3 loại cây dễ bảo dưỡng, chiêu tài đón lộc

Phòng khách là không gian trung tâm hoàn hảo cho việc tiếp khách và đối ngoại nên nghiễm nhiên trở thành bộ mặt của gia chủ. Không chỉ vậy, nơi đây còn là khu vực tích tụ vận khí cho cả gia đình, vì vậy việc lựa chọn đặt các cây phong thủy trong nhà được xem như là việc tích tụ nhiều điều may mắn, cải thiện tài lộc, thu hút quý nhân, hanh thông sức khỏe… trăm đường lợi mang đến cho gia chủ.

Hôm nay Trà Đá Thủ Đô sẽ chia sẻ đến bạn Top 3 loại cây vừa dễ chăm sóc lại chiêu tài lộc tốt nhé!

Bạn Đang Xem: 3 loại cây dễ bảo dưỡng, chiêu tài đón lộc

1. Cỏ Lan Chi

Lan Chi hay còn gọi là cây dây nhện, cây mẫu tử, có khả năng thanh lọc không khí.

Cây lan chi có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, nó có thể giúp xua đuổi tà ma, vận xấu trong nhà. Do đó loại cây cảnh này được xem là tấm bùa hộ mệnh thần kỳ, không chỉ mang lại bình an cho gia đình mà còn đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Xem Thêm : 3 loại cây giúp chống trộm, lại vừa đẹp vừa sang

Việc bảo dưỡng lan chi cực kỳ dễ dàng, tưới nước một lần có thể kéo dài tới 10 ngày, nhưng cách 2-3 ngày phải phun một ít nước lên lá của nó. Mục đích của việc này là giữ cho lá sạch và kiểm soát độ ẩm xung quanh chậu. Đôi khi bạn sẽ thấy lá cây lan chi bị vàng, ngọn khô, vấn đề này rất bình thường nên bạn không phải lo lắng, chúng sẽ ổn sau 5 tháng.

3 Loai Cay De Bao Duong Chieu Tai Don Loc

Lan chi giúp xua đuổi tà ma, vận xấu

 2. Trầu bà

Chắc hẳn nhiều người từng nghe danh trầu bà xanh là loại cây rất dễ trồng, dễ sống. Chỉ cần trồng trong đất tơi xốp, thoáng khí, giàu dinh dưỡng thì đừng nói là không tưới nước trong vòng 10 ngày, dù để nửa tháng thì lá của nó cũng không chuyển sang màu vàng được.

Trầu bà xanh lớn rất nhanh, lá luôn xanh tốt nên mang ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi nảy nở, thuận lợi về đường con cái. Ngoài ra, cây còn có tác dụng thanh lọc không khí nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà.

3 Loai Cay De Bao Duong Chieu Tai Don Loc (1)

Trầu bà xanh giúp lọc không khí, chiêu tài lọc

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng đây là loại cây ưa bóng mát, phù hợp với cường độ ánh sáng nhẹ đến trung bình nên bạn chớ nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh, nắng gắt hay gần cửa kính. Ngoài ra trầu bà không chịu được lạnh, cần đảm bảo nhiệt độ trên 8ºC. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển mạnh là từ 15 – 30ºC.

3. Lưỡi hổ

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều không may mắn. Ngoài ra, đây là một loại cây có thể chiêu tài lộc được Thần Tài rất thích.

Xem Thêm : 3 Loại “Hoa Thơm Nức Mũi”, Trồng Trên Ban Công Mùi Thơm Như Xịt Nước Hoa

Lưỡi hổ còn có thể lọc sạch không khí trong nhà.

Các khí độc hại như Formaldehyde, Benzen, các hợp chất của Benzen,… chỉ cần có cây lưỡi hổ là chúng sẽ bị hấp thụ hoàn toàn. Vì vậy rất nhiều người thích đặt một chậu lưỡi hổ trong nhà, sân vườn hoặc trên bàn làm việc.

Cây lưỡi hổ cũng là loại cây rất dễ bảo dưỡng. Do cây chịu hạn tốt nên bạn không cần tưới nước thường xuyên cho cây lưỡi hổ. Còn nếu tưới đẫm nước sẽ dẫn đến thối rễ, không có lợi cho sự phát triển của lá. Vì vậy, bạn chỉ nên tưới nước cho cây khi phần đất phía trên đã khô. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho ngón tay vào chậu để xem đất có ẩm hay không.

3 Loai Cay De Bao Duong Chieu Tai Don Loc (2)

Lưỡi hổ giúp chiêu tài lộc tốt

Nhìn chung các loại cây này rất dễ trồng, không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, và cũng không nhất thiết yêu cầu bảo dưỡng nơi nhiều bóng râm hoặc nhiều nắng. Vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp với phong cách sống thường xuyên bận rộn của chúng ta hiện nay.

Xem thêm:


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *