Chăm sóc cây Sơn Tùng xanh tốt cả mùa Giáng Sinh

Cây Sơn Tùng còn được biết đến bằng môt số tên gọi như: cây tùng búp, cây tùng bút, tùng thông… Đây là loại cây cảnh tượng trưng cho sự ấm áp, trường thọ mang đến nhiều sự may mắn, sự thành công. Loài cây này thường được trồng làm cây cảnh nội ngoại thất trang trí sân vườn, nhà ở, văn phòng… Đặc biệt thường được sử dụng để trang trí cho mùa Giáng sinh. Cách chăm sóc loài cây này rất đơn giản, các bạn hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cham Soc Cay Son Tung Xanh Tot Trong Mua Giang Sinh

Bạn Đang Xem: Chăm sóc cây Sơn Tùng xanh tốt cả mùa Giáng Sinh

1. Hình thái cây Sơn Tùng

Tên khoa học:  Chamaecyparis lawsoniana ”Ellwoodii”

Họ: Cupressaceae (Họ Hoàng đàn)

Chiều cao : Khoảng từ 30 – 60 cm (có thể cao đến 1m)

  • Là loại cây có dạng hình tháp nhọn và bắt mắt, lá kim, xanh quanh năm.
  • Màu xanh của cây cũng có tác dụng điều tiết mắt khi phải tập trung làm việc quá nhiều trên màn hình điện thoại, máy tính.
  • Cây phát triển chậm, thường được trưng bày nhiều vào dịp lễ noel bởi cây có hình dạng của một cây thông thu nhỏ.
  • Tuy nhiên, đặt cây thành dãy trên lối ra vào hoặc trước cửa nhà mang đến sự sang trọng, xanh tươi cho không gian sống của bạn.

2. Ý nghĩa phong thủy

Xem Thêm : Tìm hiểu nguyên nhân gây ra đất nhiễm chua trong canh tác

Cây Sơn Tùng Giáng Sinh tượng trưng cho sự bình an và hạnh phúc. Đồng thời, loài cây này còn là hiện thân của sự đoàn viên và không khí đầm ấm, thân thương. Vì thế, người ta thường sẽ mua tặng cho những người thân yêu trong gia đình.

Ngoài ra dáng cây cao theo từng tầng cùng sức sống mạnh mẽ, tượng trưng cho ý chí, nghị lực. Như vậy, đặt cây trên bàn làm việc cũng chính là lời nhắc nhở chúng ta phải cố gắng không ngừng để vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Cham Soc Cay Son Tung Xanh Tot Trong Mua Giang Sinh 3.jpg.png

3. Điều kiện sống của Sơn tùng

  • Ánh sáng: ưa nắng, cây không chịu được bóng râm hay điều kiện ngập úng nên cần có đất tơi xốp, thoáng khí như đất Orgamix 3 in 1.

Vì cây có lá dạng kim nên vẫn có thể sống ở nơi có khí hậu lạnh và ít nắng. Đây là điều thuận lợi cho những ai muốn dùng Sơn Tùng làm cây nội thất trưng trong nhà.

Tuy nhiên, cây sẽ chậm phát triển và lá kém xanh hơn những cây được đặt ngoài trời. Vậy nên, mỗi tuần ta nên mang cây ra ngoài 1-2 lần, đặt dưới nắng ít nhất khoảng hơn 2 giờ.

  • Nước tưới: Cây Sơn Tùng không có nhu cầu nước cao nhưng cũng nên tưới cho cây 1 ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần.
  • Phân bón: Không cần bón phân thường xuyên. Khi nào thấy đất trong chậu hết chất dinh dưỡng thì thay đất và bón bổ sung thêm phân định kì từ 2 tuần đến 1 tháng một lần như phân hữu cơ BB hay Phân hữu cơ Organic USA.

– Cây sơn tùng có thể sống tốt trong nhiều điều kiện trồng và chăm sóc khác nhau.

Xem Thêm : Tác dụng và kỹ thuật trồng cây Lan Kim Tuyến

– Cây sơn tùng có thể trồng cắt cole hoặc cắt tỉa tạo dáng và uốn bonsai

Cham Soc Cay Son Tung Xanh Tot Trong Mua Giang Sinh 2.jpg.png

4. Sâu bệnh hại và cách phòng trừ

Sơn Tùng là một trong những cây rất ít sâu bệnh và ít cần được chăm sóc. Chúng ta nên đặt cây Sơn Tùng ở nơi có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên thì cây mới sinh trưởng tốt.

5. Cách nhân giống

Nhân giống: Có thể nhân giống Sơn Tùng bằng 2 phương pháp: chiết cành hoặc giâm cành.

Cành giâm phải đạt được độ cao từ 15 – 20 cm để đảm bảo cho việc sinh trưởng. Nên giữ cây trong bóng râm từ 30 – 45 ngày, sau đó có thể đưa ra nắng. Khi cây cao từ 80 cm trở lên có thể trồng xuống đất. Cây phát triển tốt trên nhiều loại đất, nhưng nên trồng trên nền đất thịt để khi bứng cây không bị rã bầu.

Bên trên là cách chăm sóc cây Sơn Tùng cực kì đơn giản. Bạn có thể tự tin để ẵm một baby Sơn Tùng về trồng, đón Giáng sinh và năm mới rồi đúng không nào? Cần hỗ trợ gì thêm về kĩ thuật hãy gọi ngay cho Trà Đá Thủ Đô nhé.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *