Công thức siêu rẻ nhưng cực tốt để trộn đất trồng Mai sau Tết

Chơi mai là niềm đam mê, yêu thích của rất nhiều người. Cứ mỗi dịp lễ Tết đến sẽ không thể nào thiếu bóng dáng của những đóa mai bé xinh, lung linh bên hiên nhà. Vấn đề chăm sóc cây mai sau Tết làm sao để năm sau cây vẫn ra hoa tươi tốt được quan tâm rất nhiều. Đất sống thì cây khỏe. Đất luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự lớn mạnh của cây xanh. Để đảm bảo được điều này. Việc làm đất trồng mai vàng sau Tết là kỹ thuật cơ bản mà bạn cần bỏ túi ngay cho mình. Hãy để Trà Đá Thủ Đô mách nhỏ cho các bạn cách trộn đất trồng cây mai vàng đơn giản, chất lượng qua bài viết này nhé.

Cong Thuc Sieu Re Nhung Cuc Tot De Tron Dat Trong Mai Sau Tet 3

Bạn Đang Xem: Công thức siêu rẻ nhưng cực tốt để trộn đất trồng Mai sau Tết

1. Điều kiện đất trồng cây Mai vàng

Mai vàng là cây trồng dễ thích nghi ở điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta, chủ yếu được trồng ở miền Trung và miền Bắc.

Về đất trồng, mai vàng có thể sống được ở nhiều môi trường đất khác nhau như đất thịt, đất đỏ bazan, đất cát pha hay đất phù sa,… Lưu ý, cây không ưa sống trên đất nhiễm phèn, chua, mặn hay đất kém dinh dưỡng.

Ngoài ra, đất trồng mai vàng còn cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Độ tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Cây mai vàng có thể bị thối rễ hay chậm phát triển, ra nụ ít nếu bị ngập úng.

– Độ ẩm thích hợp: đất trồng mai vàng không nên quá ẩm cũng không nên quá khô.

Xem Thêm : Top 5 loại hạt giống rau cải phổ biến trên thị trường

– Đất không có mầm bệnh, sâu hại: cần xử lý mầm bệnh, sâu hại cho đất trồng trước khi xuống cây.

– Đất giàu dưỡng chất: đất cần phải có đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cây phát triển tốt nhất.

Từ các tiêu chí trên, các bạn có thể thấy đất vườn rất khó có thể hội tụ đủ các yếu tố trên. Nên người trồng cần chủ động phối trộn đất đúng tỷ lệ, đúng nguyên liệu để có môi trường đất trồng mai vàng tốt nhất.

Cong Thuc Sieu Re Nhung Cuc Tot De Tron Dat Trong Mai Sau Tet 1

2. Cách trộn đất trồng cây Mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết và xử lý đúng cách

Ở bước chuẩn bị các loại nguyên liệu phối trộn đất. Bạn cần biết cách cân nhắc lựa chọn đúng và đủ. Cần thiết nhất là các nguyên liệu giúp đất vừa phải có dinh dưỡng vừa phải tơi xốp và thoát nước tốt. Bạn có thể tham khảo một số nguyên liệu dưới đây:

Xơ dừa: các tác dụng chống tình trạng xói mòn và dự trữ nước cho cây. Đồng thời còn có chức năng giữ nhiệt, gia tăng độ ẩm. Tạo nên độ xốp hỗ trợ cho mai vàng trong việc trao đổi không khí giữa rễ cây và môi trường bên ngoài. Kích thích cho rễ ra nhiều, bám chắc hơn.

Và lưu ý kỹ một điều, phải chọn xơ dừa loại đã để lâu ngày. Bởi chất chát bên trong giá thể này dễ làm suy cây.

Xem Thêm : Tìm hiểu về đặc điểm của đất chua

Trấu sống hay trấu hun: bạn có thể dùng trấu tươi hay trấu đã hun ở nhiệt độ cao đều được, cần đảm bảo sạch sâu bệnh. Trấu hun có tác dụng tăng độ tơi xốp và thông thoáng của đất trồng mai vàng.

Phân bò hoai mục: đây là loại phân hữu cơ thích hợp nhất cho mai vàng, bạn nên chọn loại phân đã qua xử lý nhằm cung cấp dinh dưỡng cho đất.

Bước 2: Phối trộn các nguyên liệu làm đất trồng mai vàng

Sử dụng nguyên liệu xơ dừa đã xử lí, trấu sống và phân hữu cơ theo tỷ lệ 5:4:1. Các nguyên liệu đều cần bóp nhuyễn ra trước khi trộn.

Theo đúng tỷ lệ này, bạn tiến hành phối trộn tất cả đều tay, cho đến khi dùng tay nắm đất vón cục, thả tay đất bung ra như ban đầu là đạt tiêu chuẩn.

Cong Thuc Sieu Re Nhung Cuc Tot De Tron Dat Trong Mai Sau Tet 2

Tiếp đến, bạn đánh tơi xốp đất, bứng gốc cây mai vàng vào chậu đã cho đất, nén đất xung quanh sao cho cây đứng vững thì tưới nước vừa đủ. Mỗi năm sau dịp Tết, người trồng mai đều cần làm đất lại và bứng cây chuyển sang đất mới chăm sóc.

Thực tế, các chất trồng trên rất dễ kiếm, giá thành rẻ và lại rất thân quen với mọi người. Ai cũng có thể tìm mua và phối trộn đất chăm sóc mai vàng sau Tết ngay tại nhà mình. Vì vậy, hãy tham khảo và áp dụng một cách đúng, hiệu quả nhé.

Để tiết kiệm thời gian, công sức của tất cả các bạn, Trà Đá Thủ Đô có cung cấp đất trồng mai Orgamix đã phối trộn sẵn theo công thức riêng thích hợp cho cây mai. Các bạn hãy liên hệ ngay cho Vườn khi cần mua hàng nhé. Trà Đá Thủ Đô hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc và trồng lại cây mai sau mỗi dịp chơi Tết.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *