2 mẹo nhỏ chăm sóc lại cây hoa hồng mầm bung tua tủa, hoa nở đúng tết

Tại sao hoa hồng dù chăm bón kỹ càng mà cây vẫn ít nhánh tán, ít ra hoa và ngày một cỗi đi, đặc biệt là với hoa hồng trồng trong chậu? Hãy để Trà Đá Thủ Đô mách bạn 2 mẹo nhỏ giúp cây hoa hồng của bạn bật mầm tua tủa, hoa nở đúng Tết nhé!

2 Meo Nho Cham Soc Lai Cay Hoa Hong Mam Bung Tua Tua Hoa No Dung Tet 3

Bạn Đang Xem: 2 mẹo nhỏ chăm sóc lại cây hoa hồng mầm bung tua tủa, hoa nở đúng tết

1. Cắt bỏ những cành tăm cho hoa hồng

  • Cành tăm là những cành nhỏ, yếu, vô hiệu. Cành này sẽ không phát triển, không ra hoa mà còn làm tiêu hao chất dinh dưỡng của cây một cách vô ích. Mặc khác, nếu chúng mọc dày đặc mà không được cắt tỉa sẽ khiến cây hoa hồng dễ sinh bệnh, bị côn trùng gây hại tấn công.
  • Nguyên nhân khiến cây hoa hồng ra cành tăm là do cây không đủ ánh nắng, nhiệt độ thấp, thiếu phân bón.
  • Mùa thu là thời điểm thích hợp để cắt tỉa cành, và bón bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh có tác dụng cải tạo đất, việc này sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn và nở nhiều hơn vào đúng dịp Tết.
2 Meo Nho Cham Soc Lai Cay Hoa Hong Mam Bung Tua Tua Hoa No Dung Tet 4

Nên cắt bỏ những cành tăm, nhánh nhỏ

  • Sau mùa thu, hoa hồng sẽ phát triển nhanh hơn, lúc này bạn nên bón phân 1-2 lần/tháng và vùi nông xuống chậu.
  • Ngoài cắt tỉa cành tăm, bạn cũng nên cắt tỉa cành hoa tàn để ngăn cây tạo trái, chất dinh dưỡng sẽ dồn vào việc nuôi trái hoa hồng mà không tạo hoa mới và khiến cây hoa hồng trở nên tàn tạ, xấu xí.
2 Meo Nho Cham Soc Lai Cay Hoa Hong Mam Bung Tua Tua Hoa No Dung Tet 5

Cắt tỉa cành hoa tàn

  • Việc cắt tỉa cành nên thực hiện vào lúc thời tiết nắng ráo, tránh gặp mưa hoặc sau khi mưa xong vì rất dễ bị nấm bệnh xâm nhập qua vết cắt khiến cây bị yếu, mất sức.

2. Kéo cành hoa hồng xuống theo chiều ngang

  • Nếu hoa hồng ít nhánh hoặc không ra nhánh, bạn có thể kéo cành chính của nó xuống theo chiều ngang để kích thích ra nhánh mới. Vì hoa hồng là cây ưa sáng, việc kéo các cành sang ngang thì phần gốc sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn, từ đó giúp cây có thể tổng hợp thêm chất dinh dưỡng, kích thích mọc chồi mới.
  • Bạn có thể dùng dây buộc một đầu vào phần ngọn của cây hoa hồng, đầu dây còn lại buộc vào một viên gạch nhỏ rồi đặt dưới đất để cố định cành cây.
2 Meo Nho Cham Soc Lai Cay Hoa Hong Mam Bung Tua Tua Hoa No Dung Tet 2

Kéo cành hoa xuống theo chiều ngang

  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm Enzyme siêu kích mầm T90 để kích thích cây bung mầm, bật chồi nhanh và hiệu quả hơn.

Xem Thêm : Bệnh rỉ sắt hại cây hoa hồng và thuốc phòng trị hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà Trà Đá Thủ Đô muốn gửi đến bạn, hi vọng sẽ giúp cho vườn hồng nhà bạn thêm rực rỡ vào dịp Tết này.


Tham khảo: vuonsaigon.vn

Nguồn: https://tradathudo.com
Danh mục: Làm Vườn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *