5 bí quyết chọn hoa chậu trang trí tết 2023 rực rỡ, bền đẹp

Vào dịp Tết đến, ngoài bánh mứt thì hầu như gia đình nào cũng mua hoa về chưng. Chưng hoa không chỉ mang lại không khí xuân sang mà còn mang lại sự mới mẻ, may mắn trong năm mới. Nhưng để kéo dài thời gian chưng hoa, bạn cần có kinh nghiệm chọn mua hoa chưng Tết lâu tàn. Hãy để Trà Đá Thủ Đô mách bạn 5 bí quyết chọn được những chậu hoa trang trí Tết vừa rực rỡ lại bền đẹp nhé!

1. Dáng cây hoa trang trí Tết

Khi chọn hoa nên chọn những cây hoa đứng vững chải, chắc chắn trong chậu. Nếu thấy thân cây lỏng lẻo rất có thể nó vừa mới được cho vào chậu và bạn không nên chọn những cây đó.

Bạn Đang Xem: 5 bí quyết chọn hoa chậu trang trí tết 2023 rực rỡ, bền đẹp

Nên chọn những cây khỏe mạnh, có đủ cành lá. Đặc biệt bạn nên quan sát kỹ phần gốc, không nên chọn những cây có các vết đốm đen, những cây bị rệp.

Để cây có sức sống bền bỉ, bạn nên chọn những cây đã trưởng thành, không nên mua những cây mới lớn.

5 Bi Quyet Chon Chau Trang Tri Tet 2023 Ruc Ro

Chọn cây có dáng đứng vững chải

2. Rễ cây chậu hoa trang trí Tết

Xem Thêm : 3 loại cây dễ bảo dưỡng, chiêu tài đón lộc

Thêm một kinh nghiệm chọn mua hoa chưng hết Tết vẫn chưa tàn nữa là chọn những chậu hoa có rễ bám sâu vào đất, cây có sức sống mạnh mẽ nên hoa sẽ phát triển khá tốt.

Tuy nhiên, cũng có một số nhà vườn mới chuyển hoa vào chậu thì mang đi bán. Những cây hoa này rất nhanh héo vì phần rễ bị đứt do lúc bứng từ đất lên và thời gian đầu rễ chưa kịp bám đất.

Vậy làm thế nào để phân biệt được hoa đã được trồng lâu trong chậu hay mới chuyển từ đất vào chậu? Rất dễ dàng, với hoa trồng lâu ngày trong chậu thì phần đất trên mặt thường khá nhạt màu, đôi khi hơi mốc meo, quan sát thì không thấy rễ cây bị rụng.

3. Chọn chậu hoa trang trí Tết nhiều búp, còn nụ

Thường những cây hoa có nhiều búp thì sẽ kéo dài thời gian chưng hoa hơn. Với hoa nở sẵn, khi mua về, thời gian hoa tươi sẽ ngắn hơn và nhanh tàn.

Ngoài việc lựa chọn hoa nhiều búp thì các bạn cũng đừng quên kiểm tra xem nụ hoa còn nguyên không nhé. Nếu nụ hoa còn nguyên thì khi chưng hoa sẽ tươi, nở đẹp và giữ được trong thời gian dài. Với những nụ hoa bị héo, có vết bấm, dập nát hoặc gãy thì khi mua hoa về, hoa sẽ nhanh héo, ít nở hoặc không nở được. Trong một chậu hoa, nếu có một vài hoa héo thì những hoa xung quanh cũng dễ bị héo theo.

5 Bi Quyet Chon Chau Trang Tri Tet 2023 Ruc Ro 3

Chọn chậu hoa còn nhiều búp, nụ

4. Ưu tiên chọn loại hoa trang trí Tết có tuổi thọ lâu

Xem Thêm : Tìm hiểu thời điểm thu hoạch dưa leo sau khi trồng

Cùng là hoa nhưng tuổi thọ của mỗi loại lại khác nhau. Do đó, với dịp Tết để chưng hoa được lâu thì bạn nên lựa chọn những hoa có tuổi thọ lâu dài. Một số loài hoa được ưa chuộng nhờ đẹp và có tuổi thọ lâu như hoa cúc, hoa mai, hoa bất tử, hoa đào,… Một ưu điểm nữa là các loại hoa này rất dễ chăm sóc và búp hoa cũng rất nhiều.

Qua dịp Tết, các bạn có thể cho cây hoa trồng trực tiếp dưới đất thay vì trong chậu để hoa phát triển tiếp. Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý việc chuyển cây từ chậu ra đất nhé. Nếu không cẩn thận thì hoa rất dễ bị đứt gốc và mất sức sống. Vì vậy, ngoài lưu lại kinh nghiệm chọn mua hoa chưng Tết lâu tàn thì bạn cũng lưu ý thêm cách chuyển hoa từ chậu sang đất trực tiếp nhé.

5 Bi Quyet Chon Chau Trang Tri Tet 2023 Ruc Ro 2

Chọn  hoa có tuổi thọ lâu như hoa bất tử

5. Thời điểm mua hoa chậu chưng Tết

Bật mí với các bạn thời điểm nên mua hoa để chưng Tết tốt nhất là 27 – 28 âm lịch tháng chạp. Những cây hoa còn búp thì thường đến ngày Tết sẽ nở rộ rất đẹp. Nếu mua hoa chậm quá thì hoa cũng không kịp nở, ngược lại mua hoa sớm quá thì hoa cũng chóng tàn, chưng không được lâu.

Với những kinh nghiệm chọn mua hoa chậu chưng hết Tết vẫn chưa tàn được chia sẻ trên đây, Trà Đá Thủ Đô hi vọng bạn sẽ mua được những chậu hoa đẹp nhất. Không khí mùa xuân đang tràn về, các bạn cũng đừng quên lưu lại những bật mí về cách chọn hoa để sử dụng ngày Tết nhé!

Xem thêm:


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *