3 cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ

Ai cũng biết mệnh của mình sẽ hợp và không hợp với một mệnh khác. Nó sẽ quy định đến việc có nên kết đôi cùng người khác, bên cạnh họ dài lâu hay không. Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không? Cả hai mệnh này đều mang tuy nhiên nét riêng biệt dễ phát hiện ra và theo thực tế là hai mệnh này khắc nhau.

Lưu ý: các nội dung chỉ mang tính chất tham khảo, nên tìm hiểu kỹ. Tránh thực hành theo khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm

Bạn Đang Xem: 3 cách hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ

Bạn đang xem bài viết: mệnh mộc và mệnh thổ

Giới thiệu về mệnh Mộc và mệnh Thổ

Mệnh Mộc

Mệnh Mộc bao gồm những người có năm sinh sau đây:

 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • 1988, 1928: Mậu Thìn
 • 1943, 2003: Quý Mùi
 • 1972, 2032: Nhâm Tý
 • 1989, 1929: Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010: Canh Dần
 • 1973, 2033: Quý Sửu
 • 1951, 2011: Tân Mão
 • 1980, 2040: Canh Thân
 • 1958, 2018: Mậu Tuất
 • 1981, 2041: Tân Dậu
Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Xem thêm: Phong thủy mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không?

Tính cách người mệnh Mộc theo phong thuỷ

Mỗi cá nhân sẽ có những tính cách và vận số khác nhau vì vậy các mệnh khác nhau cũng có những đặc trưng riêng biệt của nó. Và đây là những đặc tính riêng của người mệnh Mộc:

Thông thường bạn sẽ có phong thái của một người dám nói dám làm, có một tính cách quyết đoán nên sẽ làm những việc lớn.

Việc có một sự nhanh nhạy trong tư duy, đầu óc sắc bén là ưu điểm của người mệnh Mộc.

Tuy vậy người thuộc mệnh này cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài dù đã cố tỏ ra mạnh mẽ.

Cho dù tư duy tốt, nhạy bén tuy nhiên lại thiếu sự kiên trì với những mục tiêu của mình. Nếu muốn thành công bạn nên tập luyện đức tính kiên nhẫn nhiều hơn.

Về mặt giao tiếp với mọi người, mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều cảm tình vì rất khôn ngoan, đáng tin cậy và rất hiểu chuyện.

Dễ nhận thấy người mệnh Mộc giống như cây cối rất điềm tĩnh và nhã nhặn. Tuy nhiên họ cũng rất bạo dạn, mạnh mẽ khi tranh luận. Họ cũng thường làm người khác không cảm tình vì việc này

Mệnh Mộc là tượng trưng cho cây cối, cho sự sinh sôi và tăng trưởng. Cũng bởi lẽ đó, những ai thuộc mệnh Mộc đều có tính cách rất hài hòa, được mọi người yêu mến. cho dù người mệnh Mộc có tác phong nhanh nhẹn, song cũng dễ chỉnh sửa như cơn gió. Yếu điểm của họ chính là sự cố chấp, cứng đầu.

Trong tình duyên, với nữ mệnh Mộc thường khá nam tính, tính cách cũng khá bạo liệt nên đường tình duyên hơi trắc trở. Thế nhưng họ cũng là người phụ nữ của gia đình, biết chăm sóc chồng con và con cái.

Với nam mệnh Mộc là những người mạnh mẽ và đầy nam tính. Tuy ngoại hình hơi cứng và thô nhưng một khi đã quyết tâm thì vẫn sẽ khiến cho đối phương xiêu lòng. Nam mệnh Mộc cũng biết chăm lo cho gia đình, được mọi người yêu mến.

Mệnh Mộc
Mệnh Mộc

Phong thuỷ mệnh mộc hợp màu gì ?

Xem Thêm : Tại sao nên chọn đá phong thủy thô để cải thiện phong thủy?

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì, chúng ta phải phụ thuộc vào quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy ngũ hành. Có nghĩa là, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc thích hợp với sắc màu của hàng Thủy. Các màu hành thủy bao gồm: xanh da trờixanh nước biểnxanh lam và đen.

Cũng theo quy luật tương sinh tương khắc thì các mà này giúp gia chủ thuộc mệnh Mộc được tiếp thêm nhiều năng lượng tích cực, tăng cường sự tập trung trong công việc và học tập. Gam màu xanh da trời mang cảm xúc nhẹ nhàng, êm dịu,.. có công dụng giải tỏa căng thẳng. Riêng màu đen, đây chính là gam màu đặc trưng cho sắc màu của mệnh Mộc, màu của sự bí ẩn, thể hiện sự uy quyền và dũng mãnh.

Mệnh Thổ

Khác với người mệnh Mộc thì người mệnh Thổ sẽ sinh vào những năm sau đây:

 • Năm sinh Mậu Dần: 1938 – 1998.
 • Năm sinh Tân Sửu: 1961 – 2021.
 • Năm sinh Canh Ngọ: 1990 – 1930.
 • Năm sinh Kỷ Mão: 1939 – 1999.
 • Năm sinh Mậu Thân: 1968 – 2028.
 • Năm sinh Tân Mùi: 1991 – 1931.
 • Năm sinh Bính Tuất: 1946 – 2006.
 • Năm sinh Kỷ Dậu: 1969 – 2029.
 • Năm sinh Đinh Hợi: 1947 – 2007.
 • Năm sinh Bính Thìn: 1976 – 2036.
 • Năm sinh Canh Tý: 1960 – 2020.
 • Năm sinh Đinh Tỵ: 1977 – 2037.
Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Tính cách người thuộc mạng Thổ

Tính cách người mệnh thổ cũng phụ thuộc vào mệnh thổ năm nàovới một vài ưu thế như giàu tình yêu thương với tính cách ôn hòa khá chăm chỉ, đặc biệt nhất cả họ vẫn là người sống bằng lý trí với ý chí vững vàng thực tế và rất khiêm tốn, bên cạnh đó họ ghét sự cô độc một mình, bởi vậy nên chọn mệnh thổ hợp với màu gì tương sinh để khắc chế những tính cách khiến người mệnh thổ khó phát triển.

Người mệnh Thổ thường rất trầm tính, cẩn trọng trong mọi việc và rất được tin cậy. Tuy nhiên họ lại không quyết đoán nên thường bỏ lỡ những cơ hội phát triển cho mình. Họ không bị dồn ép bởi bất cứ điều gì và luôn bền bỉ khi trợ giúp ai đó.

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Đặc trưng tính cách của mệnh Thổ là những người có đức tính tốt, công bằngbiết cách chú ý người khác. Tuy vậy người mệnh Thổ cũng có yếu điểm là khá cố chấp, bảo thủ.

Trong tình duyên, Phụ nữ mệnh Thổ yêu thích sự ổn định, chung thủy, luôn cố gắng thực hiện công việc siêng năng. Tôn trọng bố mẹ, chồng con. Cũng bởi lẽ đó, họ sẽ là hậu phương vững chắc cho người chồng của mình.

Nam giới mệnh Thổ tuổi này thường không trợ giúp được vợ nhiều. Lúc tán tỉnh họ sẵn sàng bắt tay vào việc, nhưng một khi kết hôn họ biến mất được như vậy nữa. thế nhưng, họ cũng là tuýp người chung thủy, biết lo cho gia đình.

Mệnh thổ hợp màu gì theo ngũ hành, phong thủy?

Mệnh Thổ
Mệnh Thổ

Theo ngũ hành, phong thủy mệnh Thổ sẽ hợp các màu vàng đấtmàu nâu đất. Những người mệnh Thổ có tính cách trầm lặng thì các gam màu đỏtím hoặc hồng sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn, cảm giác nhiều năng lượng làm việc từ đó gặp được nhiều điều may mắn.

Mệnh thổ được cho rằng đang hướng về môi trường cây trồng, nuôi dưỡng của sự sinh sôi và tăng trưởng và trong phong thủy mãi mãi được chia làm 4 nhóm màu đối với từng mệnh.

 • Màu tương sinh: là màu phong thủy cho mệnh thổ, được cho là màu tuyệt vời nhất mà bạn nên ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Giúp công danh sự nghiệp phát triển vùn vụt, tình duyên cho người nhút nhát như mệnh thổ cũng thuận lợi, tấn tới.
 • Màu tương hợp: Mệnh thổ hợp màu nào cũng cần quan tâm đến những màu tương hợp này. Nó là màu tượng trưng của từng mệnh bạn, giúp cho bạn có được may mắn, kìm chế những tính cách chưa tốt và phát huy điểm hay.
 • Màu khắc chế: Được xếp vào màu hạn chế dùng
 • Màu bị khắc: Hoàn toàn không được sử dụng

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không?

Nếu theo tên gọi thì Mộc là cây và thổ là đất thì hai việc này luôn tồn tại bên cạnh nhau không rời trong cuộc sống. Thế nên phần đông mọi người đã nhầm tưởng rằng Mộc hợp Thổ.

Một mệnh có hợp hay khắc với một mệnh khác hay không đều phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành. Theo đấy, trong ngũ quan có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Nó tồn tại song song với nhau và giúp đỡ và hỗ trợ nhau cùng giữ vững quan sinh hệ

Trong ngũ hành này thì mệnh Mộc được coi là không hợp với Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Bản chất Mộc là Cây cối và Thổ là đất. Cây cối sẽ rút hết dinh dưỡng của đất để nuôi dưỡng cho bản thân mọi người. Việc này khiến cho Thổ sẽ trở nên cằn cỗi, thoái hóa, nghèo nàn.

Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không?
Mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không?

Quan hệ xung khắc giữa mệnh Mộc và mệnh Thổ

Dù là mối quan hệ xung khắc tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng đây chính là quan hệ quan trọng trong quá trình tồn tại của con người. Nếu như bạn đủ quyết tâm vẫn có thể ở bên nhau được.

Mộc và Thổ đây chính là mối quan hệ mà chỉ có người mệnh Mộc có thể được phát triển tốt còn người mệnh Thổ sẽ là người chịu thiệt thòi. Sẽ phải hi sinh, đứng sau tất cả để người mệnh Mộc được tỏa sáng.

Xem Thêm : Mệnh Mộc hợp cây gì? 13 loại cây mang lại phú quý, bình an

Nếu mệnh Mộc là nam, mệnh Thổ là nữ thì có thể người phụ nữ sẽ phải hi sinh rất nhiều để giữ vững mối quan hệ ổn định.

Nếu như mệnh Mộc là nữ, mệnh Thổ là nam thì mối quan hệ này sẽ không bền vững được. Vì người nam sẽ khó có khả năng chịu đựng được những tổn thương, những nhẫn nhục quá lâu như nữ.

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thổ

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thổ 
Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Thổ

1. Chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ có hợp với nhau không?

Theo mối tương quan Ngũ hành mệnh Mộc và Thổ sẽ xung khắc với nhau, nhưng để biết chồng mệnh Mộc và vợ mệnh Thổ liên kết với nhau được không thì chúng ta cần phải xem xét đến nhiệm vụ trụ cột chính của người chồng và người vợ.

Nếu chồng giữ vai trò là trụ cột chính trong gia đình thì mối quan hệ này dù có tương khắc cũng không bất lợi mấy vì mệnh Thổ của người vợ sẽ đóng vai trò giúp đỡ và hỗ trợtạo điều kiện cho người chồng phát triển.

2. Chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không?

Vẫn kiểu như trên, mệnh Mộc và Thổ tương khắc với nhau và để biết chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc có hợp với nhau không thì chúng ta vẫn phải xem xét đến nhiệm vụ trụ cột chính trong gia đình.

Nếu trong trường hợp chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Mộc, nhưng chồng vẫn là người trụ cột chính thì sẽ không thuận vì bản chất của mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết dưỡng chất từ mệnh Thổ, từ đó tác động đến sự tăng trưởng của người chồng.

Hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ

Trên lý thuyết, chồng mạng Mộc lấy vợ mệnh Thổ là không thể kết hợp. Tuy nhiênnếu biết cách hóa giải sự xung khắc này thì vẫn có thể đến được với nhau. Dưới đây sẽ là một vài cách hóa giải xung khắc từ những người có chuyên môn phong thủy.

Hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ
Hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ

Sinh con

Để có thể hóa giải chồng mạng Mộc lấy vợ mệnh Thổ, bạn sẽ cần mượn hành thứ 3 để hóa giải việc xung khắc này thành mối tương trợ. Việc này cũng sẽ giúp dẫn tới sự hòa hợp trong đời sống vợ chồng, thuận lợi trong hoạt động.

Theo đó, hành hợp nhất đó là hành Hỏa. Bởi thuận theo tự nhiên thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa lại sinh Thổ. Nếu như bạn sinh con mệnh Hỏa sẽ giúp hành Mộc và Thổ giúp đỡ và hỗ trợ, đẩy mạnh nhau.

Bạn đã biết chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì rồi. Như vậy bạn có thể sinh con vào năm 2024 và 2025.

Dùng các vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà ở

Nếu như trường hợp bạn chưa có gia đình, bạn có thể sử dụng cách làm khác để tăng sức mạnh cho hành Hỏa. Điều này cũng sẽ giúp tạo mối tương quan tương sinh một cách gián tiếp.

Bạn nên ưu tiên dùng các gam màu đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam, vàng, tím, hồng trong không gian sinh hoạt hằng ngày như sơn tường, treo tranh ảnh hoàng hôn hoặc bình minh. Thường xuyên dùng các đồ sử dụng cá nhân có sắc màu của mệnh Hỏa.

Hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ
Hóa giải xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ

Chọn hướng nhà hợp với người chồng mệnh Thổ

Hơn nữa, khi chung sống, bạn cũng có thể thực hiện hóa giải bằng hướng nhà. Nếu chủ nhà mệnh Thổ thì nên chọn hướng nhà theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Còn nếu như chủ nhà mệnh Mộc thì phải nên chọn hướng nhà theo hướng Đông, Nam, Đông Nam. Việc lựa chọn hướng nhà cũng sẽ giúp bạn có khả năng cân bằng được yếu tố xung khắc, cuộc sống gia đình trở nên hòa thuận, hấp dẫn tài lộc và có khả năng thăng tiến trong công việc.

Tổng kết

Trên đây là thông tin bài chia sẻ mệnh Mộc và mệnh Thổ có hợp không? Trà Đá Thủ Đô mong rằng bài viết đã mang tới cho bạn những nội dung bổ ích, giúp bạn hiểu rõ được vấn đề này, cũng như có những cách hóa giải xung khắc sao cho hiệu quả nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo: Blogtuvi.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Phong Thủy

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *