Kỹ thuật chăm sóc Dâu Tây Hana trồng chậu

Để trong vườn nhà bạn luôn có những chậu dâu tây Hana Nhật trĩu quả thì quá trình chăm sóc là vô cùng quan trọng, chỉ cần chúng ta nắm chắc kỹ thuật chăm sóc và chọn giống cây giống khỏe, chịu nhiệt tốt thì việc trồng dâu tây Hana trong chậu vô cùng đơn giản. Vậy hãy để Trà Đá Thủ Đô mách bạn kỹ thuật chăm sóc đúng cách nhé!

Ky Thuat Cham Soc Cay Dau Tay Hana Trong Chau

Bạn Đang Xem: Kỹ thuật chăm sóc Dâu Tây Hana trồng chậu

 

1. Vị trí đặt chậu – Chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu

Để cây dâu tây Hana có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm giàn leo vườn mướp đơn giản

Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

2. Tưới nước Chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu

Dùng nước thường tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt, tưới thật ẩm đất, nếu đất của bạn giữ ẩm kém có thể tưới thêm 1 lần vào buổi sáng. Có thể tận dụng nước vo gạo tưới cho cây, nước gạo sẽ lên men trong đất giúp cây phất triển tốt. Tuy nhiên chỉ tưới nước gạo nếu cây trồng được 1 tuần. Không tưới khi cây chưa bám rễ.

3. Sâu bệnh – Chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu

Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ, cần cắt tỉa lá hoặc tách cây non ra chậu mới. Đồng thời, bạn nên phun phòng 7-10 ngày/lần bằng chế phẩm vi sinh P-Gro để hạn chể nấm bệnh và sâu bọ tấn công. Khi cây ra hoa, quả bạn cũng nên phun phòng Lucky Permethrin 50EC để tiêu diệt kiến (nguyên nhân chính gây nên rệp sáp ở dâu tây), côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

Ky Thuat Cham Soc Cay Dau Tay Hana Trong Chau 2

Bệnh đốm lá dâu Hana do nấm gây ra

4. Phân bón Chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu

Sử dụng phân gà đã xử lý với lượng vừa phải, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây. Không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và bị hỏng.

5. Cách tách nhánh dâu tây Hana để trồng chậu mới

Xem Thêm : Biện pháp phòng trừ bệnh héo xanh trên cây cà chua

Trong quá trình phát triển, dâu tây Hana không chỉ ra hoa, quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

Ky Thuat Cham Soc Cay Dau Tay Hana Trong Chau 3.jpg

Tách ngó dâu tây Hana

6. Thu hoạch Chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu

Khi quả dâu tây chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây Hana là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon.

Ky Thuat Cham Soc Cay Dau Tay Hana Trong Chau 4.jpg.png

Thu hoạch khi quả dâu chuyển sang đỏ

Hi vọng với kỹ thuật chăm sóc dâu tây Hana trồng chậu vô cùng đơn giản trên. Bạn vừa có được vườn dâu nhỏ xinh để làm cảnh lại còn được ăn trái dâu sạch tự trồng. Nếu bạn yêu thích việc trồng cây thì hãy để Trà Đá Thủ Đô đồng hành cùng bạn nhé!


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *