Cách nuôi mèo con mất mẹ và những điều cần lưu ý

Rỏ mèo con vì một lý do nào đó hỉ phải rời xa vòng tay mực tàu mèo mẹ ngay lúc mới sinh vào. Thực đáng thương xót vị những rỏ mèo con sẽ ko được to lên và tăng trưởng vị sự chuyên sóc mực tàu mẹ tôi. Giả dụ bạn vô tình phát hiện vào mèo con mất mẹ và với ý đinh chuyên sóc chúng thời tham lam khảo ngay cách nuôi mèo con mất mẹ dưới đây để giúp chúng to khôn nhé !

Lý do mèo con mất mẹ

Lúc bạn với ý toan chuyên sóc một rỏ mèo đương nhỏ thời phải kiên cố một điều rằng mẹ chúng hỉ ko đương nữa hoặc ko thể tương trợ chúng tìm lại mẹ mực tàu tôi. Do sự chuyên sóc mực tàu mèo mẹ dành cho nó là tuyệt với nhất. Lý do mèo con mất mẹ theo những thống liệt kê được những Sen phản hồi thời đa phần là do:

Bạn Đang Xem: Cách nuôi mèo con mất mẹ và những điều cần lưu ý

 • Mèo mẹ bị đánh trộm lúc vào đường kiếm tạo vật.
 • Do thất nhạc trong suốt quá trình vận dời.
 • Do những tổ ấm ko muốn nuôi nên hỉ hoẵng vứt quăng quật.
 • Do thúc đẩy mực tàu thiên tai bão lũ làm cho mèo mẹ bị thất nhạc con mực tàu tôi trong suốt quá trình sinh nở

Mèo con mất mẹ với nuôi được ko

Mèo con mất mẹ cho dù là bất kỳ là lý do nào đi nữa thời thiệt là đáng thương xót cho rỏ mèo. Lúc bạn bắt buộc gặp hoặc nhưng rỏ mèo chính tại tổ ấm bạn gặp phải tình huống mất mẹ thời bạn hãy tĩnh tâm và tìm hiểu cách nuôi dậy chúng một cách khoa học  cũng sẽ giúp chúng to lên và tăng trưởng toàn diện được.

cach-nuoi-meo-con-mat-me-phat-trien-tot
Mèo con mất mẹ đương non nên chuyên sóc rất khó

Chắc rằng sự chuyên sóc mực tàu tôi ko thể kì chính mèo mẹ chuyên sóc và nguồn sữa được cung gấp từ chính bản thân mèo mẹ. Đặc thù lúc chuyên sóc mèo con mất mẹ ở độ tuổi quá nhỏ (non) giả dụ ko tuân thủ và ứng dụng đúng những bước chuyên sóc dưới đây thời hoàn trả toàn với thể xảy vào tình trạng mèo con bị chết thật đi.

Những chuyên sóc mèo con mất mẹ

Thứ nhất lúc bạn bắt buộc gặp một chua mèo và xác đinh được rằng chúng hỉ mất mẹ bạn với thể đưa chúng tới những tiệm thú ý hoặc những nơi cứu hộ mèo ở sắp địa phương tôi. Đương giả dụ với quyết đinh nuôi chúng thời hãy chuyên sóc một cách tốt nhất và kỹ lưỡng nhất theo cách nuôi mèo con mất mẹ sau đây bạn với thể tham lam khảo.

Điểm sang trọng một tẹo về những dụng cụ cần với lúc bạn quyết toan tới việc tự tôi chuyên sóc mèo con mất mẹ thời ko thể thiếu: khăn vải vóc, khăn giấy hoặc giấy vệ sinh, đèn sưởi, sữa cho mèo, bình phẩm sữa. men tiêu hóa… và với thể phát sinh những dụng cụ khác trong suốt quá trình nuôi ở thời khắc tiếp theo

Nơi ở

Để giúp mèo tăng trưởng tốt bạn cần chuyên sóc thiệt cẩn thận chúng đặc trưng trong suốt thời đoạn 2 tháng đầu. Do đây là thời đoạn sức đề pa kháng mực tàu rỏ mèo mất mẹ đương yếu. Thông dụng lúc mới sinh như những mèo thường nhật sẽ được mèo mẹ ôm ấp sưởi siêu. Chính vì vậy mơi ở cho mèo bạn cần giúp chúng với một chiếc ổ thiệt rét mướt và an toàn.

noi-o-cho-meo-con
Nơi ở cho rỏ mèo con mất mẹ cần đảm biểu vệ sinh và rét mướt

Với thể dùng chiếc khăn để lót ổ cho chúng và cần đảm biểu vá víu trường bên cạnh ko với động vật khác hoi nguy hiểm nguy và sẽ làm cho chúng sợ hãi. Cần giữ rét mướt và thông thoáng tường thuật thời khắc đó vào vụ hè hoặc vụ đông vì mèo lúc mới đẻ đương non nên thân nhiệt khá thấp cần được sưởi siêu.

Xem Thêm : Chó bị chảy nước mũi xanh là bệnh gì? Cách điều trị hiệu quả

Nơi ở mực tàu mèo con mất mẹ phải đảm biểu luôn sạch sẽ để hạn chế tối đa tình trạng những bệnh do tác động mực tàu những vi khuẩn với hại. Siêng sóc mèo con mất mẽ hỉ rất khó giả dụ như chúng gặp phải những bệnh vào thời khắc này thời rất nguy tê đe dọa tới sự sống mực tàu rỏ.

Thức tạo vật đồ uống

Mèo con tăng trưởng ở điều kiện thường nhật lúc với mẹ chuyên sóc thời nguồn dinh dưỡng chuyên sóc chúng chính là sữa mẹ. Do vậy lúc chuyên sóc mèo con mất mẹ nguồn dinh dưỡng chính bạn cũng cần cho chúng dùng sữa chuyên sử dụng cho mèo con với thể tìm tới những trung tâm thú ý hoặc những shop nửa đồ thú y để tìm sắm.

Giả dụ việc tìm kiếm được sữa bột chuyên dành cho mèo trở ngại thời bạn với thể thay thế kì sữa tươi ko đường hoặc nước cơm để cho chúng uống. Cần đảm biểu trừ khử trùng lặp sang trọng bình phẩm sữa và núm bình phẩm sữa kì nước sôi trước và sau lúc cho mèo uống.

cach-cho-meo-con-mat-me-uong-sua
Cho mèo uống sữa làm nhiều bữa để chúng ko bị quăng quật đói

Về cách cho uống bạn nên nhẹ nhõm với thể để chúng tự tìm tới núm bình phẩm sữa và uống, đương đối xử với chua mèo đương quá nhỏ chửa tỉnh ngộ thời bạn nên đưa bình phẩm sữa tới mồm mực tàu chúng và để chúng trong suốt tư thế đầu giữ thẳng hướng vào bình phẩm sữa. Ko nên bồng để ép chúng uống theo tư thế như chuyên sóc trẻ sơ sinh.

Về liều lượng lúc cho tạo vật vì mèo đương rỏ bạn ko nên cho chúng uống sữa nhiều mà chia là nhiều bữa. Khoảng 2-3 tiếng thời sẽ cho mèo tạo vật, lúc chúng đói bạn cũng dễ dàng nhận mặt kì biểu hiện ngọ nguậy.

Cách vệ sinh cho mèo con mất mẹ

Siêng sóc mèo con mất mẹ vô với mất thời kì và phải đặc trưng dành nhiều thời kì. Ngay hết việc đi vệ sinh mực tàu chúng bạn cũng cần phải tương trợ chúng đi đi ngoài và tiểu tiện kì cách sử dụng dẻ ướt thấm sạch vùng vệ sinh mực tàu chúng sau mỗi một lần vệ sinh. Thu dọn nơi ở thường xuyên vị mèo con sẽ chửa ý thức được cách đi vệ sinh đúng nơi.
Mèo con trong suốt thời đoạn này tăng trưởng tốt nhất thời hệ tiêu hóa phải khỏe mạnh. Theo dõi sức khỏe mực tàu mèo bạn với thể tựa nương vào nước tiểu và màu phân để kiểm tra. Lúc mèo con đi tiểu sẽ với màu vàng nhạt và ko với ngò và phần sẽ với màu vàng nâu. Lúc bạn phát hiện với điểm khác thường thời hoặc mang rỏ mèo tới bác sỹ thú ý hoặc gọi điện tư vấn từ những trung tâm thú ý để rà soát.

Cách chuyên sóc mèo con mất mẹ kì cách tháp đàn

Cách chuyên sóc mèo con mất mẹ kì cách tháp đàn với phương pháp này bạn cần tìm một chua mèo mẹ đang nuôi con và thực hiện tháp rỏ mèo vào với với đàn con. Với cách thực hiện tháp đàn như sau”

ghep-dan-cho-meo-con-mat-me
Tháp đàn cũng plaf một phương pháp nhưng tùy theo phản ứng mực tàu mèo mẹ
 • Dùng khăn hoặc nước tiểu mực tàu mèo mẹ để bôi lên lông người mèo con mất mẹ
 • Đặt mèo con mất mẹ cần tháp và ổ với những con mực tàu mèo mẹ.
 • Để vị trí hạn chế xa phần đầu mực tàu mèo mẹ và vuốt ve sầu mèo mẹ để theo dõi phản ứng ban đâu

Phương pháp này chỉ là giải pháp thử nghiệm nhưng chúng tôi khuyến cáo bạn ko nên dùng cách này. Do mèo với một khứu giác rất tốt nên sẽ hoi nguy hiểm nguy tới rỏ mèo tháp.

Lưu ý lúc chuyên sóc mèo con mất mẹ

Xem Thêm : Giống chó Alaskan Malamute: khổng lồ liệu giá có rẻ?

Trên đó là cách nuôi mèo con mất mẹ mà bạn với thể tham lam khảo và ứng dụng hi vọng sẽ giúp ích lợi để bạn ứng dụng cho việc chuyên sóc rỏ mèo mất mẹ bị thất nhạc. Siêng sóc chúng tăng trưởng thường nhật trong suốt thời đoạn 2 tháng đầu thời bạn hỉ vách làm rồi đó.

Sau đây là những lưu ý nhỏ lúc chuyên sóc mèo con bạn cần lưu ý và nắm được

 • Sữa cho mèo uống cần dùng sữa chuyên dành cho mèo là tốt nhất vì trong suốt đó với những chồng tốt giúp hệ miễn nhiễm mực tàu mèo tăng trưởng tốt.
 • Giả dụ dùng sữa tươi thường nhật thời nên lưu ý phải là SỮA KHÔNG ĐƯỜNG để ko thúc đẩy tới đường tiêu hóa mực tàu chúng.
 • Cần theo dõi sức khỏe thường xuyên để với phương án xử lý kịp thời
 • Cho rỏ uống men tiêu hóa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa giúp chúng dễ dàng hấp thụ được những chồng.
 • Siêng sóc mèo con mất mẹ ko thể kì chính mèo mẹ chuyên sóc. Nên mèo con vẫn với thể chết thật đi vì quá yếu nên bạn cũng đừng quá buồn lúc phải đối xử diện.

Bài bác viết lách tham lam khảo

>>Phối giống mèo Anh lông trường học và những điều cần lưu ý

>>Mèo nôn nhách vàng với phải triệu làm chứng bệnh nguy hiểm nguy ?

>>Cách trừng trị rận mèo đúng phương pháp và tiệm trái nhất

>>Vết tiệm mèo bị ngộ và cách phòng hạn chế bệnh ngộ

>>Mèo anh lông ngắn giá như sinh viên và cách tìm mèo xinh xẻo nhất

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Góc Kỹ Năng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *