3 loại cây cảnh nên trồng trong nhà, ai cũng khỏe mạnh, vui vẻ

Để chọn cây cảnh trồng trong nhà, bạn nên chọn những loại cây vừa mang ý nghĩa tốt lành vừa có tác dụng thanh lọc không khí. Những loại cây như vậy không chỉ tốt cho phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ mà còn có thể cải thiện chất lượng không gian sống, giảm bớt sự sinh sôi của vi khuẩn, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình ngày càng tốt hơn.

3 Loai Cay Canh Nen Trong Trong Nha Ai Cung Khoe Manh Vui Ve 5

Bạn Đang Xem: 3 loại cây cảnh nên trồng trong nhà, ai cũng khỏe mạnh, vui vẻ

Dưới đây là 3 loài cây vi khuẩn rất kị, nếu trồng một chậu thì cả nhà đều khỏe, hãy cùng Trà Đá Thủ Đô tìm hiểu về loài cây này nhé.

1. Xương rồng Keel thanh lọc không khí

Xương rồng Keel hay còn gọi là xương rồng 3 cạnh, mọc thẳng đứng và có giá trị cao. Trong phong thủy, loại cây này có tác dụng trấn trạch, xua đuổi những điều không may mắn ra khỏi nhà.

3 Loai Cay Canh Nen Trong Trong Nha Ai Cung Khoe Manh Vui Ve 1

Xem Thêm : Top 5 loại thuốc kích rễ được sử dụng phổ biến cho hoa lan

Ngoài ra, xương rồng Keel còn có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ. Không chỉ hấp thụ khí độc hại mà còn hấp thụ được bụi bẩn, tạp chất, tăng độ ẩm không khí. Giảm sự phát triển của vi khuẩn, có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, đây là loại cây rất thích hợp để trồng trong nhà.

Bảo dưỡng xương rồng Keel rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt chúng ở nơi có ánh sáng, thoáng gió. Cứ 10 ngày lại tưới nước một lần, thay đất 1 năm một lần vì loại cây này có nhu cầu về nước và dinh dưỡng tương đối thấp.

2. Trúc Phát Tài may mắn phú quý

Trúc phát tài hay còn gọi là trúc phất dụ, trúc vạn niên….là loại cây ưa nước, lá xanh tươi quanh năm. Trong phong thủy, trúc phát tài mang ý nghĩa tốt lành, giúp gia chủ làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và cơ hội để thăng tiến, phát tài, nhà cửa yên ấm.

3 Loai Cay Canh Nen Trong Trong Nha Ai Cung Khoe Manh Vui Ve 2

Không chỉ vậy, trúc phát tài còn là “ kẻ thù” của vi khuẩn. Nó có thể hấp thu khí CO2 và nhả ra khí O2 để không khí trong lành. Bên cạnh đó, cây hay mọc từng cụm nên có độ bốc hơi lớn, làm tăng độ ẩm và kháng lại những chất độc hại từ thuốc lá hay bức xạ do đồ điện tử gây ra.

3 Loai Cay Canh Nen Trong Trong Nha Ai Cung Khoe Manh Vui Ve 3

Xem Thêm : Cắt tỉa Hoa Hồng sau tết, lưu ý 3 điểm này, hoa sẽ nở to và đẹp

Để bảo dưỡng cây, bạn hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ, tránh những nơi có máy điều hòa. Có độ ẩm thấp để tránh ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

3. Trầu Bà Lá Xẻ độc đáo, trường sinh

Trầu bà lá xẻ có hình dạng lá rất độc đáo bởi lá có cuống dài. Màu xanh lục, tập trung ở đầu cành, chìa thùy dạng lông chim trông rất đẹp. Cây phân cành thành rất nhiều nhánh, xếp tỏa tròn đều. Loại cây này ưa bóng râm, thích hợp trồng trong nhà.

3 Loai Cay Canh Nen Trong Trong Nha Ai Cung Khoe Manh Vui Ve 4

Vì chúng có sức sống mãnh liệt, có khả năng sống ở điều kiện khắc nghiệt nên cây được gắn liền với ý nghĩa bình an, may mắn. Ngoài ra đặt một chậu trầu bà lá xẻ trong nhà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Vì nó có thể hấp thụ một số khi độc hại như Formaldehyde, carbon dioxide,… Loại cây này cũng có thể làm tăng độ ẩm không khí. Làm giảm sự phát triển của một số loại vi khuẩn giúp cả gia đình ít bị ốm hơn.

Trầu bà lá xẻ thích hợp môi trường bóng râm bán phần và khí hậu ẩm ướt. Vì vậy bạn không nên đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh khiến cây bị cháy lá, chết. Nên tưới nước thường xuyên cho cây, lưu ý phun nước lên cả về mặt lá. Về phân bón, bạn có thể bón NPK 20-20-15 mỗi tháng một lần hoặc bón phân hữu cơ BB Bounce Back.

Trên đây là ba loại cây diệt vi khuẩn cực tốt mà các bạn nên trồng trong nhà. Ngoài ra còn có nhiều loại cây khác mang ý nghĩa tốt, thanh lọc không khí như lưỡi hổ, dừa kiểng, kim ngân… Các bạn hãy liên hệ ngay đến Trà Đá Thủ Đô để được hỗ trợ chăm sóc cây trồng nhé.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *