Làm thế nào để chó không hôi? 5 kinh nghiệm bạn không thể bỏ qua

Đa phần những loài động vật đều với ngò hôi thân thể. Giả dụ bạn ko siêng sóc và vệ sinh rỏ đúng cách, ngò hôi sẽ ngày càng nhẹ và hoi khó chịu cho người đối xử diện. Vậy làm thế nào để chó ko hôi? Hãy theo dõi bài xích viết lách thứ chúng tôi để tìm hiểu 5 cách giúp chó cưng nhà bạn luôn xinh xinh và thơm tho nhé. 

5 Nguyên nhân dịp hoi vào ngò hôi ở chó 

“Ngò hôi” luôn là vấn đề pa quan lại ngại thứ rất nhiều cô chủ, cậu chủ lúc nuôi thú cưng. Để trừ khử ngò hôi ở thú cưng triệt để, trước tiên bạn phải hiểu rõ nguyên nhân dịp hoi vào ngò hôi thứ chua chó, từ đó đưa vào hướng trừ khử ngò tiệm trái nhất. Dưới đây là 5 nguyên nhân dịp hoi ngò hôi ở chó nuôi thường gặp nhất, bạn với thể tham lam khảo:

Bạn Đang Xem: Làm thế nào để chó không hôi? 5 kinh nghiệm bạn không thể bỏ qua

Bệnh lý ở tai

Viêm tai là một trong suốt những nguyên nhân dịp phổ quát hoi vào ngò hôi ở thú cưng. Tai bị ẩm ướt, ko được vệ sinh làm sạch, đựng nhiều rái tay là muôi trường “thuận tiện” tạo ngò khó chịu. Giả dụ tình trạng nhẹ, bạn chỉ cần lấy rái tay và làm sạch tai cho rỏ cưng. Trái lại, giả dụ tình trạng nhẹ hơn, xuất hiện những chồng nhầy, bạn phải đưa chua chó tới ngay kia sở thú y để được khám đường và sửa trừng trị kịp thời. 

viem-tai-o-cho
Viêm tai ở chó là nguyên nhân dịp hoi ngò hôi

Bệnh lý về đa

Tình trạng đa tiết bả nhờn, dị ứng, nấm, viêm đa là muôi trường thuận tiện cho vi khuẩn lớn mạnh trên đa và lông. Điều này hoi tắt tắc lỗ lã chân lông và tạo vào ngò hôi. Chua chó thứ bạn sẽ cảm thấy khó chịu, năng gãi hoặc liếm láp. Tình trạng rụng lông thường đi kèm cặp giả dụ diễn tiến bệnh nhẹ hơn. Ngoài vào chua chó với thể bị bội nhiễm, tức nhiễm trùng lặp thứ phát, làm ngò hôi ngày càng nhẹ. Hãy thường xuyên tắm rửa và chải lông cho rỏ, để thời hạn chế những bệnh lý về đa ở thú cưng nhé.  

Ngò hôi thứ tương đối thở

Vệ sinh răng mồm kém ở chua chó sẽ hoi vào ngò hôi khó chịu cho người đối xử diện. Thức bát bám vào răng lâu ngày, giả dụ ko được vệ sinh làm sạch sẽ tạo vào vi khuẩn và từ đó hoi ngò khó chịu. Ngoài vào những bệnh lý đường tiêu hóa như khó tiêu, đầy tương đối,… cũng vào nguyên nhân dịp phổ quát thường hoi hôi mồm. 

lam-the-nao-de-cho-khong-hoi
Hôi mồm hoi ngò khó chịu lúc xúc tiếp với chúng

Ngò thứ tuyến mồ hôi

Tuyến mồ hôi thứ chó nằm ở cuối trực tràng, đương gọi là tuyến hậu hĩnh môn. Giả dụ ống tuyến này bị tắt tắc sẽ sinh vào ngò hôi khó chịu cho chua chó. Để hạn chế ngò hôi thứ tuyến hậu hĩnh môn bạn với thể đưa rỏ tới kia sở y tế để vắt toan kỳ. Ngoài vào, ngò hôi nước tiểu đương sót lại thứ chua chó cũng hoi vào tình trạng khó chịu cho người đối xử diện. 

Tình trạng lông ẩm ướt

Xem Thêm : Phải làm sao khi chó bị đau chân và đi khập khiễng?

Tình trạng lông thứ chua chó quá trường học, ko được chải mài giũa kỹ càng sẽ dễ bị rối và dơ. Đặc trưng giả dụ nơi ở thứ rỏ ko được vệ sinh kỹ kết hợp với lông ẩm ướt sẽ tạo ngò hôi khó chịu cho người đối xử diện. Hãy dành thời kì siêng mài giũa cho rỏ cưng nhà tao thực tốt nhé những cô chủ, cậu chủ. 

Làm thế nào để chó ko hôi?

Để chó ko hôi là việc khá khó. Vì chưng nhẽ thú cưng thường rất năng động, với xu thế chạy nhảy nhiều, ưa thích những muôi trường sân cỏ,… Tuy rằng nhiên bạn đừng quá lo lăng về điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 cách trừ khử ngò hôi ở chó tiệm trái nhất: 

Tắm chó toan kỳ

Việc tắm chó toan kỳ được xem là phương pháp tiệm trái nhất để trừ khử ngò hôi ở rỏ cưng. Tốt nhất, bạn nên tắm cho rỏ 1 lần/tuần và ưu tiên sắm lựa những loại sữa tắm với ngò thơm, giúp tăng tiệm trái trừ khử ngò và làm mượt lông. 

Một cách dành cho bạn là hãy hòa thêm một ít nước cốt chanh vào sữa tắm. Tinh ô dù thứ chanh sẽ giúp trừ khử ngò hôi tốt và giữ ngò thơm lâu trên chua chó. Sau lúc tắm xong, bạn cần lau sạch và làm khô khan lông rỏ. Hạn chế để lông bị ẩm ướt sẽ làm cho thú cưng dễ bị cảm và bị nấm đa. 

khu-mui-hoi-bang-cach-tam-cho-cho
Tắm chó toan kỳ giúp rỏ cưng luôn thơm tho và sạch sẽ  

Chải lông mỗi một ngày cho chua chó

Chải lông mỗi một ngày cho chua chó được xem là phương pháp trừ khử ngò hôi tiệm trái mà đơn thuần nhất. Với những chua chó lông trường học, những đám lông bị rối bùi nhùi giả dụ ko được chải mài giũa tốt sẽ hoi tắt tuyến mồ hôi. Lúc đó mồ hôi sẽ ứ lại, tích tụ trên đám lông, làm cho những nút thắt càng rối hơn và hoi vào ngò hôi khó chịu. 

Cách giúp việc chải lông tiệm trái và nhanh mau là sắm lựa loại lược răng thưa để gỡ rối. Sau đó sử dụng lược răng khít chải lại để lông vào nếp và mềm mỏng mượt hơn. 

chai-long-de-khu-mui-hoi-cho-cho
Chải lông mỗi một ngày giúp thời hạn chế tình trạng trệt dính lông

Trừ khử ngò hôi thứ tai chó

Xem Thêm : Cách nuôi chó con mới đẻ nhanh lớn phát triển toàn diện

Viêm tai với sự hiện diện thứ vi khuẩn là một trong suốt những nguyên nhân dịp hoi ngò hôi khó chịu ở chó. Bạn cần vệ sinh làm sạch tai chó thường xuyên, với thể kết hợp trong suốt những tắm toan kỳ chẳng thời hạn. 

Hãy sử dụng một chiếc khăn mềm mỏng lau sơ sang trọng tai rỏ. Sau đó rửa tai kì nước muối sinh lý và lau sạch lại lần cuối. Giả dụ bạn hả thường xuyên vệ sinh tai cho rỏ nhưng tình trạng ngày càng nhẹ hơn, hãy đưa rỏ tới ngay kia sở y tế. 

ve-sinh-tai-cho-cho
Vệ sinh tai cho chó toan kỳ

Vệ sinh răng mồm cho chó 

Vệ sinh răng mồm cho chó thường xuyên sẽ giúp rỏ cưng nhà bạn thời hạn chế ngò hôi mồm. Bạn cần tập thói quen đánh răng cho chúng từ lúc đương nhỏ. Vì chưng linh nghiệm lúc chua chó trưởng vách, bạn sẽ trở ngại trong suốt việc thuần phục và đánh răng cho rỏ. Giả dụ với điều kiện, bãn hãy trang bị thêm cho chúng một chai xịt thơm mồm nhé. 

ve-sinh-rang-cho-cho-de-khu-mui-hoi
Nên tập thói quen đánh răng cho chó từ nhỏ

Cắt tuyến mồ hôi ở chó

Phương pháp cắt tuyến mồ hôi là kỹ thuật trừ khử ngò hôi với tính can thiệp cao và giúp trừ khử ngò hôi triệt để. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn sử dụng 2 ngón tay bóp nhẹ phần hậu hĩnh môn thứ chua chó. Thao tác thực hiện tương tự như nặn mụt. 

Tuy rằng nhiên bạn cần với 2 người đồng thực hiện, hạn chế trường hợp chó hoảng sợ vứt chạy. Sau lúc cắt tuyến mồ hôi ở chó, bạn cần vệ sinh tắm rửa cho rỏ kỹ càng để hạn chế viêm nhiễm. Giả dụ bạn muốn cắt tuyến mồ hôi cho chó triệt để, hãy đưa rỏ tới kia sở thú y để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể nhé. 

cat tuyen mo hoi de khu mui
Cắt tuyến mồ hôi là kỹ thuật trừ khử ngò hôi triệt để ở chó

Bạn hả tìm được cách “Làm thế nào để chó ko hôi” chửa? Với những phương pháp tiệm trái trên đây, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ giúp rỏ cưng thứ bạn luôn sạch sẽ và thơm tho đó. Hãy gọi ngay với chúng tôi giả dụ bạn cần tư vấn cụ thể hơn nhé.

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Góc Kỹ Năng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *