Cách Chọn Chiếc Chậu Tốt Nhất Cho Cây Monstera Phát Triển Nhanh, Rễ Khỏe Mạnh

Những cây Monstera phát triển tốt khi chúng được trồng và chăm sóc trong điều kiện môi trường lý tưởng. Thường bao gồm: Ánh sáng – độ ẩm – đất trồng – và nước tưới.

Tuy nhiên bạn có biết, với cây trồng nội thất như Monstera thì chậu trồng cây cũng giữ vai trò rất quan trọng. Chúng góp phần làm đẹp không gian sống và làm việc. Cũng như đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của khu vườn của bạn.

Bạn Đang Xem: Cách Chọn Chiếc Chậu Tốt Nhất Cho Cây Monstera Phát Triển Nhanh, Rễ Khỏe Mạnh

Cach Chon Chau Cho Cay Monstera

Cách chọn chiếc chậu tốt nhất cho cây monstera phát triển nhanh, rễ khỏe mạnh

1. Kích thước chậu

Chậu trồng Monstera phải đảm bảo đủ sức chứa lượng đất tương thích với rễ cây. Điều này giúp cây không bị thừa hoặc thiếu nước trong suốt thời gian sinh sống trong chậu.

Mặt khác, rễ cây trầu bà lá xẻ thường rất khỏe mạnh, chúng đủ sức đâm ra ngoài bề mặt nếu chậu cây quá nhỏ. Khi tình trạng trên xuất hiện, bạn cần ngay lập tức thay chậu cho cây để tránh hiện tượng thiếu nước cho cây.

2. Chất liệu chậu trồng Monstera

2.1 Chậu nhựa

Chậu nhựa là một vật liệu dễ dàng tìm kiếm với các kích thước khác nhau. Chậu trồng Monstera bằng nhựa thường được dùng để vận chuyển cây đi xa bởi trọng lượng rất nhẹ và hạn chế được việc rơi vỡ.

Xem Thêm : Tưới nhỏ giọt cây trồng trong chậu là gì? Trà Đá Thủ Đô

Với dòng Chậu nhựa, chúng tôi luôn đánh giá cao Thương hiệu chậu nhựa cao cấp Monrovia chuyên trồng Monstera

>>Chậu Monrovia Trung Quốc (1,3,5,7 gallon)

>> Chậu Monrovia Trung Quốc (2,4,6 gallon)

Cach Chon Chau Cho Cay Monstera 1

Chọn chậu Monrovia để trồng cây Montera

>>Chậu Monrovia Việt Nam

2.2 Chậu sứ

Chậu sứ được thiết kế đa dạng kiểu dáng và màu sắc. Vì thế bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho không gian sống và làm việc của mình hơn. Ngoài ra, chậu sứ còn được trang trí nhiều họa tiết hoa văn độc đáo để tăng thêm tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian trong nhà. Chính vì thế, sự kết hợp giữa Monstera và chậu sứ sẽ tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp mắt và sang trọng cho không gian sinh sống, làm việc. Đồng thời tạo sự nổi bật và làm điểm nhấn ấn tượng với người nhìn từ xa.

Xem Thêm : Làm Nhà Lưới Mini Cho Vườn Rau Với Khung Vòm Daim

>>Chậu sứ trồng cây kèm đĩa

Cach Chon Chau Cho Cay Monstera 2

Chọn chậu sứ trồng cây Monstera

2.3 Chậu thuỷ tinh

Chậu thuỷ tinh có màu trắng trong nổi bật, nên chắc chắn sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của Monstera. Màu trắng trong của chậu thuỷ tinh cũng sẽ giúp chúng ta dễ dàng quan sát sự thay đổi và phát triển của cây Monstera.

Cach Chon Chau Cho Cay Monstera 3

Chọn chậu thủy tinh trồng cây Monstera

>>Chậu thủy tinh – chậu trồng cây thủy sinh

2.4 Chậu đất nung

Đây là loại chậu được sử dụng rộng rãi, bởi giá thành khá thấp. Tuy giá thành thấp, nhưng chậu đất nung vẫn có lỗ thoát nước và khí đáp ứng nhu cầu phát triển cho Monstera. Ngoài ra, chậu đất nung có độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt nên sẽ thích hợp để trồng Monstera ở các góc sân vườn hoặc ban công.

Cach Chon Chau Cho Cay Monstera 4

Chọn chậu đất nung trồng cây Monstera

>>Chậu đất nung

Chậu trồng Monstera là một yếu tố vô cùng quan trọng để quá trình phát triển được diễn ra thuận lợi. Do đó, bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để có thể sở hữu những chậu Monstera đẹp nhất cho mình. Hy vọng qua bài viết này Trà Đá Thủ Đô sẽ giúp bạn chọn được chậu tốt nhất cho cây monstera phát triển nhanh, rễ khỏe mạnh.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *