọn cho mình loại cây thích hợp giúp cuộc sống may mắn và nhiều tài lộc nhé! Trà Đá Thủ Đô chúc bạn chọn được một chậu cây như ý!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *