Bật Mí 3 Kỹ Thuật Bón Phân Cho Chậu Kiểng Lá Luôn Xanh Bóng

Kỹ thuật trồng cây, chăm sóc cây xanh, cây cảnh trang trí cần chú ý tới rất nhiều bước, trong đó có kỹ thuật bón phân. Bón phân là con dao hai lưỡi, nếu làm đúng, cây cảnh sẽ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, sinh trưởng và phát triển tốt, nếu làm sai, cây cảnh có thể héo úa, thậm chí là chết. Vậy làm thế nào để bón phân cho kiểng lá luôn xanh bóng? Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu nhé!

1. Bón phân lỏng để cải thiện nhanh chóng tình trạng vàng lá ở cây kiểng lá

Cần chú ý tới liều lượng ghi trên bao bì, dùng ít hơn thì không sao, tuy nhiên nếu dùng nhiều hơn, cây không những không sinh trưởng tốt mà còn có thể bị phát triển rễ, phá dáng hoặc xấu đi. Nên bón khoảng ¾ liều lượng được ghi trên bao bì. Trước khi tưới phân, cần làm ẩm với tơi đất, tạo điều kiện cho cây hấp thụ đầy đủ chất.

Bạn Đang Xem: Bật Mí 3 Kỹ Thuật Bón Phân Cho Chậu Kiểng Lá Luôn Xanh Bóng

Bon Phan Cho Kieng La

Bón phân lỏng giúp lá xanh tốt

2. Lựa chọn phân bón có thành phần phù hợp

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về hạt giống cà chua

Phân bón thường chia thành 3 phần cơ bản là N, P, K. Nito cần cho cành lá, Photpho cần cho rễ, Kali cần cho hoa. Tùy vào mục đích mà bạn nên chọn tỉ lệ các thành phần trong phân bón sao cho phù hợp.

Bon Phan Cho Kieng La 1

Lựa chọn phân bón phù hợp

3. Bón phân theo mùa và thời gian bón phân cũng rất quan trọng

Chú ý bón phân trong kỳ cây con xúc tiến sinh trưởng, kỳ ra hoa nên bón phân lân để có lợi cho cây ra hoa, ngoài ra cần chú ý đến mùa bón phân, mùa xuân, hè cây sinh trưởng nhanh có thể bón nhiều phân, mùa thu cây sinh trưởng chậm nên bón ít, mùa đông thì không cần bón phân.

Xem Thêm : Những Ý Tưởng Làm Vườn Chắc Chắn Trẻ Em Sẽ Thích

Thường bón phân cho cây kiểng vào lúc chiều tối, đặc biệt chú ý mùa nóng nực không nên bón phân vào buổi trưa, vì nhiệt độ cao phân dễ gây vết thương cho rễ. Ngoài ra, trước khi tưới nước phân, tốt nhất nên xới qua đất trong chậu, như thế có lợi cho việc thấm sâu vào rễ.

Bon Phan Cho Kieng La 2

Chọn thời gian bón phân phù hợp

Hi vọng với những chia sẽ mà Trà Đá Thủ Đô gửi đến bạn sẽ giúp cho những cây kiểng lá trong gia đình bạn trở nên xanh mướt và tràn đầy sức sống.

Xem thêm:


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *