Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau? Trà Đá Thủ Đô

Công nghệ phát triển kéo theo đó là sự thay đổi về mọi mặt và trong công việc trồng trọt cũng như vậy. Sự ra đời của hệ thống tưới phun mưa đã làm giảm thiểu thời gian, công sức lao động trong việc tưới tiêu thủ công. Và bạn đang tìm kiếm cho mình một hệ thống tưới phun mưa nhưng vẫn còn bâng khuâng về vấn đề hầu bao thì Trà Đá Thủ Đô sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề giá thành hệ thống tưới phun mưa.

Giá thành trung bình của hệ thống tưới phun mưa

Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau 1

Bạn Đang Xem: Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau? Trà Đá Thủ Đô

Nhìn chung giá thành của một hệ thống tưới phun mưa phụ thuộc diện tích, loại cây trồng vào hệ thống phun mưa ta cần lắp đặt là loại nào? Trên thị trường hiện tại có hai loại tưới phun mưa phổ biến và được sử dụng rộng rãi chính là hệ thống tưới bằng dây phun mưa và hệ thống mũi (béc) phun tạo mưa. Tuy nhiên giá thành trung bình của một hệ thống tưới này rơi vào khoảng 9-15 triệu đồng/ha.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bằng dây phun mưa

Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau 2

Hệ thống tưới phun mưa bằng dây phun mưa được sử dụng phổ biến với các loại cây hoa màu và đặc biệt phù hợp với các loại cây rau ngắn ngày.

Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa bằng dây này chính là chi phí rẻ và tiết kiệm được diện tích. Các ống phun mưa được đặt trên các rãnh thoát nước len lỏi đến khắp khu vườn, đặc biệt là các mảnh vườn trồng theo luống. Nên còn có tác dụng đáng kể trong việc chống lại xói mòn đất.

Bên cạnh đó hệ, thống tưới bằng dây phun mưa cũng có một nhược điểm lớn đó chính là việc dây tưới không có độ dày cao nên không thể chịu được áp suất lớn khi nước chảy quá mạnh, dễ bị nứt ống. Do đó khi lắp đặt hệ thống này cần phải tính toán kĩ càng về áp lực nước để tránh những tổn thất về dây phun mưa. Ngoài ra, chiều dài của phạm vi tưới cũng không nên vượt quá 50 mét.

Xem Thêm : Cắt tỉa Hoa Hồng sau tết, lưu ý 3 điểm này, hoa sẽ nở to và đẹp

Giá thành của dây phun mưa rơi vào khoảng 300.000 đồng/100m. Nếu sử dụng hệ thống này tại nơi nước có áp suất chảy thấp hoặc cần tăng cần tăng tốc chảy của nước thì cần trang bị thêm máy bơm nước với mức chi phí rơi vào khoảng 3-4 triệu/ha.

Từ đó, ta có thể ước lượng chi phí cho thiết bị tùy thuộc vào quy mô của vườn mà ta sử dụng, chưa kể chi phí lắp đặt nếu ta sử dụng nhân công bên ngoài.

Tham khảo sản phẩm: Bộ ống tưới

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa có mũi phun (béc)

Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau 3

Hệ thống tưới bằng mũi phun (béc) khác với hệ thống tưới bằng dây phun ở điểm cơ sẽ được lắp đặt bằng các hệ thống ống nhựa PE trên mặt đất. Hệ thống tưới phun bằng mũi (béc) tưới không chỉ có thể sử dụng với rau màu như tưới bằng dây phun mà còn có thể áp dụng với các vườn cây ăn quả.

Ưu điểm của hệ thống tưới bằng hệ thống này chính là bộ đền cao, chắc chắn, ít bị hư hại và có thể chịu được áp lực nước lớn.

Ngược lại hệ thống tưới này yêu cầu nhiều thiết bị nguyên vật liệu hơn hẳn, từ các đường ống chính ống phụ, đầu mũi tưới (béc) đến việc phải trang bị máy bơm nước có công suất mạnh. Kéo theo đó là độ phức tạp trong việc lắp rắp và chi phí giá thành bị độn theo khá nhiều so với phương pháp tưới bằng dây phun.

Xem Thêm : Top 8 những loại rau giúp thanh lọc cơ thể sau Tết Nguyên Đán

Ở đây Trà Đá Thủ Đô đưa ra một con số chi phí mang tính tham khảo đó chính là rơi vào khoảng 20.000.000 đồng/ha.

Tham khảo sản phẩm: Bộ tưới phun mưa

Khi nào thì nên đầu tư hệ thống tưới phun mưa?

Giá thành hệ thống tưới phun mưa cho rau 4

So sánh với các phương pháp tưới truyền thống khác hay phương pháp tưới nhỏ giọt thì chi phí của phương pháp tưới phun mưa lớn hơn khá nhiều, do yêu cầu về chất lượng của thiết bị và nguyên vật liệu. Ngoài ra, tưới phun mưa còn tốn một lượng lớn chi phí cho tiền nước tưới tiêu do nước bị bốc hơi trên mặt lá và không được rễ cây hấp thụ hoàn toàn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó hệ thống tưới phun mưa cũng mang lại một hiệu quả kinh tế xứng đáng với lượng chi phí đã bỏ ra. Nếu bạn đang cần sự thoáng khí, giữa cho môi trường khí hậu quanh cây trồng luôn ổn định và thích hợp cho sự phát triển,… thì đây là tín hiệu cho thấy rằng bạn cần đầu tư cho mình một hệ thống tưới phun mưa nhằm thúc đẩy và mang lại hiệu quả kinh tế lâu dài.

Lời kết

Dựa vào nhu cầu của bản thân và xác định có nên đầu tư hệ thống tưới phun mưa hay không? Tưới phun mưa bằng dây phun mưa hay tưới phun mưa bằng mũi phun? Từ đó đưa ra quyết định nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế tối đa. Và nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một hệ thống tưới phun mưa vừa với hầu bao nhưng vẫn mang hiệu quả hay đang tìm kiếm những thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống thì có lẽ Trà Đá Thủ Đô là nơi bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Hướng dẫn tự chế hệ thống tưới phun mưa cho rau


Tham khảo: bancongxanh.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *