Cách trồng và chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Cây dâu tây cho ra những quả đỏ chín đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn với vị chua ngọt. Bạn có biết dâu tây còn trồng được ở xứ nóng như thành phố Hồ Chí Minh. Vì thế Trà Đá Thủ Đô sẽ chia sẻ cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt cho bạn nhé.

Dâu tây

Dâu tây

1. Chọn giống chịu nhiệt

Dâu tây thường được trồng ở khí hậu mát mẻ, tuy nhiên có một số giống được lại tạo phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Các giống dâu trồng ở khu vực nhiệt đới có chất lượng không thua kém trồng ở xứ lạnh. Có hai cách để trồng dâu tây, một là trồng bằng hạt giống, phương pháp này sẽ hơi lâu. Cách thứ 2 là trồng bằng cây giống hoặc các ngó trên cây dâu tây. Hạt giống dâu tây ETNA là loại dâu tây chịu nhiệt được bán chạy tại Trà Đá Thủ Đô. Bạn có thể mua và ươm trồng ngay cho khu vườn của mình nhé!

Bạn Đang Xem: Cách trồng và chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Hat Giong Dau Tay Etna

Hạt giống dâu tây

2. Thời vụ trồng dâu tây tại Sài Gòn

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt việc gieo trồng đúng thời điểm là yếu tố quan trọng. Với cây dâu tây thời điểm trồng thích hợp nhất là từ tháng 9 đến tháng 10 dương lịch. Vì đây là thời điểm vào cuối mùa mưa, độ ẩm rất thích hợp để cây nảy mầm. Và nhất là trồng dâu tây ở miền Nam khi trồng vào điểm điểm này mức độ thành công đạt 90-100%.

C%C3%81CH X%E1%BB%AC L%C3%8D RA HOA CHO D%C3%82U T%C3%82Y3

Xem Thêm : Kỹ thuật trồng Cải Thìa siêu đơn giản tại nhà mà bạn không thể bỏ qua

3. Giá thể trồng dâu tây

Vốn là loại cây ưa sống xứ lạnh, sinh trưởng mạnh ở điều kiện đất có hàm lượng hữu cơ cao. Do đó, khi trồng dâu tây tại miền nam bạn nên chọn loại đất thịt nhẹ, có độ ẩm cao và khả năng thoát nước hiệu quả. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng đất hữu cơ, tuy giá thành khá cao nhưng hiệu quả mà loại đất này mang lại đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

Để đảm bảo kích thích cây ra rễ và phát triển tốt bạn có thể trộn đất theo công thức sau. Gồm đất thịt bazan màu mỡ, xơ dừa đã xử lý, trấu hun và phân lân. Tỷ lệ 5 phần đất, 3 phần xơ dừa, 2 phần trấu và phân lân. Hoặc bạn có thể mua đất Orgamix Bazan đã phối trộn sẵn, giàu dinh dưỡng để trồng dâu tây tại nhà nhé.

orgamix bazan dau tay

Trồng dâu tây bằng đất Orgamix Bazan

4. Chọn chậu trồng dâu tây

Chọn chậu trồng dâu tây là bước khá là quan trọng trước khi trồng. Nếu trồng dâu tây tại miền nam và tại nhà bạn nên lưu ý về việc chọn chậu. Không nên chọn các chậu nhỏ vì bạn sẽ phải tốn công để ngăn chia và thay chậu thường xuyên. Tốt nhất nên chọn chậu có đường kính 20cm. Nên đặt chậu cây ở nơi đón nhiều sáng sáng mặt trời từ 6-8 tiếng mỗi ngày. Có thể chọn chậu treo hay chậu hàng rào. Vừa làm đẹp ban công mà giúp cây phát triển. Quả dâu sẽ được thả xung quanh chậu mà không tiếp xúc chạm đất.

Dau Tay

Chậu trồng dâu tây

5. Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt

Hi vọng bạn đã chọn chậu trồng dâu tây phù hợp. Cho đất vào 2/3 bầu (chậu), sau đó đặt cây giống lên và lấp đất vào chậu.

cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt

Cách trồng cây dâu tây chịu nhiệt

Xem Thêm : Bật Mí 3 Kỹ Thuật Bón Phân Cho Chậu Kiểng Lá Luôn Xanh Bóng

Nơi đặt bầu phải thoáng mát và có nắng buổi sáng. Nếu trồng cây ngoài trời thì dùng lưới đen che nắng. Cường độ ánh nắng buổi trưa sẽ làm cây héo và cháy lá. Tóm lại nên trồng ở cửa sổ, ban công hay sân thượng có nắng nhẹ.

6. Cách chăm sóc dâu tây mới trồng

Cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Cách chăm sóc dâu tây chịu nhiệt

Bạn nên biết cách chăm sóc dâu tây mới trồng để cho ra kết quả tốt nhất.

  • Tưới nước: Không nên tưới trực tiếp vào gốc, hoa hay quả. Nên tưới quanh mép chậu đến khi mặt bầu ướt đều và cách gốc 3cm. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.
  • Che phủ: Cây vẫn còn yếu nên vẫn cần được che phủ.
  • Bón phân: Bón phân đạm ure khi cây chưa ra hoa, 1 tuần/lần. Cây được 5 ngó thì pha NPK 20-20-15 hòa nước tưới cho cây. Cây sẽ ra hoa và cứ tiếp tục đến khi cho quả. Kết hợp với phân trùn quế bón gốc và phân cá bón lá để đạt kết quả tốt nhất.
  • Sâu bệnh: Sau khi trồng 3 ngày nên hòa Daconil diệt nấm 1 tháng/lần. Sau trồng 1 tuần phun Pesieu trị nhện đỏ cho cây (nếu trồng nhiều) 1 tháng/lần. Khi cây có hoa thì dừng.
  • Tỉa . Nên tỉa bớt khi cây ra nhiều lá. Cắt gốc khoảng 2cm, để 6-8 cặp lá. Trong thời đẻ nhánh chỉ nên để 4-6 cây con để không kiệt cây.
C%C3%81CH X%E1%BB%AC L%C3%8D RA HOA CHO D%C3%82U T%C3%82Y2

Chăm sóc cho cây dâu tây

7. Lưu ý trong giai đoạn thu hoạch dâu tây

Giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên. Để tăng cường sự sinh trưởng của cây. Nếu nụ, hoa, trái ra nhiều thì nên tỉa bớt. Loại bỏ hoa trái dị dạng và sâu bệnh. Cắt tỉa lá già lá sâu.

Trong giai đoạn thu hoạch dâu tây thứ 2 cũng nên lưu ý. Sự cân bằng giữa khả năng phát triển khung tán và số lượng hoa trái trên cây.

C%C3%81CH X%E1%BB%AC L%C3%8D RA HOA CHO D%C3%82U T%C3%82Y4

Thu hoạch dâu tây

Bên trên là cách trồng dâu tây chịu nhiệt tại nhà. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với Trà Đá Thủ Đô nhé! Trà Đá Thủ Đô chúc bạn thành công!


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *