3 vị trí tránh đặt cây kim tiền, nếu không muốn cây chết, tiền bạc thất thoát, tài lộc đứt đoạn

Cây kim tiền là loại cây cảnh được nhiều gia đình yêu thích trồng trong nhà. Không chỉ đẹp, cây kim tiền còn có ý nghĩa phong thủy lớn. Vì vậy mà vị trí đặt cây cũng rất quan trọng.

3 Vi Tri Dat Cay Kim Tien Neu Khong Muon Cay Chet Tien Bac Tai Loc Dut Doanhat Thoat

Bạn Đang Xem: 3 vị trí tránh đặt cây kim tiền, nếu không muốn cây chết, tiền bạc thất thoát, tài lộc đứt đoạn

I. 3 vị trí tuyệt đối không nên đặt cây kim tiền

1. Trong phòng tắm

Phòng tắm thuộc tính âm, cây kim tiền thuộc tính dương, âm dương không tương hợp. Theo quan niệm phong thủy, đặt cây kim tiền ở đây không những không thu hút được của cải mà còn có thể gây thiệt hại về tài sản.

Bên cạnh đó, phòng tắm là nơi ẩm thấp, môi trường thiếu ánh sáng và kém thông gió sẽ khiến cây kim tiền sinh trưởng kém, vàng lá hoặc thối rễ.

3 Vi Tri Dat Cay Kim Tien Neu Khong Muon Cay Chet Tien Bac Tai Loc Dut Doanhat Thoat (2)

2. Ban công hướng Nam và hướng Bắc

Xem Thêm : Nguyên nhân gây ra đất nhiễm mặn là gì?

Dù rất dễ trồng nhưng cây kim tiền rất sợ nắng gắt và nhiệt độ thấp. Vào mùa hè, ban công hướng Nam là nơi có ánh nắng mạnh chiếu trực tiếp vào. Mùa đông thì ban công hướng Bắc lại là nơi đón gió và khí lạnh. Vì vậy, bạn không nên đặt cây kim tiền ở 2 hướng này, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

3. Gần các thiết bị điện

Cây kim tiền không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại và hấp thụ bức xạ điện tử từ các thiết bị điện trong gia đình. Vì vậy không ít người đặt cây kim tiền gần các thiết bị điện với hy vọng sẽ phát huy tối đa khả năng của nó, hấp thụ được nhiều bức xạ điện tử hơn.

Thế nhưng lá cây kim tiền rất mỏng manh, các thiết bị điện sau khi hoạt động được một lúc sẽ tương đối nóng do tản nhiệt ra ngoài. Đặt cây kim tiền ở gần thiết bị điện thì lâu ngày cây có thể bị héo, cháy lá. Thêm nữa, khi tưới cây, nếu nước bị tràn ra ngoài và chạm vào các thiết bị điện thì có thể gây chập điện, cháy nổ.

3 Vi Tri Dat Cay Kim Tien Neu Khong Muon Cay Chet Tien Bac Tai Loc Dut Doanhat Thoat (3)

II. 3 vị trí nên đặt cây kim tiền

1. Phòng khách

Phòng khách là sự lựa chọn tốt nhất để đặt cây kim tiền. Đây là nơi tiếp đãi khách khứa cũng là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, là nơi đón nguồn năng lượng vào nhà, còn cây kim tiền mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc, đặt chậu cây ở đây sẽ thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Xem Thêm : Tổng hợp các biện pháp cải tạo đất nhiễm mặn trong canh tác nông nghiệp

Bạn lưu ý không đặt cây kim tiền ở đối diện cửa chính vì vị trí này sẽ gây hao tài tán lộc, phản ý nghĩa của cây kim tiền.

3 Vi Tri Dat Cay Kim Tien Neu Khong Muon Cay Chet Tien Bac Tai Loc Dut Doanhat Thoat (4)

2. Ban công

Kim tiền là cây ưa sáng, đặt ban công sẽ giúp cây hấp thụ được tinh hoa của nhật nguyệt. Từ đó giúp cây phát triển tốt hơn. Khi cây tràn đầy sức sống, nó sẽ dễ dàng hấp thụ tiền tài, làm tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, khi đặt cây kim tiền ở ban công bạn nên tránh 2 hướng kể trên.

3. Bàn làm việc

Đặt cây kim tiền trên bàn làm việc sẽ mang lại cho bạn năng lượng tích cực, giúp công việc hanh thông hơn và mang nhiều tài lộc tới.

3 Vi Tri Dat Cay Kim Tien Neu Khong Muon Cay Chet Tien Bac Tai Loc Dut Doanhat Thoat (5)

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được vị trí đặt cây Kim Tiền trong nhà giúp cây phát triển tốt, hút tài lộc, may mắn cho gia chủ nhé!


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *