3 loại cây đẹp cần “xin phép” hàng xóm trước khi trồng

Có một khoảng sân rộng để trồng những loài hoa mình thích, thậm chí trồng cả “Rừng hoa” để ngắm nhìn là đều mà ai cũng mơ ước. Tuy nhiên, có một số loại hoa bạn nên “xin phép” hàng xóm của mình trước khi trồng. vì nếu trồng cạnh tường rào, lá cây sẽ rơi sang đó, khiến hàng xóm dễ bực mình vì phải thường xuyên quét dọn.

Hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu đó là những loại cây gì nhé!

Bạn Đang Xem: 3 loại cây đẹp cần “xin phép” hàng xóm trước khi trồng

1. Hoa Sử Quân Tử

  • Hoa Sử Quân Tử hay còn gọi là hoa Trang Leo, Dây Giun là một dạng cây leo. Cây cho hoa quanh năm, hoa mọc thành chùm, có màu đỏ hồng và mùi thơm nhẹ nhàng nên được nhiều người trồng ở ban công, ở hàng rào hoặc ở trước cổng nhà.
  • Sử Quân Tử rất dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cầm tưới nước, bón phân đầy đủ thì cây sẽ sinh trưởng rất mạnh. Tuy nhiên, vì cây phát triển mạnh nên bạn cần cân nhắc trước khi trồng kẻo bị hàng xóm phàn nàn nếu không may cây leo sang nhà họ.
  • Cho nên khi trồng gia chủ nên cắt tỉa cho cây thường xuyên, đừng để vài nhành hoa mà mất tình hàng xóm nhé.
3 Loai Cay Can Xin Phep Hang Xom Truoc Khi Trong 3

Hoa sử quân tử

2. Hoa Đăng Tiêu

  • Hoa Đăng Tiêu hay còn gọi là hoa cát tường, hoa nữ uy. Cũng giống như Sử Quân Tử, nó cũng thuộc loại cây leo.
  • Hoa có hình dáng giống như chiếc chuông, màu cam vàng rất bắt mắt nên được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong vườn nhà. Ngoài ra, trong phong thủy, Hoa Đăng Tiêu còn có tác dụng xua đuổi khí xấu, tà ma, giúp gia đình bình yên.
  • Cây sinh trưởng khá nhanh, mọc nhiều cành nhánh, số lượng hoa lớn và có thể cao đến hàng chục mét. Nếu trồng một vài khóm bên cạnh tường nhà, chẳng mấy chốc nó sẽ trở thành một bức tường hoa trông diễm lệ vô cùng.
  • Cũng chính vì nó phát triển quá nhanh như vậy, nên việc trồng cạnh tường rất dễ lan ra khỏi tường. Nếu chẳng may leo sang cả nhà hàng xóm, rơi rụng lá sang đó sẽ rất phiền, thậm chí là cãi cọ nhau. Cho nên trước khi trồng loại hoa này gia chủ nên cân nhắc có nên trồng cạnh tường, hàng rào không. Nếu trồng thì phải cắt tỉa kịp thời hoặc “xin phép” nhà hàng xóm trước nhé.
3 Loai Cay Can Xin Phep Hang Xom Truoc Khi Trong 1

Hoa Đăng Tiêu

3. Cây Trúc Quân Tử

  • Trong phong thủy Trúc Quân Tử tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, lòng chính nghĩa, đẩy lùi những điều xui rủi. Mang lại những điều may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Bộ rễ của cây rất khỏe, có thể đâm sâu và vươn ra xung quanh. Nên cây sinh trưởng tốt mà không cần chăm sóc quá nhiều, cho dù chặt đi thì cây vẫn sẽ tiếp tục phát triển.
  • Nếu trồng cạnh tường, hàng rào thì bộ rễ rất có thể sẽ mọc sang sân nhà hàng xóm. Hoặc lá cây sẽ rơi sang đó, khiến hàng xóm dễ bực mình vì phải thường xuyên quét dọn. Không chỉ hàng xóm mà ngay cả người nhà bạn cũng có thể kêu ca, phàn nàn vì phải quét sân nhiều đấy.
3 Loai Cay Can Xin Phep Hang Xom Truoc Khi Trong 5

Trúc Quân Tử

Xem Thêm : Tìm hiểu chung về các loại hạt giống bí ngô phổ biến

Trên đây là 3 loại cây bạn cần cân nhắc vị trí phù hợp trước khi trồng. Để không làm mất tình hàng xóm mà Trà Đá Thủ Đô muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn có một khu vườn ngập tràn màu sắc nhé.

Xem thêm:


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *