Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt hiện nay đang dần được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội và hiệu quả. Nên dù sinh sau đẻ muộn nhưng đang được các bà con nhà nông rất tin dùng. Tuy nhiên, không phải bà con nào cũng có cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt như ý muốn. Vì vậy, hôm nay Trà Đá Thủ Đô sẽ bật mí cho các bạn địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt cho khu vườn của mình. Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu ngay thôi nào.

Các bạn đã nghe đến tưới nhỏ giọt chưa?

Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt 1

Bạn Đang Xem: Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt là một phương pháp tưới tiết kiệm nước và phân bón. Nước tưới của phương pháp này sẽ nhỏ từng giọt thông qua hệ thống tưới. Và được thấm vào bộ rễ của cây trồng. Phương pháp tưới nhỏ giọt thường được kết hợp cùng với bộ hẹn giờ.

Tưới nhỏ giọt hiện nay đang dần thay thể các phương pháp tưới bề mặt nhờ những ưu điểm mà nó có. Tuy vậy, tại Việt Nam tưới nhỏ giọt vẫn chưa được áp dụng một cách đại trà, hàng loạt. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc người dân chưa tiếp cận được địa chỉ có thể mua các trang thiết bị của hệ thống tưới nhỏ giọt.

Các thành phần cơ bản của một hệ thống tưới nhỏ giọt

Xem Thêm : Tìm hiểu về đặc điểm của đất chua

Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt 2

 • Béc tưới cây: Có công dụng chính là cung cấp nước tưới dưới dạng nước chảy nhỏ giọt đến vị trí cần tưới.
 • Van điện từ: Có công dụng chính là kiểm soát các thông số của nước tưới. Như tốc độ chảy, lưu lượng chảy,…
 • Ống dẫn nước: Yêu cầu cao về tính mềm dẻo, linh hoạt và thẩm mỹ. Thường được làm bằng nhựa PE.
 • Bộ lọc nước: Có công dụng chính là ngăn chặn các cặn bẩn tích tụ lâu ngày làm nghẹt miệng phun. Đảm bảo chất lượng nước tưới an toàn cho cây trồng.
 • Máy bơm nước: Có công dụng chính là nâng cao áp lực chảy của nước tại những vùng có áp lực thấp hoặc cần phải tưới ở quy mô lớn.
 • Bộ hẹn giờ: Có công dụng chính là cài đặt thời gian tưới và lưu lượng tưới. Đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu nước tưới của cây trồng.

Một vài loại hệ thống tưới nhỏ giọt phổ biến

Tưới nhỏ giọt theo hàng

Tưới nhỏ giọt theo hàng hay còn được gọi là tưới nhỏ giọt dọc luống. Tưới nhỏ giọt theo hàng là phương pháp sử dụng ống tưới nhỏ giọt trải trên mặt luống hoặc đi ngầm dưới đất. Thường là ống tưới nhỏ giọt dẹt có đường kính từ 16mm trở lên. Loại hệ thống này có ưu điểm là tiết kiệm nước. Và có thể bón phân trực tiếp vào hệ thống rễ cây.

Tưới nhỏ giọt bằng đầu tưới

Tưới nhỏ giọt bằng đầu tưới là hệ thống tưới sử dụng đầu tưới nhỏ giọt gắn trên ống LDPE. Với mỗi cây trồng thường gắn khoảng 01 đến 02 đầu nhỏ giọt. Nước sẽ thoát qua đầu nhỏ giọt làm ướt đất và giữ ẩm cho gốc cây trồng.

Tưới nhỏ giọt quanh gốc

Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt 3

Hệ thống tưới nhỏ giọt theo hàng

Hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc là hình thức tưới sử dụng ống dây nhỏ giọt. Thường có đường kính nhỏ khoảng từ 06mm đến 08mm. Kết nối với ống PE mềm dẫn nước. Sau đó cuốn dây dẫn quanh gốc cây từ 01 đến 02 vòng.

Tưới nhỏ giọt bằng que cắm mũi tên

Đối với các trường hợp cây trồng trong chậu, trong luống, trong buồng thì các hệ thống tưới nhỏ giọt kể trên sẽ không phù hợp. Lúc này hệ thống tưới nhỏ giọt bằng que cắm mũi tên (hay còn gọi là que ghim nhỏ giọt) là thích hợp hơn cả. Lúc này, các que cắm nhỏ giọt sẽ được cắm trực tiếp vào từng chậu, buồng, luống. Từ đó nước sẽ được dẫn trực tiếp vào từng chậu.

Một vài hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản có thể tự chế tại nhà

Xem Thêm : Trồng cây không cần đất, bạn đã thử chưa?

Bên cạnh đó, phương pháp tưới nhỏ giọt vẫn còn một vài loại hệ thống đơn giản có thể tự chế tại nhà. Bằng các nguyên vật liệu có sẵn, dễ tìm. Cùng với các bước thực hiện đơn giản, dễ tiến hành. Thì các loại hệ thống sau cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho bà con với khu vườn có quy mô vừa và nhỏ. Một vài hệ thống mà Trà Đá Thủ Đô đề xuất là:

 • Hệ thống tưới nhỏ giọt tự chế bằng bình đựng nước có van điều tiết.
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt đóng mở thủ công.
 • Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động phân phối nước.

Xem thêm cách chế tạo cụ thể của các hệ thống tưới nhỏ giọt trên: Hướng dẫn tự chế hệ thống tưới nhỏ giọt tại nhà

Bật mí về địa chỉ mua và các sản phẩm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Bật mí địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt 4

Các lưu ý khi mua hệ thống tưới nhỏ giọt

Với nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường về hệ thống tưới nhỏ giọt. Thì không quá khó để tìm thấy một địa chỉ để mua các sản phẩm liên quan đến hệ thống tưới nhỏ giọt. Tuy nhiên, rất khó để mà biết đâu là nơi bán hàng uy tín, chất lượng. Không chỉ ảnh hưởng chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến túi tiền của bà con. Vậy nên cần phải lưu ý những điểm sau trước khi tiến hành mua sản phẩm:

 • Kiểm kỹ hình thức bên ngoài của sản phẩm. Có còn nguyên vẹn không? Có bị hư hỏng điểm nào không?
 • Kiểm tra xuất xứ, nguồn gốc, thương hiệu của sản phẩm. Có rõ ràng, uy tín không?
 • Đảm bảo mua hàng tại nơi uy tín, chất lượng. Có sự cấp phép, đồng ý, kiểm duyệt của cơ quan có thẩm quyền. Có giấy phép kinh doanh hợp lệ.
 • Đảm bảo có bảo hành sản phẩm sau khi mua. Có giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi sản phẩm.

Một vài sản phẩm tưới nhỏ giọt Trà Đá Thủ Đô kinh doanh

Lời kết

Qua bài viết trên, Trà Đá Thủ Đô hi vọng đã có giới thiệu được cho các bạn địa chỉ mua các sản phẩm tưới nhỏ giọt uy tín. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một nơi không chỉ để mua các sản phẩm tưới nhỏ giọt mà còn để mua các sản phẩm và dụng cụ nông nghiệp khác. Thì Trà Đá Thủ Đô chính là nơi bạn đang tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

 • Số 20 Khu Biệt thự Ngân Long, đường Nguyễn Hữu Thọ, X. Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP. HCM.
 • Điện thoại: (028) 3784 0622.
 • Email: info@tropical.vn.

Xem thêm: Tưới nhỏ giọt


Tham khảo: bancongxanh.com

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *