Đất thịt có thật sự cần thiết cho việc trộn giá thể trồng cây trong chậu

Đất thịt là thành phần rất quan trọng khi trộn giá thể cho cây trồng. Cây trồng ngoài đất sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn trồng trong chậu, vì phần rễ của cây trồng trong chậu phụ thuộc vào môi trường và chất dinh dưỡng được cung cấp qua hỗn hợp giá thể.

Nếu hỗn hợp giá thể thích hợp với đặc điểm riêng của từng loại rễ cây thì rễ cây sẽ phát triển nhanh, cộng thêm mức độ thường xuyên cung cấp chất dinh dưỡng của chúng ta thì cây trồng sẽ sinh trưởng, phát triển tốt và nhanh cho thu hoạch. Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu xem đất thịt có thực sự cần thiết cho việc trộn giá thể trồng cây hay không nhé.

Bạn Đang Xem: Đất thịt có thật sự cần thiết cho việc trộn giá thể trồng cây trong chậu

 

Dat Thit Co That Su Can Thiet Trong Viec Tron Gia The Trong Cay Trong Chau

Tính chất của đất thịt

1. Kết cấu

  • Cát: 25 -50%
  • Mùn: 30 -55%
  • Sét: 20 – 30%

Được chia thành 3 loại: Đất thịt nặng (hàm lượng sét cao); Đất thịt nhẹ (hàm lượng cát cao); Đất thịt trung bình (hàm lượng cát, sét, mùn cân bằng).

Dat Thit Co That Su Can Thiet Trong Viec Tron Gia The Trong Cay Trong Chau 1

2. Khả năng thoát nước

Lượng cát trong đất thịt giúp chúng có khả năng thoát nước tốt. Những loại đất này thoát nước tự do, đặc biệt là khi có hàm lượng hữu cơ thấp. Đất thịt mùn giữ nước tốt hơn đất cát vì có độ hạt sét. Theo World of Soil, việc thiếu đủ chất hữu cơ trong đất mùn có thể khiến đất bị khô héo quá nhanh.

3. Độ thoáng khí

Ngoài việc thoát nước tốt, đất thịt có mức độ thông khí rất tốt. Độ thoáng khí của đất mùn thích hợp cho sự tồn tại của các sinh vật đất hữu ích cho khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Đất có lượng sét cao có độ thông khí thấp.

4. Độ phì nhiêu

Đất thịt nằm ở mức trung bình khi nói đến khả năng giữ chất dinh dưỡng. Đất thịt pha cát thoát nước tự do nên khả năng giữ chất dinh dưỡng thấp hơn khi so sánh với đất thịt có hàm lượng vật liệu hữu cơ cao hơn.

5. Ưu điểm của đất thịt

Xem Thêm : Đặc điểm đất nhiễm chua trong canh tác nông nghiệp

Đất thịt là loại đất tốt nhất để làm vườn. Bất kỳ loại cây nào cũng có thể trồng được trên loại đất này mà không cần quá nhiều công sức cải tạo hoặc bổ sung quá nhiều chất dinh dưỡng vào đất.

♦ Hầu hết đất thịt được làm từ các thành phần của phù sa, cát và đất sét, tạo cho nó có tất cả những ưu điểm tốt nhất của từng loại vật liệu này. Đất thịt thoát nước tốt, nhưng vẫn giữ được độ ẩm và chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển khỏe mạnh.

♦ Đất thịt ấm lên vào đầu mùa xuân, không bị khô vào mùa hè và vẫn thoát nước tốt khi mưa lớn. Đây là một trong những loại đất hoàn hảo trong tất cả các loại đất trồng cây để trồng quanh năm.

♦ Đất thịt có nhiều vi sinh vật có ích sinh sống, nên quá trình biến đổi lột xác giúp làm tăng thành phần hữu cơ và chất mùn trong đất.

♦  Canh tác trên đất thịt tốn ít công cày bừa và chi phí phân bón hơn so với đất cát hay đất sét.

Các bạn biết đấy, giá thể trồng cây là vật liệu giúp cho rễ cây có thể bám, hút chất dinh dưỡng và nước. Giá thể trồng cây có 2 dạng: giá thể hữu cơ tự nhiên và giá thể trơ. Giá thể giúp tạo môi trường cho cây sống và phát triển tốt hơn so với đất thịt. Tuy nhiên đất thịt lại là một thành phần cực kì quan trọng và rất tốt để phối trộn khi trồng cây như Trà Đá Thủ Đô đã nêu trên.

Vì lợi thế đó, Trà Đá Thủ Đô đã dùng đất thịt để phối trộn nên đất Orgamix, các bạn mua về chỉ cần đổ ra và trồng luôn,không mất công sức và thời gian để phối trộn vô cùng tiện lợi.

6. Trà Đá Thủ Đô có cung cấp các loại đất đã phối trộn sẵn

6.1 Đất trồng mai Orgamix Plus.

Đất trồng mai Orgamix Plus 20dm

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về hạt giống cà chua

6.2 Đất trồng rau Ongamix 3 in 1

ĐẤT TRỒNG RAU ORGAMIX 3 IN 1 – đất sạch chất lượng cao trồng rau

6.3 Đất sạch Orgamix Bazan chuyên trồng hoa và cây ăn trái

Đất sạch Orgamix Bazan chuyên trồng hoa và cây ăn trái

6.4 Đất thịt nguyên chất, đất đỏ Bazan Orgamix Plus

Đất thịt, đất đỏ Bazan Orgamix Plus – tơi xốp giàu dinh dưỡng

6.5 Giá thể ươm trồng Xương Rồng – Sen Đá Organ

Giá thể ươm trồng Xương Rồng – Sen Đá Orgamix


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *